Home » Stt về Trà đạo ( Câu nói hay về uống trà, thưởng trà)

Stt về Trà đạo ( Câu nói hay về uống trà, thưởng trà)

Trà không chỉ là một loại đồ uống đời thường. Mà còn là một loại văn hóa, một kiểu tinh thần. Phẩm trà giống như phẩm cuộc sống. Đắng trước, ngọt sau, dư vị nồng nàn.

Cốc trà dù đặc dù thơm đến mấy cũng có lúc nhạt đi. Tình cảm dù khắc cốt ghi tâm đến mấy cũng có lúc qua đi.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Cuộc sống vô thường, khó ai đoán được tương lai phía trước. Chi bằng trân trọng những gì trước mắt. Điềm nhiên thưởng thức chén trà, thưởng thức những câu nói hay về trà.

Stt về Trà đạo

1, Đắng trước ngọt sau. Đắng ngọt không quan trọng. Quan trọng là đừng đắng mãi. Phải có đắng có ngọt mới là trà ngon.

2, Chè hay trà là một cây gỗ đẹp. Sao khô bằng chảo. Thuộc mệnh “kim”. Nấu trà bằng nước, phà trà cũng bằng nước. Dùng đồ gốm hoặc đồ sứ để đựng nước trà, thuộc mệnh “thổ”.

Trong một cốc trà hội tụ đầy đủ “kim-mộc-thủy-hỏa-thổ”. Tiếp thu tinh hoa âm dương ngũ hành. Chả trách lá chè có nhiều công dụng dưỡng sinh, dưỡng tâm như vậy.

3, Năm có bốn mùa, ngày có tứ thời. Uống trà mỗi mùa, mỗi thời đều có lợi, nhưng cũng có sự khác biệt.

Trong năm, mùa xuân uống trà xanh. Mùa hè uống trà đen. Mùa thu, mùa đông uống trà lên men. Trong ngày, buổi sáng uống trà xanh. Buổi trưa uống trà đen, buổi tối uống trà lên men.

Những người uống trà, năm nay 20 tuổi, sang năm 18 tuổi.

4, Trà chốc cốc nổi lên vì gặp nước. Trà trong cốc tỏa hương thơm vì gặp nước. Mùi thơm tan đi cũng là lúc trà đã nguội.

5, Cho dù chờ đợi có mù mịt đến đâu, nước có nóng đến đâu. Chỉ cần ngọn lửa lý tưởng trong tim vẫn còn cháy. Hương thơm tinh khiết của trà sẽ mãi nồng nàn.

6, Trà gặp bạn hiền nghìn cốc vẫn ít. Hai người bạn trà gặp được nhau không dễ. Những người thực sự hiểu về trà không nhiều. Cùng nhau chia sẻ, trao đổi trà đạo cũng là một niềm vui.

7, Cuộc đời giống như một cốc trà. Không khổ cả đời, nhưng sẽ khổ một thời.

Câu nói hay về uống trà

8, Thưởng thức một ấm trà ngon giống như là thưởng thức cuộc sống. Trong vị đắng có hương thơm. Trong hương thơm có vị ngọt. Nhấp ngụm trà vào miệng, ban đầu là đắng. Nhưng khổ tận cam lai. Đắng qua đi rồi sẽ là vị ngọt.

9, Trà nóng dễ làm người bị thương. Trà đường hòa vị. Trà gừng trị chứng kiết lỵ. Uống trà sau khi ăn tốt cho tiêu hóa. Uống trà lúc đói khiến tim đật nhanh. Uống trà chiều giúp nâng cao tinh thần. Uống trà buổi tốt dễ mất ngủ. Uống trà để qua đêm dễ tổn thương lá lách.

10, Cuộc đời là tìm tòi trong thưởng trà, tỉnh ngộ trong thưởng trà và trưởng thành trong thưởng trà.

11, Nhân sinh như uống một chén trà. Lần đầu tiên uống trà là lúc trẻ, đắng và non nớt, không nếm ra hương vị. Lần thứ hai uống trà là trung niên, phong phú, đậm đà và có quá nhiều câu chuyện. Lần thứ 3 uống trà là khi đã về già, hương thơm dịu nhẹ, dư vị nồng nàn.

12,  Hương trà chiều tỏa ra mọi ngóc ngách trong phòng, ánh nắng chiều chiếu vào mặt bàn gỗ qua những khe hở trên rèm. Nỗi nhớ kèm theo hương trà phả vào sâu trong tận đáy lòng.

13, Lá trà không nổi nổi chìm chìm vì sự bốc hơi của nước sôi. Mà là tự trở về trạng thái tĩnh lặng sau khi hoa nở.

>> Stt về màu xanh lá cây ( màu sắc xanh tự nhiên, thiên nhiên đẹp), câu nói hay

Câu nói hay về thưởng trà

14, Mặt trời mọc rồi mặt trời lặn. Mùa xuân gieo hạt, mùa thu thu hoạch. Cái gì đến sẽ đến, cái gì đi sẽ đi. Cuộc sống thực ra rất đơn giản. Tùy tâm, tùy tính. Bình thường nhưng thuần khiết. Đơn giản nhưng chân thực. Giống như là uống trà vậy.

15, Đun nước, tráng cuốc, pha trà, tiếp nước…Mỗi quy trình đều rất tinh tế. Đó chính là công phu trà. Do vậy, có thể thực sự ngồi xuống, pha cho mình một ấm trà.

Đồng thời trong quá trình pha trà, tận hưởng cảm giác thong dong, điềm nhiên và tĩnh lặng. Không thể không nói đó là một kiểu cuộc sống xa xỉ.

16, Trà có hai trạng thái: chìm và nổi. Người uống trà có hai trạng thái: nhấc lên và đặt xuống. Cuộc sống giống như trà, lúc chìm thì điềm nhiên. Lúc nổi thì hờ hững, nhấc lên được thì cũng buông xuống được.

17, Phật có thể đổi tâm, trà có thể đổi tính. Trong đắng có ngọt, trong ngọt có đắng. Đắng trước ngọt sau. Cuộc sống cũng như vậy, giống như là uống trà.

Câu nói hay về trà đạo, Stt hay về thưởng trà

18, Người cũ giống như là trà cũ. Lúc mới bắt đầu giống như là nước sôi đổ vào cốc trà. Vị trà ngày càng nồng đậm. Nhưng không tránh khỏi việc, sau khi uống sau lại phải rót lại.

19, Khách từ xa đến chơi nhà, nên dùng trà tiếp đãi.

20, Giao tình của người quân tử cao nhã, thuần tịnh, thanh đạm như nước. Giao tình của những người bạn trà thuần khiết như trà vậy.

21, Trà đem mời khách trà thay rượu, mây tụ mây vần mây thay xe.

22, Cuộc đời giống như một chén trà. Bình thường là bản sắc. Đắng chát là quá trình. Hương thơm là quà tặng.

23, Trà dù tốt đến mấy cũng có lúc nhạt. Trà dù kém đến mấy cũng có lúc tỏa hương thơm.

24, Hương vị trà như hương vị cuộc sống. Có cay đắng cũng có ngọt bùi.

25, Khách đến tâm thường ấm, khách đi trà không nguội.

Trả lời