Những câu nói hay về bản thân tăng thêm động lực sống ý nghĩa

Cuộc sống giống như một hành trình thám hiểm dài dặc mà không ai trong số chúng ta biết ẩn số phía trước là gì. Cuộc sống có vui có buồn quan trọng nhất là phải luôn động viên bản thân tiến về phía trước. Hoàn thành sứ mệnh khám phá mà cuộc đời và số mệnh giao phó cho mỗi chúng ta.

1, Nếu muốn học trượt băng, điều đầu tiên bạn cần phải có sự chuẩn bị sẵn sàng rằng mình chắc chắn sẽ bị ngã trên băng.

2, Bất cứ chuyện gì cũng nên thử sức một chút. Bởi chúng ta không biết đó là chuyện gì? Hoặc người nào sẽ thay đổi cuộc đời của chúng ta?

3, Những người trốn tránh hiện thực, tương lai sẽ càng không lý tưởng.

4, Cuộc đời mỗi người đều có những bí mật không thế nói ra, những sự nuối tiếc không thể cứu vớt, những ước mơ không thể chạm tới và những tình yêu không thể quên.

Đừng yêu cầu ai đó quá cao như vậy mới không bị thất vọng. Nhưng hãy yêu cầu thật nghiêm khắc với chính bản thân mình như vậy mới không bị mất tinh thần.

5, Hãy ghi nhớ giá trị của bạn. Nó sẽ không bị mất giá bởi bề ngoài xấu xí của bạn. Đã là vàng ắt sẽ có ngày phát sáng.

6, Trời cao thì sao chứ? Kiễng gót chân lên bạn sẽ càng tiến gần tới ánh sáng mặt trời hơn.

7, Chỉ là chính mình chứ không phải là một ai khác.

8, Làm một phần chưa chắc đã được ăn một phần. Nhưng làm 9 phần chắc chắn sẽ được ăn một phần.

9, Cố gắng hết sức có thể, hy vọng lớn nhất có thể. Nhưng phải dự tính xấu nhất có thể.

10, Chỉ cần dũng cảm xông xáo tiến lên, bạn chắc chắn sẽ xây dựng được một khoảng trời riêng cho mình. Khiến cuộc đời thêm nhiều màu sắc hơn. Dù kết cục có hoàn hảo hay không, ít nhất bạn cũng đã từng dũng cảm xông pha.

11, Bạn của tương lai chắc chắn sẽ rất biết ơn sự nỗ lực không ngừng nghỉ của bạn ở hiện tại.

12, Cổ nhân có câu “không lấy thành bại luận anh hùng”. Dù kết cục có như thế nào, chỉ cần bạn đã từng cố gắng, nỗ lực, bạn chính là anh hùng.

13, Cuộc sống không phải chỉ biết chờ đợi sóng gió qua đi. Mà phải học cách bình thản đối mặt trước sóng gió.

14, Nhân cách hoàn thiện là gốc, xây dựng của cải là ngọn.

15, Tâm tốt mệnh cũng tốt, phú quý đến tận già. Mệnh tốt nhưng tâm không tốt, phúc sẽ biến thành họa. Tâm tốt mệnh không tốt, họa trở thành phúc báo. Nếu cả tâm mệnh đều không tốt, tai ương lẫn nghèo khổ đi kèm.

Tâm có thể thay đổi vận mệnh, quan trọng nhất phải luôn nhân đạo. Mệnh có được nhờ tâm, phúc họa do người tự chuốc. Tín mệnh không tu tâm mọi điều đều giả dối. Tu tâm và tín mệnh, mọi điều đều bình an.

16, Tiếc là ngôn ngữ khi biểu đạt tình ý lại hết sức bất lực. Nhưng khi làm tổn thương người khác nó lại vô cùng sắc bén.

17, Đối mặt trước cơ hội cần phải hết sức dũng cảm. Thua cũng được, thắng cũng được, âu cũng là một lần trải nghiệm. Là thứ của cải mà không thể mua được bằng tiền.

18, Thứ mà chúng ta có thể làm được đó là dốc hết sức lực. Dù bước đi rất nhỏ, nhưng chúng ta cũng  đã tới gần mục tiêu hơn so với ngày hôm qua.

19, Con đường mà mình đã chọn, dù phải quỳ cũng phải đi hết con đường đó.

20, Những người thường xuyên khiển trách bản thân mình luôn sẽ nhận được sự cảm thông và tha thứ từ phía người khác.

21, Khi bạn dừng lại để nghỉ ngơi, đừng quên người khác vẫn đang không ngừng xông pha.

22, Đối mặt với quá khứ bằng sự hối hận tối thiểu nhất. Đối mặt với hiện tại bằng sự lãng phí tối thiểu nhất. Nhưng đối mặt với tương lai bằng nhiều ước mơ nhất.

23, Tôi tin rằng, con đường sau này dù mấp mô gập ghềnh đến mấy. Chỉ cần nắm chắc ngày hôm nay, sớm muộn cũng sẽ được nếm trái ngọt từ sự phấn đấu. Nắm chắc từng phút từng giây cuộc đời quý hơn việc sống uổng từng tháng từng năm.

24, Bạn là tác giả cuộc đời mình, tại sao lại viết kịch bản khổ sở đến vậy?

25, Tôi cảm thấy tự hào về con tim của mình. Nó từng bị lừa dối, từng phải lo lắng, từng bị tổn thương vỡ vụn những vẫn đập nhịp nhàng.

>> Những câu nói hay về cuộc sống và cuộc đời năm 2019

26, Dù có thất bại bao nhiêu lần đi chăng nữa cũng phải tràn đầy hy vọng để đối mặt với cuộc sống.

27, Khi bạn ý thức được rằng bạn đã quyết định tương lai của mình, bạn sẽ càng trải nghiệm cuộc đời một cách đầy đủ hơn. Khi bạn không mang khuyết điểm, thất bại hoặc sự nhút nhát của mình quy tội cho người khác, bạn sẽ tạo dựng được một nền móng vững chắc hơn cho tương lai viên mãn.

28, Điều đáng thương nhất trong cuộc đời con người đó là chúng ta thường mơ ước về một vườn hoa hồng kỳ diệu ở chân trời tương lai. Mà lại không tận hưởng những đóa hồng đang nở rực rỡ bên ngoài cửa sổ của ngày hôm nay.

29, Dù đêm qua bạn phải trải qua cảm giác đau khổ, khóc không thành tiếng như thế nào. Buổi sáng tỉnh dậy, thành phố này vẫn người xe qua lại tấp nập.

30, Trong cuộc sống không có sự tụt hậu. Chỉ cần chúng ta chịu khó học hỏi, bất cứ kinh nghiệm gì cũng đều là thứ mà chúng ta cần phải lĩnh ngộ.

31, Muốn thay đổi một sự việc nào đó, đầu tiên bạn cần phải thay đổi chính mình. Muốn sự việc trở nên tốt đẹp hơn, trước tiên phải khiến bản thân mình trở nên mạnh mẽ hơn.

32, Mỗi người đều phải có mục tiêu của chính mình. Chỉ khi phấn đấu, nỗ lực trước mục tiêu đó, bạn mới cảm nhận được đắng cay ngọt bùi trên con đường đạt được mục tiêu.

33, Hãy tin rằng giá trị của ước mơ là nguồn cội. Hãy tin rằng tầm nhìn sẽ quyết định mọi thứ trong tương lai. Hãy tin rằng ý niệm thành công quan trọng hơn cả bản thân của sự thành công. Hãy tin rằng cuộc đời này có trắc trở nhưng không có thất bại. Hãy tin rằng chất lượng của cuộc sống đến từ ý niệm quyết không thỏa hiệp.

34, Con người khi ý thức được rằng mình vẫn đang sống cần phải suy nghĩ đến cái chết. Sau đó sẽ nỗ lực tìm cách làm thế nào để sống tốt hơn.

35, Cam chịu, không cầu tiến sẽ là nô lệ của vận mệnh. Tự lực tự cường không ngừng vươn lên là thiên sứ của sự sống. Tôi không muốn dùng mồ hôi nước mắt của người khác để tưới tắm cho tâm hồn của mình.

Tôi đồng ý sử dụng áo bông của người khác để sưởi ấm cơ thể của mình. Tôi chỉ muốn làm người một cách đường đường chính chính. Làm việc một cách quang minh lỗi lạc. Những gì cần nhớ tôi sẽ không lãng quên. Những gì cần quên tôi sẽ không ghi nhớ.

36, Bạn có thể rất có cá tính nhưng một số lúc nào đó bạn cần phải thu nó lại.

37, Dù không thể như ý nhưng cũng quyết không hổ thẹn với lương tâm.

38, Thà rằng bôn ba vấp ngã vô số lần cũng quyết không luẩn quẩn cả đời. Dù có vấp ngã cũng phải cười một cách hào hùng.

39, Những đứa trẻ không có ô dù, bắt buộc phải luôn cố gắng và nỗ lực hết mình.

40, Đừng để người khác coi thường mình. Có được niềm vui từ công việc, hoàn thiện bản thân về đạo đức. Con người không có ai là hoàn hảo cả. Nhưng cách sống hoàn hảo nhất đó là không được để người khác coi thường mình.

41, Hãy diễn xuất tốt vai diễn của mình. Làm những việc mà mình nên làm.

42, Hy vọng của ngày mai khiến chúng ta quên đi nỗi đau của ngày hôm nay.

43, Cảnh đẹp nhất trên đời này cũng không thể bằng đoạn đường về nhà được.

44, Hãy cho bản thân một chút thời gian. Tha thứ cho những việc ngu ngốc mà bản thân đã làm. Tiếp nhận và yêu thương chính bản thân mình. Những gì đã qua đều sẽ qua. Những gì đến rồi cũng sẽ đến.

45, Lòng dạ hẹp hòi ắt nhiều phiền não. Tâm hồn cởi mở, trí tuệ đong đầy.

46, Khi bạn muốn từ bỏ, hãy nghĩ đến việc tại sao lúc đầu bạn lại kiên trì đến tận bây giờ.

47, Vẻ đẹp mỹ lệ của những dòng suối là do con đường dưới chân nó gập ghềnh không bằng phẳng.

48, Những gì đến sẽ đến, những gì đi sẽ đi. Không kháng cự, không níu giữ, không ham mê, không tiếc nuối cũng không lo lắng. Học cách xem nhẹ mọi thứ mới là sự bảo vệ tốt nhất cho bản thân.

49, San bằng gập ghềnh thành đường lớn, đạp đổ chướng ngại thành cầu nối. Đi qua bóng đêm là ánh sáng.

50, Tự tin nuôi dưỡng tự tin, đi hết từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.

Trả lời