Tôi đang bế tắc trong cuộc sống – Tìm lối thoát cho bản thân

Có phải bạn đang chán nản cuộc sống, cảm thấy mình vô dụng, không còn ý nghĩa đối với mọi người, với xã hội này nữa. Bạn cảm thấy cuộc đời mình thật tăm tối, làm gì cũng đều thất bại, luôn bị sếp khiển trách, công việc luôn gặp trắc trở. Hay bạn vừa mới chia tay người yêu, mọi thứ như sụp đổ chẳng còn chút niềm tin nào về cuộc đời này nữa. Nếu bạn đã có một trong số những cảm giác như vậy thì xin chia buồn cùng bạn – bạn đang rơi vào tâm trạng bế tắc bị stress trong cuộc sống.

Thật ra thì cuộc sống này ai chẳng một vài lần rơi vào sự bế tắc, ngay từ lúc còn học ta sẽ áp lực – bế tắc với những con điểm thành tích, khi ra trường ta lại bế tắc khi tìm việc, khi lập gia đình ta bế tắc việc xây dựng nhà cửa, nuôi dạy con cái, và còn cả sự cô đơn, buồn tủi của cuộc sống này nữa. Người ta nói bế tắc là một hương vị trong cuộc sống bắt buộc con người phải trải qua để hiểu được cay – đắng – mặn – ngọt – bùi của cảm xúc. Vậy vấn đề bế tắc của bạn là gì? Bạn đã biết cách vượt qua, tìm lối thoát cho bản thân mình chưa? Nếu bạn vẫn đang đi tìm giải pháp, vậy thì hãy đọc tiếp nội dung viết dưới đây của bytuong.com để có tâm trạng thoải mái và tìm định hướng đi cho mình nhé!

Tôi đang bế tắc trong cuộc sống – Tìm lối thoát cho bản thân

Với cuộc sống nhộn nhịp ngày nay, mọi người hối hả lập nghiệp, xây dựng gia đình xã hội. Thành quả sẽ có những niềm vui, hạnh phúc,  gặt hái được thành công sau những tháng ngày vất vả; nhưng cũng có những người không may mắn gặp nhiều hoàn cảnh éo le về năng lực, gia đình, xã hội khiến họ dồn vào đường cùng, suy nghĩ tiêu cực dẫn đến BẾ TẮC.

Có rất nhiều nguyên do dẫn đến sự bế tắc, và điểm giống nhau là tâm trạng rối bời, mọi thứ đều đen tối, chẳng còn chút động lực, ý chí nào cả. Theo khảo sát qua mạng Internet về những lý do khiến một số người phải tình trạng bế tắc trong cuộc sống như :

“Tôi mất hết nhà cửa, công việc, phải đi xa khỏi nơi sinh ra. Vào tận Sài Gòn. Buồn cô đơn, bế tắc quá, nhớ con kinh khủng, tôi nhìn đằng trước chẳng thấy có tương lai gì cả… Chán quá… Chỉ muốn chết đi cho xong”

Cuộc sống của tôi đang nằm trong tình trạng không ai quan tâm, tôi mất hết nhà cửa, rồi còn nợ thêm một cục, bây giờ còn đang mang bầu, muốn chết nhưng phải làm sao chết được đây, tiền bạc không có, nơi ở không có, thà chết đi phải không? . Chết có chấm dứt được không?”

“Mất việc hết tiền lang thang ngoài đường đây đó như kẻ vô gia cư và tâm trạng bế tắc tuyệt vọng tôi vẫn đang hy vọng vào một ngày mai tốt đẹp hơn tôi vẫn đang cố để làm điều đó”

“Tôi hiện tại cũng đang chán nản với gia đình và công việc, công việc thì nhàm chán,gia đình bất ổn làm ăn khó khăn chị em cãi nhau mẹ thì đau bệnh”

“Cuộc sống bế tắc, gia đình bỏ mặc, cả anh chị đều không quan tâm tới nữa. Bao nhiêu chuyện cứ dồn dập xảy ra, tự gồng từ gánh không còn sức chịu được nữa.”

“Bị chính người chồng coi thường, quá đau. Tôi hoàn toàn không biết làm thế nào để vừa ý anh ta. Muốn tìm một nơi nào đó không có anh ta để khóc.”

“Mình cũng đang rơi vào trạng thái như thế. Và nó kéo theo khá dài. Mình không thể thoát ra khỏi nó.”

“Hiện tại tôi cũng đang bế tắc. Tin bạn nên đã bị lừa hết,không biết những tháng ngày sau này sẽ ra sao.”

Chung quy lại rằng trong giai đoạn bế tắc bạn sẽ thấy tất cả mọi thứ xung quanh mình là màu đen, bức bối, nóng giận, thất vọng, hụt hẫng, sợ sệt, tự phụ… Một số người tâm trạng tồi tệ nhất họ sẽ nghĩ đến sự biến mất trong cuộc đời này để giải thoát cho bản thân – nhưng ai có ý nghĩ này thì thật ngu ngốc. Bởi “sau cơn mưa trời lại sáng” nếu bạn vượt qua được giai đoạn bế tắc sẽ thấy được rằng mình thật phi thường, và bạn sẽ cảm thấy những cảm xúc tâm trạng hỗn độn đã trải qua thật sự thừa thải, mất thời gian, hành hạ thân thể vô cớ và họ lại nghĩ rằng “Giá như mình có thể vượt qua sớm hơn”. Vậy làm sao để tìm lối thoát cho bản thân khi tâm trạng đang rơi vào bế tắc trong cuộc sống?

1, Bình tâm suy nghĩ về quá khứ, tìm động lực ở hiện tại

Nếu ở quá khứ bạn gặp nhiều tổn thương, sai lầm, thất bại. Vậy thì hãy tĩnh tâm lại, bạn soạn 1 văn bản viết ra những điều mình bế tắc, những suy nghĩ muốn đạt được, sau đó lập 1 kế hoạch cần thực hiện trong thời gian tới.

+ Nếu bạn thất nghiệp, tìm vẫn chưa ra việc, hãy vứt bỏ suy nghĩ tiêu cực qua 1 bên. Hãy liệt kê những công việc ta làm được bao gồm cả công việc tay chân và lao động trí óc. Trước tiên ta cần giải quyết vấn đề tài chính, kiếm một việc làm tạm thời, lương ít, không cùng chuyên ngành cũng không sao, có tiền chi tiêu trước đã. Trong thời gian này thường xuyên tìm việc, biết đâu sẽ có công ty tuyển vị trí của ta, lúc ấy hãy đổi sang việc phù hợp nhé. Đừng bao giờ dậm chân tại chỗ, bế tắc càng dồn nén thêm.

+ Nếu bạn muốn khởi nghiệp, tuy nhiên chưa có ý tưởng, hoặc đã có ý tưởng nhưng chưa có vốn. Bình tâm lại, nếu mô hình kinh doanh của bạn đòi hỏi vốn cao nhưng không thể vay mượn, vậy thì hãy ý ra một công việc, cách kinh doanh nhỏ để bắt đầu kiếm tiền tiền tặng để dành, khi đã đủ tài chính và độ chín của kinh nghiệm thì bắt đầu khởi nghiệp thôi. Nên nhớ khởi nghiệp sớm hay muộn không phải là vấn đề nghiêm trọng, nghiêm trọng là ta không có chí hướng, không nuôi dưỡng được ý chí lập nghiệp.

+ Với những người có hoàn cảnh cuộc sống khó khăn, khốn khổ, luôn chật vật với Tiền hàng ngày khiến tâm trạng luôn rơi vào bế tắc, nản lòng. Đừng buồn nhé, nếu bạn còn đang ở tuổi trẻ, vậy thì hãy cố gắng hết mình, cố gắng làm việc thật tốt, tiêu tiền đúng cách. Một cách giúp bạn thoát khỏi tình trạng hiện tại chính là kinh doanh, hãy lên kế hoạch cho bản thân mình và theo đuổi ý tưởng lập nghiệp đó để có ý tưởng cho mình.

2, Những gì người khác nghĩ về bạn không phải điều bạn cần quan tâm.

Gia đình, mọi người không hiểu cảm giác của bạn, bạn cảm thấy lẻ loi, đơn độc. Đừng bận tâm quá nhiều về những việc, hành động, lời nói gây ảnh hưởng đến cảm xúc của ta. Việc của bạn là bơ đi mà sống, chú tâm vào công việc, ước mơ, sự nghiệp của mình. Và khi đã có thành quả hãy đi đâu đó thật xa (du lịch, phượt) để biết những vùng đất mới có nhiều điều thú vị cả con người để ta có thể yêu đời hơn.

>> Khi bạn trong giai đoạn bế tắc, đừng lo sợ, đó chỉ là bước ngoặt của cuộc sống, hãy tiếp tục kiên trì!

3, Thời gian sẽ giúp ta vượt qua tất cả

Sau bao khó khăn, bão tố phong ba và rồi mọi chuyện cũng sẽ qua. Bởi thời gian luôn trôi đi một cách nhanh chóng, nỗi buồn, sự bế tắc rồi cũng phải dần, điều quan trọng bạn có biết thay đổi bản thân sau những thất bại, đúc kết kinh nghiệm để có một tương lai tươi sáng hơn. Như các bạn biết đấy tuổi trẻ được quyền vấp ngã nhưng bạn phải biết đứng lên nắm bắt cơ hội giành lấy thành công.

4, Hãy lạc quan lên, quân tâm đến sức khỏe nhiều hơn

Bạn biết đấy, mỗi con người trưởng thành chúng ta đều đối diện với những bộn bề trong cuộc sống, gánh nặng mưu sinh, chăm lo cho gia đình – đó là những việc không thể tránh khỏi. Và sẽ có lúc khiến bạn trở nên mệt mỏi, áp lực và chán ngán , tồi tệ, thất bại tự “trách đời, trách người”, muốn chạy trốn và cố tìm cho mình một “lối thoát” an toàn. Vậy bạn có biết lối thoát nào hiệu quả nhất không? Đó là suy nghĩ lạc quan – để có được sự lạc quan này bạn phải đi tìm. Tìm ở đâu?

– Hãy đọc những bài viết về cuộc sống con người khi rơi vào bế tắc và cách vượt qua cho mình (nếu bạn đang đọc bài viết này thì đã đi đúng hướng).

– Tìm hiểu những người nghèo biết vươn lên thành doanh nhân giàu có như thế nào.

– Dành một buổi đến thăm những trẻ em mồ côi, khuyết tật, ung bứu hoặc đọc những bài báo về những tình trạng khó khăn bạn sẽ biết quý trọng những gì mình đang có, và có niềm tin vượt qua nỗi đau, bế tắc của bản thân.

Nếu chúng ta biết trước được mọi điều về cuôc sống thì cuộc sống nó sẽ chẳng còn gì thú vị nữa, giống như một bộ phim vậy nếu ta biết kết thúc của nó thì ta sẽ chẳng muốn xem nữa. Vì vậy hãy cố gắng sống tốt và đương đầu với mọi thử thách, với mọi khó khăn, và qua thời gian sẽ giúp ta trưởng thành và yêu cuộc sống hơn nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *