Những dòng tâm sự và câu nói buồn về cuộc sống (cho ta tìm ra động lực sống mạnh mẽ)

Tôi có thể buông bỏ những nỗi đau đã qua. Buông bỏ tất cả mọi sự nỗ lực sống chết chỉ vì sợ hãi. Không sống vì bất cứ ai và vì bất cứ cái nhìn của ai. Tôi bắt đầu yêu thích chính bản thân mình như trước đây. Yêu thích bản thân mình không bị xã hội thay đổi. Yêu thích bản thân mình không làm con dối cho đời giật dây. Yêu thích bản thân mình vẫn dũng cảm và dám buông bỏ như ngày nào.

Ai cũng có những dòng tâm sự riêng và nỗi buồn riêng cất giấu trong lòng. Dù buồn, dù tủi chúng ta vẫn phải sống, phải luôn nỗ lực và không ngừng vươn lên. Hãy quên đi những dòng tâm sự buồn, vượt lên những nỗi đau thương để tìm ra động lực sống mạnh mẽ hơn.

1, Không có bất cứ một nơi nào để tôi có thể trốn tránh mà không sợ đau khổ.

2, Quá khứ đã qua đi, tại sao phải khiến cả thể giới đau khổ theo?

3, Trong cuộc đời này luôn sẽ có những người khiến bạn phải đau khổ thậm chí là cắn răng cắn lợi chịu đựng. Chưa chắc là do họ quá xấu xa mà là bạn quá để tâm.

4, Tất cả những tình cảm đẹp đều hết sức ngắn ngủi. Hoặc là vui vẻ cực độ hoặc là đau khổ hết nấc.

5, Nhung nhớ thẩm thấu khắp màn đêm. Ai cũng đều có những cơn mưa trong lòng. Mất ngủ là vì bạn không mang theo ô.

6, Thực ra không phải là do phải không thể buông bỏ mà là do bạn không cam tâm. Bạn không cam tâm vì mối tình cảm kiên trì trước đó đã kết thúc như vậy. Là do bạn không nỡ đã bỏ rơi nó như vậy.

7, Khi bạn vui vẻ trên bãi cát có 4 hàng dấu chân. Khi bạn đau buồn trên bãi cát chỉ có hai hàng dấu chân. Lý do là bởi khi bạn vui vẻ tôi ở bên cạnh bạn. Khi bạn đau khổ tôi lại quay lưng lại với bạn. Do vậy bạn cần phải vui vẻ, nếu không tôi sẽ rất mệt mỏi.

8, Nếu bạn không biết như thế nào đã đau khổ, bạn sẽ không thực sự cảm kích niềm hạnh phúc.

9, Nếu bạn cứ mãi lý trí như vậy sẽ không thể hiểu được tình yêu.

10, Cô đơn là do trong lòng bạn không có ai. Cô quạnh là do trong lòng bạn có ai đó nhưng lại không ở bên cạnh bạn.

11, Trên đời này có rất nhiều thứ để chơi đùa. Nhưng tuyệt đối đừng đùa giỡn với tình cảm của người khác.

12, Người mạnh mẽ nhất trên thế giới này là những người có thể sống cô độc một mình.

13, Khi bạn đi, xin đừng nhìn cái bóng và đau khổ. Khi bạn đi về phía mặt trời. Cái bóng lạc lõng sẽ ở phía sau bạn. Xin hãy tin rằng, bạn sẽ hạnh phúc.

Khi hạnh phúc đến, hãy mở rộng lòng và tiếp đón nó. Cẩn trọng vun vén và bảo vệ nó. Yêu thương bằng những tình cảm đơn thuần nhất giống như chưa từng bị tổn thương. Đừng bao giờ để người đến sau phải bù đắp những đau thương mà người trước để lại.

14, Tôi hỏi Phật: Tại sao tuyết thường rơi vào lúc tôi đau khổ?

Phật đáp: Mùa đông sắp qua rồi nên muốn để lại chút ký ức.

Tôi hỏi Phật: Tại sao mỗi lần tuyết rơi đều vào buổi tối mà tôi không chú ý đến?

Phật đáp: Những lúc không chú tâm con người thường bỏ lỡ những vẻ đẹp thực sự.

Tôi hỏi Phật: Tại sao chỗ người khác có tuyết rơi mà chỗ tôi lại không?

Phật đáp: Đừng ngưỡng mộ cảnh đẹp ở nơi khác, xung quanh bạn mới là những thứ đẹp nhất.

15, Đừng lãng phí nước mắt mới vì những nỗi đau cũ.

16, Cuộc sống sẽ không quyết định bất cứ phẩm chất nào. Mà là phẩm chất sẽ quyết định cuộc sống.

17, Bí quyết để gìn giữ thanh xuân đó là luôn có một trái tim không biết yên phận.

>> Những câu nói hay về bản thân tăng thêm động lực sống ý nghĩa

18, Tâm tình giống như chữ viết. Giữa mỗi dòng chữ luôn có một cảm xúc bi thương lạ kỳ. Không thể nói ra, không thể bộc bạch chỉ có thể cất giấu vào trong. Cũng không biết khi nào mới có thể tìm thấy điểm cân bằng. Hoặc cũng có thể khi trái tim không còn quan tâm tới quá nhiều điều tự nhiên cũng sẽ không còn đau thương nữa.

19, Tất cả mọi sự đau khổ đều sẽ để lại một tia vui vẻ. Tất cả mọi sự tiếc nuối đều sẽ được cất ở một góc hoàn hảo nào đó. Tâm trạng của bạn nhất định phải tối. Những thứ mà bạn muốn đạt được chưa chắc là những thứ mà bạn cần nhất. Dù có chút đau buồn những cũng phải cất giấu thật kỹ. Giờ vẫn chưa phải là mua thu, vụ thu hoạch của bạn vẫn chưa tới.

20, Đã từng có người hỏi tôi tận cùng của nỗi đau là gì? Tôi đáp: tận cũng của nỗi đau vẫn là nỗi đau. Bởi nó vốn không có tận cùng. Nhưng sau này, khi gặp được đúng người, tôi mới ngộ ra rằng: thì ra tận cùng của nỗi đau không phải là nỗi đau. Mà là một người khiến bạn không còn phải đau khổ nữa.

21, Trong lòng mỗi người đều có một dòng suối đau thương. Bạn có nỗi đau của bạn, tôi có sự gian khổ của tôi. Không phải không hiểu mà là không có thời gian để mắt tới. Giống như con người khi uống nước, nóng lạnh tự biết.

22, Con người ở đời ngắn ngủi, mỏng manh như cây cỏ. Dù vui hay buồn thời gian vẫn lặng lẽ trôi đi, không nhanh cũng không chậm. Nó sẽ không chậm lại vì sự lưu luyến của ai đó. Cũng không nhanh lẹ qua đi vì sự ghét bỏ của ai đó.

Cuộc đời con người có rất nhiều điều không như ý. Bạn không thể đoán được kiếp trước của mình. Hiện tại bản thân đang phải trải qua những sự được mất lớn nhỏ. Có những lỗi lầm không thể cứu vãn được. Có những khoảnh khắc tốt đẹp đã trở thành ký ức phủ đầy bụi.

23, Bạn không thể thấy được nỗi đau của tôi. Dù thấy được bạn cũng không thể hiểu. Dù có hiểu bạn cũng không an ủi. Dù có an ủi bạn cũng sẽ không để tâm đến. Bạn cũng sẽ không đau khổ vì nỗi đau của tôi. Nỗi đau của tôi chỉ thuộc về bản thân tôi. Tôi không muốn người mình yêu cảm thấy đau khổ vì tôi. Bởi vậy tôi cũng không tham vọng người khác phải đau khổ vì tôi.

24, Giấu nỗi đau vào tận sâu trong tim, chỉ để niềm vui hướng về phía mặt trời. Những gì mà chúng ta thấy đều không phải là chân tướng sự thật. Mà chỉ là những giả tưởng bị bóp méo. Không ai biết nỗi đau cũng bạn đang mục nát ở nơi đâu. Mỗi người đều có những cái khó riêng của mình, làm sao có thể phân biệt rõ đâu là buồn đâu là đau? Tất cả đều rất trìu tượng, không thể chạm tay vào được.

25, Mỗi người trong quá trình trưởng thành ít nhiều cũng đều phải trải qua những nỗi đau, sự tổn thương. Đi qua nỗi đau, bạn sẽ là một người hoàn toàn mới. Trải qua nỗi đau bạn sẽ càng hiểu rõ hơn, vượt qua nỗi đau bạn sẽ càng trưởng thành hơn.

Con người ở đời, thường khi mất đi rồi mới biết trân trọng. Đến khi bế tắc mới biết nên thay đổi gì và buông bỏ những gì. Tất cả mọi thứ này đều là của cải không thể mua được bằng tiền của bạn.

Chúng ta có những câu chuyện không nhất định phải kể cho tất cả mọi người cùng nghe. Có những nỗi đau không nhất thiết ai cũng phải hiểu. Có những vết thương lâu dần sẽ lành. Có những nỗi buồn nghĩ thoáng rồi tự nhiên sẽ cảm thấy thoải mái.

Có những nỗi đau, chịu nhịn lâu dần sẽ trở thành thói quen. Có những tâm sự để lâu trong lòng không muốn nói cũng không cần thiết phải nói.

Thực ra, không phải nỗi đau nào cũng đều có thể thét gào, không phải tình yêu nào cùng đều có thể bộc bạch. Quan trọng nhất vẫn là bản thân mỗi chúng ta đều phải mạnh mẽ để vươn lên. Kiếm tìm động lực sống mạnh mẽ từ trong nỗi buồn, niềm đau đó mới điều mà mỗi chúng ta cần phải hướng đến.

Trả lời