Ý tưởng kinh doanh tiềm năng, khiến chàng trai bỏ việc gần 200 triệu để làm - BYTUONG

Ý tưởng kinh doanh tiềm năng, khiến chàng trai bỏ việc gần 200 triệu để làm

Ý tưởng kinh doanh tiềm năng, khiến chàng trai bỏ việc gần 200 triệu để làm

Ý tưởng kinh doanh tiềm năng, khiến chàng trai bỏ việc gần 200 triệu để làm

Jeffrey Goh, 35 tuổi sống ở Singapore, anh từng làm việc tại một ngân hàng với mức lương 10.000 đô la Singapore một tháng (gần 200 triệu đồng). Mẹ anh là bà Tay Lee Tiong, chủ một tiệm bánh kueh có tên là Ah Yee Soon Kueh. Bà kinh doanh món bánh truyền thống của singapore từ năm 2004. Nhưng vì sức khỏe ngày càng yếu, bà ngày càng khó quản lý việc kinh doanh tiệm bánh. Vào những ngày nghỉ hay cuối tuần, Jeffrey Goh thường phụ mẹ.

Nhưng đến năm 2012, vì không thể đảm đương nổi công việc nên mẹ Jeffrey Goh quyết định đóng cửa tiệm bánh. Và cũng từ đó Jeffrey Goh cũng quyết định nghỉ việc để học cách làm bánh từ mẹ và khôi phục lại việc kinh doanh.

BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Sau 5 năm học cách làm bánh từ mẹ, Jeffrey Goh mở lại tiệm bánh Ah Yee Soon Kueh vào năm 2017 ở một địa điểm kinh doanh mới. Để phục vụ khách hàng, tiệm bánh của anh còn bán thêm các loại bánh như bánh mì nướng kaya, bánh khoai mỡ.

>> Cách kiếm tiền thêm với chiếc xe bán đồ ăn vặt dạo ( rôm rả tháng kiếm được 10 triệu-15 triệu)

Anh không tiết lộ doanh thu của quán mà chỉ cho biết mỗi ngày doanh số bán bánh khoảng 300-500 chiếc. Tuy nhiên, nhiều người tính theo mức giá bán phổ biến của bánh Kueh tại Singapore khoảng từ 2-2,5 đô Singapore/chiếc, tính ra thu nhập mỗi ngày của cửa tiệm bánh này khoảng từ 600-1000 đô la Singapore.

Mẹ của anh cảm thấy rất vui vì có thể truyền lại công thức làm bánh cho con mình. Về việc Jeffrey Goh quyết định nghỉ việc tại ngân hàng với mức lương cao, bà luôn tôn trọng vì đó là sự lựa chọn của con mình

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via