Thử thách bản thân trong 30 ngày, bạn sẽ thấy kết quả tuyệt vời

1. Có một chàng trai trẻ tên là Morgan hàng ngày đều rất bận rộn, bỗng nhiên một ngày đưa ra ý tưởng rằng: nếu liên tục trong 30 ngày đều ăn McDonals thì sẽ thế nào nhỉ?

Nói là làm, một ngày 3 bữa đều ăn McDonald, liên tục trong vòng 30 ngày. Anh ta còn dùng máy quay để ghi lại quá trình đó. Sau 30 ngày, Morgan đã tăng 25 pound (khoảng 23 cân), hơn nữa anh ta còn phát hiện ra bị trầm cảm nhẹ và suy gan.

Bạn biết đấy, Morgan trước đây là một người rất khỏe mạnh, thực sự là “no zuo no die why you try” ( Không làm không chết tại sao bạn lại thử?).

2. Video mà Morgan quay lại quá trình ăn McDonald trong liên tiếp 30 ngày đã thu hút sự chú ý của những người khác. Trong số đó có Matt Katz và anh ấy là một kỹ sư nổi tiếng của Google. Anh tự nhủ rằng từ 30 ngày có thể thay đổi một người, tại sao không thay đổi theo hướng tốt? Vì vậy, anh ấy đã cho mình một kế hoạch thử thách 30 ngày.

>> Định luật 20/80: Muốn giàu trước tiên phải học cách thay đổi chính mình 

>>  Kiếm tiền để trở nên giàu có, vì Chồng bỏ đi theo Bồ, cô ấy 31 tuổi mang trong mình sức mạnh của người Phụ nữ "Nếu muốn nhất định làm được"

Hoàn thành 4 nhiệm vụ:

Đi làm bằng xe đạp

Đi bộ 10000 bước mỗi ngày

Mỗi ngày chụp một kiểu ảnh

Viết một cuốn tự truyện khoảng 50.000 từ

Khắc phục 4 thói quen:

Không xem tivi

Không ăn đường

Không chơi Facebook

Loại bỏ caffeine

Ngoài cuốn tự truyện khoảng 50.000 từ, những hạng mục còn lại đều là những thử thách rất nhỏ. Tuy nhiên, cuốn tự truyện này trung bình mỗi ngày chỉ khoảng 1667 từ. Ba mươi ngày sau, Matt Katz thay đổi từ một kỹ sư otaku béo phì thành một người có nhiều phẩm chất về sức khỏe, sự lạc quan lại có văn hóa đọc viết trở nên tốt hơn. Anh ta nói: “Hãy thực hiện những thử thách nhỏ và liên tục, bạn sẽ cảm ơn chính mình sau 30 ngày.”

3.Trong một hồ sen, hoa sen mở vào ngày đầu tiên chỉ là một phần nhỏ. Số lượng mở vào ngày hôm sau gấp đôi so với ngày đầu tiên. Sau mỗi ngày, hoa sen sẽ được mở gấp đôi so với ngày hôm trước. Giả sử ao sen đầy vào ngày thứ 30 thì thử hỏi “Trong vài ngày đầu liệu trong ao sen có mở được một nửa hay không?

Ngày thứ 15 ư? Sai.

Phải là ngày thứ 29.

Đây là luật hoa sen nổi tiếng, còn được gọi là luật 30 ngày.

Cuộc sống của nhiều người giống như hoa sen trong ao. Họ bắt đầu chăm chỉ và mở ra cuộc sống của riêng họ. Nhưng dần dần, họ bắt đầu cảm thấy buồn tẻ và thậm chí buồn chán. Có người vào ngày thứ 9, 19 hay thậm chí là ngày thứ 29 đã từ bỏ đi sự kiên trì của chính mình. Tại thời điểm này, nó chỉ cách thành công một bước.

Luật hoa sen cho chúng ta biết được một đạo lý rằng: càng về sau càng quan trọng. Cuối cùng không phải là may mắn, thông minh mà chính là sự kiên trì.

4. Một số người đã nhắc đến việc “thay đổi” là điều đầu tiên và quan trọng nhất, nhưng thực tế họ lại nghĩ rằng việc thay đổi đó thực sự quá phức tạp. Nếu bạn muốn tập thói quen dậy sớm, bạn chỉ cần đi ngủ sớm vào ngày hôm trước. Để có thể làm được điều này thì không có gì tốt hơn là bạn nên xem một vở kịch opera hoặc là chơi ít game khoảng một tiếng trước khi đi ngủ.

Hãy nhớ rằng, cái gọi là thay đổi không có nghĩa là “tái sinh”. Thay đổi giống như một phòng tắm hơi, từ bên ngoài vào bên trong, từ nông đến sâu, từ da đến kết cấu. Thay đổi là một quá trình dần dần. Bạn không phải cố gắng làm nhanh chóng và hiệu quả tức thì, bạn cũng không cần phải theo đuổi kết quả ngay lập tức. Chỉ cần bạn có thể tạo ra một bước đột phá và cải thiện hơn một chút so với ngày hôm trước, và bạn tiếp tục làm điều đúng đắn, bạn có thể thành công.

5. Cuộc đời quá dài, một giây quá ngắn, 30 ngày không dài cũng không ngắn. Bạn có thể thay đổi một thói quen xấu, cũng có thể nuôi dưỡng một thói quen tốt.

1, Đặt mọi thứ ở một vị trí cố định

2, Một tuần thu thập được một nhu yếu phẩm hàng ngày

3, Viết kế hoạch cho ngày tiếp theo trên lịch giấy

4, Tối hôm trước chuẩn bị những đồ dùng cho ngày hôm sau

5, Thời gian tính bằng phút chứ không tính bằng giờ

6, Mang theo máy tính xách tay mọi lúc

7, Ghi lại quá trình thời gian đã trôi qua

8, Mỗi ngày ngồi thiền trong 5 phút

9, Dậy sớm

10, Lập kế hoạch chi tiêu

10 thói quen nhỏ này không thể nhỏ hơn được nữa, nhưng nếu bạn kiên trì trong một thời gian dài thì chắc chắn cuộc sống của bạn sẽ thay đổi. Suy nghĩ quyết định hành động, hành động quyết định tính cách. Như đã nói ở đoạn mở đầu của bài viết, 30 ngày tiếp theo dù bạn thích hay không thì nó cũng sẽ trôi qua, vậy thì bạn có muốn thử làm những điều trên đây không?

>>  Đàn ông hậu trung niên và những điều tỉnh ngộ

Các tìm kiếm được quan tâm nhiều

Kinh doanh gì 2019    |  Kiếm tiền nhanh

Cách làm giàu nhanhÝ tưởng kinh doanh

Kinh doanh tại nhà     |  Mô hình kinh doanh nhỏ

Kinh doanh online      |  Kinh doanh ở nông thôn

Học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng

Kiếm tiền online         |  Khởi nghiệp kinh doanh

Những nghề kiếm tiền nhất ở Việt Nam

Ý tưởng khởi nghiệpKiến thức kinh doanh

Nên Buôn bán gì nhỏ gì bây giờ

Học cách làm giàu

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *