Cuộc đời ngắn ngủi, không khổ trước sẽ phải khổ sau

Không muốn khổ cả đời, hãy khổ một thời. Phải chịu được gian khổ mới xứng với ước mơ. Không ai có thể theo bạn đi suốt cuộc đời. Bạn phải tự mình đi hết con đường đời của riêng bạn. Bất cứ khi nào cũng không được xem thường bản thân.

Hãy thẳng thắn làm người và vững vàng làm việc. Nhân lúc còn trẻ, hãy nỗ lực hết mình đừng sợ khổ. Những người sợ khổ sẽ phải chịu khổ cả đời.

1, Cuộc đời ngắn ngủi, không khổ trước sẽ phải khổ sau

Những người luôn cố gắng phấn đấu sẽ chỉ khổ nửa đời. Những người không chịu cố gắng phấn đấu sẽ phải khổ cả đời. Trẻ không chịu khổ, già ắt khổ.

2, Đừng hy vọng ai đó có thể theo chân bạn suốt cuộc đời

Hãy nhớ rằng, khi không có ánh sáng đến cái bóng cũng sẽ rời xa bạn. Dựa núi núi lở, dựa nước nước trôi. Dựa người người chạy. Chỉ có chính bản mới là chỗ dựa vững chãi nhất mà thôi.

>>  Phụ nữ thành công: Có nên Lấy chồng? Điều được và mất khi lấy chồng
{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

3, Dù người khác coi thường bạn, nhưng bạn phải luôn coi trọng chính mình

Xã hội hiện thực, con người hiện thực. Khi bạn không có bất cứ thứ gì trong tay, người khác sẽ coi thường bạn. Phủ định bạn và xa lánh bạn. Bất cứ lúc nào cũng phải coi trọng chính mình. Mỗi bước đi, mỗi dấu chân đều phải mang theo sự cố gắng của bạn. Cho tới khi nhìn thấy ánh sáng vinh quang.

>> Những triết ký cuộc sống không thể không biết

4, Cuộc đời sớm muộn cũng đều phải khổ. Có đắng cay mới có ngọt bùi, mới biết thế nào trân trọng

Thà khổ trước sướng sau còn hơn là sướng trước khổ sau. Nếu hiện tại bạn chưa phải mệt, phải khổ. Sau này sẽ càng mệt hơn, khổ hơn. Khổ bây giờ là để hưởng phúc sau này.

5, Tuổi trẻ là vốn quý nhưng nếu không cố gắng sẽ không đáng một xu

Chịu đựng được những gian nan vất vả mà người khác không chịu được. Nhẫn nhịn trước mọi ấm ức mà người khác không nhịn được. Làm những việc mà người khác không làm được. Sẽ được hưởng tất cả mọi thứ mà người khác không có cơ hội để hưởng thụ.

6, Thà phấn đấu còn hơn là oán thán

Cuộc đời, không như ý là chuyện thường tình. Những việc như ý muốn ít không thể ít hơn. Gặp phải khó khăn, trắc trở là điều hết sức tự nhiên và bình thường. Do vậy, thay bằng việc oán trách hãy cố gắng phấn đấu. Hãy hăng hái lạc quan thay vì tức giận và căm hờn…

CÙNG MỤC

>>  Không biết vẽ có học xăm được không? Mở tiệm xăm cần bao nhiêu vốn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *