Cảm nhận: Gửi cho chính mình, nửa phần đời còn lại

Trước kia cứ mỗi lần tức giận, làm thế nào cũng không thể nguôi được. Nhưng nay, tức giận cảm giác như không còn cần thiết nữa. Thời gian dần dần mài mòn tính khí ngông cuồng của tuổi trẻ. Tâm hồn dần dần lắng đọng và tự biết thế nào là ấm áp.

Ngày còn trẻ, tâm trạng chút thôi cũng phải thổi phồng kinh thiên động địa. Lớn lên rồi học được cách “càng đau càng không nên động chạm”. “Càng khổ càng phải giữ im lặng”.

Trước kia giấu dốt, không hiểu trả vờ như là hiểu. Sau này, hiểu nhưng trả vờ như không hiểu.

Có những việc, nhìn thì thấu nhưng nói lại không rõ ràng. Có những người hiểu rất rõ nhưng lại không thể phỏng đoán. Có những đạo lý nghĩ không thấu nhưng áp dụng lại rất có hiệu quả.

Thường nghĩ thế giới này rất thuần khiết, nhưng sự thật luôn trái ngược với ước nguyện. Ước mong mọi điều viên mãn nhưng lại không được như tâm nguyện. Luôn muốn tâm hồn đơn giản, nhưng đó đều chỉ là những suy nghĩ mơ hồ.

Con người đến tuổi trung niên sẽ bắt đầu ngộ ra một số điều. Hãy nhớ rằng, thà giả ngu giả ngốc cũng không nên tự cho mình là thông minh.

Thà khó khăn vất vả cũng không nên ham hố hưởng thụ. Thà giả nghèo giả khổ cũng không nên khoe của. Thà chịu thiệt chịu thòi cũng không nên lợi dụng người khác để cầu mưu chuộc lợi.

Thà bình thường xoàng xĩnh cũng không nên mua danh trục lợi. Nên tự tin còn hơn là bi quan một cách mù quáng. Cần sức khoẻ hơn là công danh lợi lộc. Thà cần cù chịu khó còn hơn là không có việc gì làm.

Trên đời này không có ai là không vui vẻ cả. Chỉ có người không muốn mình trở nên vui vẻ mà thôi.

Bình thản trước hiện thực, bớt đau khổ phiền não. Bình thản trước nhân tình thế sự, vơi bớt u sầu. Bình thản trước duyên phân, hợp tan tuỳ duyên. Xem nhẹ thị phi, bớt âm mưu tính toán.

>> Những câu nói hay về sự cố gắng trong cuộc đời

Cuộc đời này, sống với ai? Sống như thế nào? Sống trong bao lâu? Tất cả đều do bạn quyết định

Có người sống vì tình yêu, sống vì vật chất, sống vì dung mạo, sống vì tiền đồ. Nhưng khi bạn thực sự sống với người mà mình đã chọn, bạn mới hiểu rằng: tiền đủ tiêu là được. Dung mạo không khiến người khác phải khiếp sợ là được.

Tiêu chuẩn của hạnh phúc thực sự không cần lý do. Rất đơn giản chỉ cần nụ cười nhiều hơn nước mắt, tìm đúng người là đủ.

Con người ở đời không nên quá thật, quá giả, quá si mê, quá ngốc nghếch. Và cũng đừng nên quá khôn khôn ngoan, quá đần độn. Cũng đừng nên quá lương thiện và quá xảo quyệt.

Làm người đơn đơn giản giản, không hổ thẹn với lòng mình là đủ. Làm đúng bổn phận không nên bắt nạt hay ức hiếp người khác.

Sống thẳng thắn vô tư, không hổ thẹn với lương tâm. Sống có tình có nghĩa không phụ tấm chân tình của người khác.

Cuộc đời chẳng đáng là bao, nhiều ít chẳng qua cũng chỉ là 30,000 ngày. Mãi mãi là bao xa, quay đầu nhìn lại đã quá nửa đời người.

Long đong lận đận rồi mới biết bình yên là đủ. Nếm đủ đắng cay ngọt bùi rồi mới biết bình thường là tốt. Trải qua nhiều nỗi thăng trầm hưng thoái rồi mới biết tự thoả mãn, vừa lòng là đủ. Nghĩ đủ mọi đường rồi mới biết mơ hồ là tốt nhất.

Cuộc đời ngắn ngủi, hãy sống nốt nửa đồi còn lại với thái độ cam tâm tình nguyện nhé bạn!

Trả lời