Mô hình kinh doanh Homestay, nhiều người càng làm càng thất bại (không hào nhoáng như số đông vẫn nghĩ)

Mô hình kinh doanh Homestay, nhiều người càng làm càng thất bại (không hào nhoáng như số đông vẫn nghĩ)

Trong những năm gần đây, du lịch phát triển mạnh, mở ra nhiều cơ hội kinh doanh kiếm tiền cho nhiều ngành nghề ăn theo. Đặc biệt trong đó là ý tưởng kinh doanh homestay. Nhiều người bảo rằng mô hình kinh doanh này sẽ giúp mang lại lợi nhuận cao, chi phí đầu tư ít. Và đã có rất nhiều chủ đầu tư tin vào lời đồn đó, đầu tư vào kinh doanh homestay nhưng lại thất bại.

Đó là câu chuyện của anh Biên ở Sài Gòn. Anh đã đầu tư 200 triệu đồng thể thuê nhà, thiết kế lại không gian, mua nội thất… Nhóm khách hàng anh hướng đến là người trẻ nên anh rất đầu tư cho việc thiết kế hiện đại, đẹp mắt.

Mô hình homestay của anh đi vào hoạt động vào năm 2018. Để tiếp cận khách hàng, anh chi tiền chạy quảng cáo, phát tờ rơi. Thời gian đầu, kinh doanh tạm ổn, 70% homestay luôn có khách thuê.

>> Ý tưởng bán giày theo cách mới, cậu ấy thu về hơn 4 tỷ trong 1 năm (bắt đầu từ khi làm)

Nhưng khoảng thời gian sau việc kinh doanh ế ẩm, cho dù anh đã thực hiện nhiều chương trình khuyến mãi như tặng bữa sáng, giảm giá…để thu hút khách.

Nhận thấy việc kinh doanh không có tiến triển, anh Biên quyết định sang lại homestay với giá chỉ còn 50%, nội thất bán lỗ 70%. Kết thúc việc kinh doanh, tính hết chi chi từ năm 2018, anh Biên âm vài chục triệu.

Qua câu chuyện này, chúng ta thấy được mô hình kinh doanh homestay hay bất cứ mô hình nào khác đều không dễ dàng để có thể thực hiện. Vì thế, khi quyết định khởi nghiệp, nên cân nhắc kĩ, có kế hoạch và chiến lược kinh doanh lâu dài, đừng chỉ “nghe nói” mà làm.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *