Khi bắt đầu bớt đi được 6 điều này, bạn đã dần trở thành người biết nhìn xa trông rộng

Có rất nhiều người nghĩ rằng người có bản lĩnh là người có thể tự mình độc lập trong quá trình trưởng thành. Chẳng hạn khiến bản thân trở nên to lớn, mạnh mẽ hơn rất nhiều. Tuy nhiên trên thực tế, những người đa dạng đa năng sẽ không tự mình bổ sung thêm những điều phức tập mà là làm ít một số điều đi.

Họ giảm trừ sáu khía cạnh dưới đây. Nếu bạn muốn trở thành người nhìn xa trông rộng, trở thành người ưu tú, vậy thì bạn hãy phân tích những khía cạnh đó và thử giảm trừ đi xem, con người bạn khi đó có được khai sáng hơn không.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

>> Ông chủ nhỏ làm việc, ông chủ lớn làm người, vĩ nhân thực hiện ước mơ

1, Giảm bớt công việc

Công việc chúng ta làm hàng ngày, từ góc độ quản lý thời gian mà nói, phân loại ra việc gì là quan trọng việc gì là cấp bách. Thế nhưng, từ góc độ giá trị, mỗi một việc mà bạn làm thực ra đối với bạn phải phân biệt được cái nào thấp cái nào cao.

Một người ưu tú không phải ôm hết tất cả mọi việc về mình, tự mình gánh vác tất cả. Họ chỉ làm những việc có giá trị cao còn những việc khác hoặc là không làm hoặc là để người khác làm. Vì vậy, giảm bớt những công việc bạn đang làm, mỗi ngày chỉ cần làm những việc quan trọng nhất là được.

2, Giảm bớt mối quan hệ

Mối quan hệ rất quan trọng, có mối quan hệ rộng rãi không có nghĩa là bạn biết bao nhiêu người mà là khi bạn cần giúp đỡ có bao nhiêu người có thể giúp bạn.

Thiết lập mối quan hệ không phải càng nhiều càng tốt, bởi vì như thế rất dễ bị hỗn loạn, không cần số lượng chỉ cần chất lượng.

Vì vậy, giảm bớt các mối quan hệ không cần thiết, hãy thiết lập mối quan hệ với những người giỏi hơn bạn, những người có thể hỗ trợ giúp đỡ bạn, những người hiểu được khái niệm giữa cho và nhận, những người biết cảm thông và có lòng biết ơn, hãy giữ họ lại và duy trì một mối quan hệ tốt với họ.

Mối quan hệ này mới có thể phát huy vai trò trong việc giúp đỡ, hỗ trợ bạn.

3, Giảm bớt tài nguyên

Cái gọi là tài nguyên ở đây thực sự là thời gian, tiền bạc và năng lượng của bạn. Những người bình thường phân bổ tài nguyên cho tất cả mọi thứ, kết quả có nhiều tài nguyên được tiêu thụ nhưng hiệu quả thực sự không được tốt. Thà là tập trung tài nguyên để làm một việc lớn.

4, Giảm bớt mệt mỏi

Bạn nên giảm bớt việc phân bổ cơ thể của bạn, làm một việc tại một thời điểm, tập trung vào làm cho thật tốt, không suy nghĩ những thứ khác, mọi thứ tập trung đi đôi với nhau và thực hiện theo một hướng nhất định, như thế cơ thể bạn sẽ không bị mệt.

Dù bạn ở bất cứ nơi đâu, bạn sẽ luôn gặp phải những người muốn cạnh tranh với bạn. Hơn nữa những người cạnh tranh đó, sẽ từng người từng người đến một. Nếu không phải là tổn hại về sức lực thì cũng tổn hại IQ. Tốt nhất là giữ gìn cơ thể của bạn.

Hãy tập thể dục để nâng cao thể lực, thay đổi những thói quen xấu làm ảnh hưởng đến cơ thể, rèn luyện cơ thể để cơ thể ngày một khỏe mạnh, chăm sóc tốt cơ thể, làm việc có năng lượng và kinh nghiệm.

Nếu bạn không so bì được với người khác, vậy thì thông qua một khoảng thời gian rèn luyện cơ thể bạn vượt qua họ để họ thấy sức mạnh của bạn.

5, Giảm bớt tâm trí

Cái gọi là tâm trí thực ra là sự chú ý. Sự chú ý của mọi người đều bị hạn chế, sử dụng nhiều sẽ bị bào mòn đi, muốn phục hồi sự chú ý sẽ cần thời gian. Sự chú ý không tập trung, mọi thứ đều được thực hiện trong một mớ hỗn độn. Có quá nhiều thứ xung quanh chúng ta phân tán làm chúng ta mất đi sự chú ý.

Vì vậy, đơn giản hóa cuộc sống, mỗi lần làm một việc, dành hết tâm trí vào việc đó, giảm bớt những thứ không cần thiết xung quanh, tránh bị mất tập trung.

6, Giảm bớt cảm xúc

Rút cuộc chúng ta khống chế cảm xúc hay là cảm xúc khống chế chúng ta? Ai cũng không thể nói rõ được, nhưng chúng ta lại có thể kiểm soát được phản ứng của mình sau những cảm xúc. Cảm xúc chỉ là cách chúng ta thể hiện, nhưng sự phát triển của sự việc lại không vì cảm xúc của chúng ta mà thay đổi. Chi bằng kiềm chế một chút cảm xúc, để tâm trí quan tâm đến những điều quan trọng hơn.

Vì vậy, kiểm soát được cảm xúc càng có thể quan sát được sự phát triển của sự việc, giải quyết sự việc một cách tốt hơn, đây mới chính là trọng điểm cần quan tâm.

Thực ra làm người hay làm việc, đều cần phải như thế. Thường xuyên tối ưu hóa bản thân, giảm bớt những việc không giúp gì nhiều cho mình, lưu giữ những thứ tuyệt vời nhất. Bằng cách này, tài năng của chúng ta sẽ trở nên mạnh mẽ và thực tế hơn.

Trả lời