Trong thế giới của người trưởng thành không có khái niệm sống theo cảm xúc

Bạn có thể nhận ra rằng đồng nghiệp ngồi đối diện bạn trong văn phòng hôm nay vui hay buồn? Bạn có nhận ra rằng người lãnh đạo nói chuyện với mọi người trong cuộc họp hôm nay là vui hay buồn? Bạn có thể thấy rằng người bạn cũ gặp trên đường, sau vài câu chuyện sẽ phát hiện ra cuộc sống gần đây của anh ta tốt hay không?

Những lời chào lịch sự, những cảm xúc bị gò bó chỉ cần sự kiềm chế đúng đắn, đây có lẽ là điều cơ bản mà người bình thường cần có. Trong thế giới của người lớn không nên sống quá cảm xúc!

Khi bạn vẫn còn là một đứa trẻ, bạn khóc khi bạn không hạnh phúc và cười khi bạn hạnh phúc. Không được mua đồ chơi thì khóc, mua rồi thì lại cười. Tất cả cảm xúc có thể được thể hiện mà không sợ hãi. Nhưng khi bạn lớn lên, bạn có thể khóc vừa khóc vừa cười. Khóc và cười chỉ là những biểu cảm chứ không đại diện cho cảm xúc.

Đối với người lớn, ba từ khiến người ta muốn khóc là: không thể khóc. Tôi đã xem một đoạn video ngắn trên Internet: cô bé trong video sụt sùi đầy nước mắt nói với mẹ: Trời ơi, con muốn em trai con mãi mãi nhỏ bé. Nó thật dễ thương, con không muốn nó lớn lên.

>>  Cách bảo quản cơm mang đi làm hay ho của chị em Văn phòng
{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Người em không hiểu chuyện gì đang xảy ra chỉ thấy chị gái mình đang khóc. Chỉ ngẩng đầu lên và mỉm cười ngọt ngào với chị gái và làm tan chảy trái tim. Cô bé trong video chỉ mới năm, sáu tuổi, nhưng cô ấy nói “Tôi hy vọng nó sẽ luôn nhỏ bé như vậy”. Có thể thấy rằng cô ấy có một chút “không thỏa mãn” trong cuộc sống của cô bé đó.

Có lẽ cô không muốn đi học mẫu giáo. Có lẽ cô không muốn đến trường luyện thi. Có lẽ là do cô không vâng lời vào buổi sáng và bị mẹ cô khiển trách. Cô ấy không sẵn sàng lớn lên cùng với em trai mình, bởi vì cô ấy biết rằng khi lớn lên, cô ấy phải chịu một chút bất hạnh. Cô ấy hy vọng rằng em trai mình sẽ không bao giờ trải nghiệm điều này.

>> Người càng trưởng thành thì tâm trí càng tĩnh lặng, ôn hòa 

Trưởng thành là quá trình giấu đi tiếng khóc lòng. Trong cuộc đời này, trên khuôn mặt sẽ có ba dòng nước mắt chảy qua, mới được gọi là hoàn chỉnh:

1, Thứ nhất, gọi là tuyệt vọng.

2, Thứ hai, gọi là cám ơn bạn đã yêu tôi.

3, Thứ ba, được gọi là cám ơn bản thân.

Bộ phim “Hạnh phúc đang gõ cửa”, Chris rơi xuống đáy cuộc đời trong một thời gian ngắn. Công việc bị mất, người vợ bỏ đi và ngôi nhà đã biến mất. Ông đã bị buộc rơi vào tình trạng tuyệt vọng và chỉ có thể đưa con trai đi ngủ trong nhà vệ sinh công cộng.

Sự bất bình, buồn bã và đau đớn của một người đàn ông trưởng thành không thể chứa đựng trong nhà vệ sinh này. Nước mắt rơi xuống môi và cay đắng. Cho đến khi một cơ hội việc làm tốt được đặt trước mặt anh, anh không ngần ngại đấu tranh để giành được nó.

Người phỏng vấn nói: Con đường này không dễ như vẻ ngoài phải không? Chris trả lời: Tất nhiên là không, thưa ông. Sau khi phỏng vấn, ông đi bộ giữa đám đông và hét lên vỗ tay cho chính mình. Một người nổi tiếng nói: “Những người có thể kiểm soát cảm xúc của họ tuyệt vời hơn những vị tướng có thể giành chiến thắng chiếm lĩnh một thành phố”.

Những cảm xúc tồi tệ giống như một con thú, nó có thể phá hủy mọi thứ, hủy hoại sức khỏe của bạn, phá hủy công việc của bạn và làm tổn thương gia đình và bạn bè của bạn. Chỉ những người có thể kiểm soát cảm xúc mới có thể kiểm soát cuộc sống của họ, và họ có thể trưởng thành một cách tàn nhẫn mà không bị cảm xúc chi phối. Không có cảm xúc, nó thực sự là một sức mạnh khác!

Cảm xúc có thể bị lây nhiễm, bạn có thể buông bỏ cảm xúc, nhưng sẽ không ai nuông chiều bạn. Một cư dân mạng, là một cô gái nhạy cảm và mong manh, luôn có năng lượng tiêu cực vô tận mỗi khi nói về điều gì đó. Nhưng khi có một chút thất vọng trong lòng cô ấy sẽ bị áp lực tâm lý đặc biệt lớn.

Một lần cô bị một con chó dọa cho sợ hãi, cô đã giết con chó và bị chủ của nó đổ tội. Cô không thương lượng với chủ chó, mà thay vào đó gọi cho bạn mình và khóc suốt nửa tiếng. Một lần, hai lần thì sẽ không thấy điều này có gì đó xấu hay ngạc nhiên. Thế nhưng lần này gặp phải chuyện cô cũng lan truyền lan truyền những cảm xúc không vui cho bạn bè khiến bạn bè cô rất mệt mỏi.

Có ai đó từng nói rằng “Không tức giận không nhất thiết có nghĩa là không có cảm xúc tiêu cực. Không mang đến cảm xúc tiêu cực cho người khác là một sự tu luyện thực sự”. Đạo lý này bất cứ nơi đâu cũng có thể sử dụng. Thế giới của người lớn không thể sống theo cảm xúc, mà còn phải học cách hạ gục những cảm xúc tiêu cực. Không ai muốn lắng nghe những lời phàn nàn nhàm chán của bạn.

>>  Không chịu được áp lực công việc-Phải làm gì khi áp lực quá lớn

Bạn nghĩ rằng những điều bạn phàn nàn là lớn lao nhưng trong mắt người khác điều đó lại không có gì đáng kể, bạn phải học cách kìm nén cảm xúc vào bên trong.

Có những lúc, không nên làm nô lệ cho cảm xúc của mình, không nên chịu đựng cảm xúc mà thay vào đó nên kiểm soát cảm xúc. Cho dù tình hình tồi tệ đến mức nào, bạn nên làm việc chăm chỉ, bởi vì chỉ có bạn mới có thể kéo bạn ra khỏi bóng tối.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *