Làm gì để kiếm tiền-7 cách kinh doanh quanh đời sống chúng ta

Làm gì để kiếm tiền nhanh, chia sẻ với bạn những cách kiếm tiền nhanh và cách kinh doanh, khởi nghiệp để tạo dựng cho mình một sự nghiệp lớn. Làm gì để có tiền ? Đặc biệt là làm gì để kiếm tiền ở nông thôn?

Nói đến vấn đề về quê khởi nghiệp kinh doanh, rất nhiều bạn đã bày tỏ rằng, rất muốn khởi nghiệp nhưng thực sự không biết phải bắt đầu từ đâu. Thực ra ngoài việc khởi nghiệp từ những công việc chính quy như trồng trọt chăn nuôi ra thì vẫn có rất nhiều những con đường hay cánh cửa làm giàu khác.

Hãy tham khảo một số con đường kiếm tiền dưới đây để xem có con đường nào phù hợp với bạn không?

1, Làm gì để kiếm tiền: Trở thành triệu phú nhờ “rác thải”

“Rác nhờ gió thổi, nước thải nhờ bốc hơi”, xử lý rác thải nông thôn luôn là vấn nạn lớn với nhiều quốc gia trên thế giới. Nhất là khi nhiều năm gần đây xuất hiện một lượng lớn các loại nhựa phế thải, màng phủ ni-lon, rơm rác…do xử lý không hợp lý gây ô nhiễm môi trường, thậm chí còn đe dọa tới sự an toàn của các loại rau củ quả và lương thực khác.

Đã có rất nhiều tấm gương điển hình trong và ngoài nước làm giàu từ rác thải nông thôn, điển hình như chị Trịnh Thị Hồng quê ở Tiên Phước, Quảng Nam. Trông thấy xe rác hư hỏng không ai thu gom, tự hỏi làm gì để có tiền, chị phát kiến ý tưởng chế biến rác thải hữu cơ thành nước rửa chén và lau sàn.

Hay như tấm gương người phụ nữ ở Thái Lan, tự bỏ vốn xây dựng xưởng xử lý rác thải tổng hợp vào năm 2000, sau 3 năm bà thu lại toàn bộ vốn đầu tư.

Hiện nay xưởng xử lý rác thải của bà không chỉ xử lý được 100 tấn rác mỗi ngày của toàn thành phố mà còn sản xuất ra được các loại phân tổng hợp, túi nhựa tái chế, lợi nhuận mỗi năm lên tới gần tỷ đồng.

2, Làm gì để có tiền: Xây dựng nhà ở

Nhà ở thiết kế mới hiện đang rất thịnh hành ở nông thôn. Kiến trúc nhà cũ, nhà cổ đang dần biến mất, người dân ngày càng chú trọng tới môi trường sống và điều kiện ăn ở, bởi vậy rất nhiều người có nhu cầu xây dựng nhà mới. Nếu bạn là người hiểu biết về xây dựng, làm gì để có tiền ? Bạn có thể phát triển sự nghiệp này rất tốt ở nông thôn, đấu thầu các công trình xây dựng nhà ở, thiết kế nhà ở…

>> Làm gì để có tiền bây giờ ( 10 cách cho bạn)

Bài trí một cách hợp lý, lựa chọn kiểu mẫu xây dựng phù hợp mà độc đáo, dẫn dắt người dân “liệu cơm gắp mắm”, sử dụng nguồn nguyên vật liệu sẵn có tại địa phương để lựa chọn hình thức trang trí phù hợp, làm như vậy không những tiết kiệm được chi phí xây dựng mà còn khiến thiết kế nhà ở đẹp mắt và có nét độc đáo riêng.

3,  “Màu xanh” luôn là thứ tốt nhất- làm gì để kiếm được tiền nhanh ?

Thị trường nông thôn có không gian đất đai rộng lớn, thích hợp triển khai công tác trồng xanh. Nhu cầu về các loại rau xanh rau sạch của thị trường luôn không ngừng nghỉ, thậm chí ngày càng được ưa chuộng.

Bạn có thể xây dựng một trang trại rau xanh, rau sạch, không thuốc sử dụng thuốc trừ sâu và các chế phẩm hóa học, chỉ sử dụng phân xanh hữu cơ, xây dựng một ngành nông nghiệp trồng trọt lành mạnh và an toàn. Đồng thời bạn có thể ghi hình lại toàn bộ quá trình sản phẩm sạch không ô nhiễm của bạn. Làm như vậy không những yên tâm vì nông sản được xã hội ủng hộ tích cực mà còn có tiền đồ vô cùng rộng mở.

 4, Làm gì để kiếm tiền: Chế biến thức ăn chăn nuôi thế hệ mới

Ở nông thôn, rất nhiều sản phẩm phụ có thể được tận dụng một cách tổng hợp. Cùng với yêu cầu về chất lượng thịt ngày càng cao của người tiêu dùng, khai thác chế biến thức ăn chăn nuôi thế hệ mới trở thành một con đường kiếm tiền xán lạn.

Các loại bã nông sản như bã ngũ cốc, bã rượu…có hàm lượng protein cao có thể thay thế thức ăn tinh, có tiềm năng tương đối tốt. Ngoài ra còn có thể tận dụng phân của các loài động vật chăn nuôi xử lý gia công thông qua công nghệ kỹ thuật tiên tiến để chế biến thành các loại thức ăn cho cá.

Các loại phụ phẩm thừa như thân cây, rơm rạ cũng có thể gia công chế biến thành thức ăn chăn nuôi, không những giảm thiểu ô nhiễm mà còn tiết kiệm được nguồn tài nguyên, đồng thời nâng cao lợi ích kinh tế trong chăn nuôi.

Ở nông thôn mà không có suy nghĩ, không có chí tiến thủ, không chịu thương chịu khó thì sẽ không thể thành công. Có người ca thán rằng, ở nông thông không có đầu ra, làm gì để kiếm tiền ở nông thôn được chứ, không kiếm được tiền, thoát ly khỏi nông thôn mới là con đường làm giàu duy nhất.

Nhưng sự thật lại không hề như vậy, nông thôn là nơi có rất nhiều giá trị, chỉ khi bạn thực sự muốn tận dụng nó mới trở thành một kho báu. Khởi nghiệp ở nông thôn vẫn còn là một vùng đất “trinh nữ”.

5, Làm gì để kiếm tiền: Có một trò chơi gọi là cung ứng chuỗi Domino

Argentina muốn mua 200 triệu khí thể Butan, Tudela quyết định thử vận may nhưng lại gặp phải đối thủ mạnh. Tudela tỉ mỉ điều tra, vò đầu bứt tai tìm đủ mọi cách và họ đã phát hiện ra một thông tin đó là thịt bò ở Argentina quá nhiều, họ đang bán đi với bất cứ giá nào.

Tudela tìm đến chính phủ Argentina rồi nói: “nếu ngài mua 200 triệu Butan của tôi thì tôi sẽ mua 200 triệu thịt bò của ngài, thế là hai bên lập tức ký kết thoả thuận. Tudela mang theo hoá đơn cung cấp thịt bò tới Tây Ban Nha, xưởng đóng tàu ở đó do không có đơn đặt hàng đang phải đối mặt với nguy cơ đóng cửa.

Tudela nói nếu xưởng đóng tàu mua 200 triệu thịt bò thì Tudela sẽ đặt đóng một con tàu trok giá 200 triệu ở chỗ họ. Thế là chính phủ Tây Ban Nha giải quyết được một vấn nạn lớn một cách dễ dàng. Tudela trở về Mỹ rồi tìm đến một công ty dầu mỏ ở Philadelphia và nói với họ rằng nếu họ mua con tàu 200 triệu mà Tudela đã đặt làm ở Tây Ban Nha thì Tudela sẽ mua 200 triệu khí thể Butan.

Công ty dầu mỏ cảm thấy có lợi lộc liền đồng ý. Cứ như vậy Tudela không cần mất đồng tiền nào, tay không đánh thẳng vào giới dầu mỏ rồi từ đó trở nên giàu có.

6, Làm gì để kiếm tiền, và câu hỏi : Làm thế nào để khách hàng có hứng thú với sản phẩm của chúng ta? Hay làm thế nào để kinh doanh bán hàng?

Tôi cũng là người nghiên cứu về văn hóa Phương Đông, và tôi biết ở Trung Quốc có câu chuyện: Trần Tử Ngang hùng hồn bỏ ra cả trăm triệu để mua đàn cổ của Hồ Tăng. Khi đám người náo nhiệt vây quanh trong ngoài ba bốn vòng chuẩn bị lắng nghe tiếng đàn trăm triệu của Trần Tử Ngang thì ông liền ném vỡ cây đàn rồi nói:

“Cầm nghệ của tôi tuy hay nhưng lại kém xa so với thơ của tôi sáng tác, không tin mọi người có thể lấy vài cuốn về nhà xem”.

Nói xong liền lôi ra một thùng sách thơ sớm đã chuẩn bị trước. Hành động thanh thế to lớn khiến ông trở thành nhân vật nổi tiếng chỉ trong mấy ngày. Sáng tác thơ của ông thực sự rất tài ba, phi phàm. Sau này ông thi đỗ tiến sỹ như mong đợi một cách thuận lợi.

7, Làm gì để có tiền: Lợi dụng nông sản giá rẻ để kiếm tiền

Cuối năm 2011, giá bán cà rốt vô cùng rẻ mạt. Một người ngoại tỉnh bỏ ra hàng chục triệu đồng để mua chục tấn cà rốt rồi về chế biến thành cà rốt sấy.

Rồi cứ một cân lãi 10 nghìn bán lại cho các quán ăn nhà hàng và thị trường bán buôn của các tỉnh thành phố. Rất nhiều nông sản đáng giá ở thành phố như ngô, khoai tây, khoai lang…đều có thế gia công chế biến thành các sản phẩm có lãi khác như: Ngô có thể chế biến thành ngô rang, bỏng ngô, khoai tây có thể luộc nửa sống nửa chín rồi làm khoai tây chiên hoặc chế thành tinh bột, khoai lang cũng có thể chế thành tinh bột…sau đó mang bán trong thành phố có thể sản sinh giá trị gia tăng.

Tôi vừa chia sẻ với bạn nội dung về 7 cách kinh doanh hiệu quả, và cũng là 7 cách kiếm tiền nhiều ở nông thôn, thị trấn, thị xã, ngoại thành. Bạn có vấn đề nào chưa nắm bắt rõ có thể comment lại trong phần bình luận.

Trả lời