Kế hoạch thử thách và Lộ trình thay đổi bản thân sát sườn thực tế

Trong cuộc sống thường ngày luôn có những người hay kêu ca, những người suy nghĩ tiêu cực. Hoặc là đi làm, đi học mang theo năng lượng tiêu cực. Tất cả những điều này đều sẽ ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của bạn. Khiến thành tựu của bạn giảm thiểu một cách đáng kể.

Do vậy, bạn cần phải thay đổi chính mình, khiến bản thân trở nên tốt đẹp hơn, càng có nghị lực và kiên trì hơn. Lộ trình thay đổi bản thân chỉ cần 21 ngày. Nếu như trong 21 ngày này, bạn làm theo những nội dung dưới đây, cuộc sống của bạn ắt sẽ có nhiều sự thay đổi lớn.

Hãy chia sẻ nó với bạn bè và người thân của bạn. Cùng nhau thử thách thay đổi bản thân. Khiến bản thân trở nên kỷ luật và tự giác hơn.

1, Từ bỏ thói quen ngủ nướng

Ngủ nướng là một thói quen vô cùng xấu. Lâu dần sẽ khiến bạn trở nên lười biếng. Hãy thử thức dậy sớm hơn bình thường 20 phút. Bạn sẽ phát hiện mình có thêm nhiều thời gian để làm và hoàn thành nhiều công việc hơn. Mỗi ngày bạn làm càng nhiều việc, bạn sẽ cảm thấy bản thân trở nên phong phú và đầy đủ hơn.

Khi bạn ngủ nướng, thời gian của bạn sẽ bị trì hoãn. Thậm chí có thể gây chậm trễ trong công việc của bạn như đi làm muộn, không hoàn thành công việc theo như thời hạn đã định. Gây rối loạn hành trình công việc và tâm trạng trong cả ngày làm việc của bạn.

Mỗi buổi sáng, hãy dự bị tâm lý trước cho bản thân, dậy sớm một chút tận hưởng không khí trong lành của buổi sáng. Thậm chí còn có thể thưởng thức một bữa sáng thịnh soạn do bản thân tự chế biến.

2, Tiếp thêm sức mạnh cho bản thân trước khi đi làm hoặc đi học

To do list-Xây dựng danh sách những việc cần làm:

Hàng ngày, hãy xây dựng cho mình một list danh sách những việc cần làm. Bên trong ghi chép lại những nội dung công việc mà bạn cần phải hoàn thành trong ngày. Việc hôm nay chớ để ngày mai. Lâu dần bạn sẽ cảm thấy quen và nhanh chóng hoàn thành mọi công việc.

Ngoài danh sách công việc cần làm trong ngày. Bạn còn có thể liệt kê sẵn những danh mục công việc cần phải làm trong 1 tuần, 1 tháng hoặc thậm chí là cả 1 năm. Đưa ra cho bản thân một mục tiêu nhất định, làm ít những sẽ hưởng lợi nhiều.

Trích dẫn những câu nói hay mà bạn thích hoặc những câu nói cổ vụ khích lệ tinh thần. Đồng thời dán nó ở những nơi bắt mắt nhất. Để chúng mang lại sức mạnh và cổ vũ tinh thần cho bạn.

Tự thưởng cho bản thân một cách xứng đáng, phù hợp. Xây dựng mục tiêu cho bản thân đồng thời tự nhắn nhủ với bản thân rằng, nếu như chạm tới mục tiêu sẽ mua cho mình những món đồ hoặc tự thưởng cho mình một bữa ăn ngon mà thường ngày không nỡ mua hoặc không nỡ ăn.

3, Bỏ qua khuyết điểm, thu nạp ưu điểm

Đây là một nhiệm vụ khó khăn, là việc mà không phải ai cũng làm được. Con người thường luôn phóng to khuyết điểm và bỏ qua ưu điểm của người khác. Bắt đầu từ bây giờ, hãy nên coi trọng ưu điểm của người khác đồng thời bỏ qua khuyết điểm của họ.

Lâu dần, bạn sẽ dần quen với việc coi trọng và tôn trọng ưu điểm của người khác. Đồng thời không ngừng học hỏi, thu nạp ưu điểm từ họ.

4, Xa rời những người đồng nghiệp hoặc những người bạn hay kêu ca, phàn nàn và suy nghĩ tiêu cực

Kêu ca, phàn nàn thực ra là một căn bệnh hết sức nguy hiểm. Hơn nữa đây còn là một căn bệnh mang tính truyền nhiễm.

Hãy thử hỏi bản thân, mỗi ngày sau khi kêu ca, phàn nàn mọi thứ xung quanh bạn có sự thay đổi gì không? Thay vì kêu ca, phàn nàn chi bằng làm những việc có ý nghĩa giúp bạn trở nên tốt đẹp và hoàn thiện hơn.

Những người đồng nghiệp, những người bạn có suy nghĩ tiêu cực ắt sẽ ảnh hưởng lớn đến tâm trạng cả ngày của bạn. Hàng ngày họ tiêm nhiễm vào đầu bạn những câu chuyện tiêu cực, khiến những câu chuyện tích cực, hạnh phúc trở nên tiêu cực và nhàm chán. Cuộc sống như vậy chẳng khác nào sống dưới địa ngục.

Bạn có hai cách để khắc phục: một là rời xa họ. Hai là lan tỏa tới họ khiến họ trở nên lạc quan và tích cực hơn.

5, Không nói xấu sếp, đồng nghiệp, bạn bè người thân

Tai vách mạch rừng, trên đời này không có tường không lọt gió. Dù bạn nói xấu người khác trong một không gian rất nhỏ. Nhưng những lời nói ấy có thể sẽ bị cải biên và truyền tới tai họ.

Hơn nữa vạ từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào. Mặc dù cái miệng là của bạn, không ai quản lý kiểm soát bạn nhưng bản thân bạn nhất định phải biết giữ mồm giữ miệng, quản lý tốt cái miệng của mình.

>> Cách thay đổi bản thân để sống tốt hơn-hoàn thiện hơn

6, Quản lý tài chính, tiết kiệm tiền bạc

Danh mục mua sắm

Trước khi có dự định ra ngoài mua sắm, hãy liệt kê danh sách những thứ mà bạn cần mua. Trong khi mua sắm, chỉ cho phép bản thân mua những thứ đồ đã được liệt kê trong danh sách. Những món đồ yêu thích khác đợi đến dịp thưởng cho bản thân mới mua.

Kế hoạch tiết kiệm tiền

Xây dựng cho bản thân một kế hoạch tiết kiệm tiền cụ thể. Tiết kiệm tiền mỗi tuần bằng hộp tiết kiệm hoặc gửi ngân hàng. Để kế hoạch tiết kiệm tiền của bản thân càng có hiệu quả hơn. Bạn có thể đưa ra mục tiêu tiết kiệm tiền cho bản thân. Ví dụ mỗi tháng tiết kiệm 3 triệu đồng…

Phân bổ chi tiêu hàng tháng

Làm tốt công tác phân bổ chi tiêu hàng tháng. Tiền chi tiêu ăn uống, đồ dùng đều phải có giới hạn nhất định. Lâu dần bạn sẽ trở nên tự giác và kỷ luật hơn.

Không chỉ biết tiết kiệm tiền mà còn phải biết kiếm tiền

Chỉ biết tích cóp, tiết kiệm tiền nhưng lại không biết kiếm tiền sẽ chẳng có tác dụng gì cả. Ngoài việc tích cóp, tiết kiệm tiền, bạn cần phải nghĩ cách kiếm được nhiều tiền hơn nữa.

7, Cai nghiện mạng xã hội

Bạn có thể một ngày không lướt Facebook không? Đại đa số chúng ta đều có thói quen ỷ lại vào mạng internet. Và không thể rời bỏ khỏi những chiếc điện thoại ma thuật như dính vào người. Cứ cách vài phút lại cầm điện thoại lên và xem. Lúc ăn cơm, trước khi đi ngủ…đều phải xem điện thoại. Đây là một thói quen vô cùng không tốt.

Chúng ta nên học cách xa rời mạng xã hội. Trừ những lúc thực sự cần thiết, nếu không xin đừng lãng phí tới gian vào mạng xã hội nữa.

8, Kiên trì vận động

Đừng vì mải miết kiếm tiền mà quên vận động, rèn luyện thể thao. Vận động thực sự rất quan trọng. Ngoài việc giảm cân còn có tác dụng duy trì và bảo vệ sức khỏe. Sức khỏe tốt là điều kiện quan trọng cho tất cả mọi thứ. Không có sức khỏe sẽ không thể làm được bất cứ việc gì.

Do vậy, chúng ta cần phải tập thể thao, vận động ít nhất 2 lần mỗi tuần. Khi mồ hôi của bạn vã ra như mưa, bạn sẽ cảm thấy vận động thực sự “đáng”.

9, Duy trì thói quen đọc sách

Xã hội nhân loại nếu không có học tập sẽ bị tụt hậu. Một người không thể không học tập nâng cao bản thân quá 24 tiếng đồng hồ. Mỗi tháng ít nhất phải đọc 2 cuốn sách. Hoặc đọc báo, thông tin trên mạng. Hãy xây dựng cho mình một thời hạn, sau đó hoàn thành việc đọc trong thời hạn đó.

10, Đầu tư cho bản thân

Đầu tư cho bản thân phải dùng đến tiền và kiến thức. Ngoài việc đầu tư phẩm chất, tiền bạc và thời trang, bạn còn phải không ngừng nâng cao bản thân. Và một điều quan trọng nữa đó là bảo hiểm.

Trong thời đại xuất hiện nhiều căn bệnh truyền nhiễm hiểm nghèo như hiện nay, có bảo hiểm ít nhất để có sự bảo đảm. Ăn uống cũng không nên quá khắt khe với bản thân. Muốn ăn sẽ ăn, đừng không ăn vì sợ béo. Bắt đầu từ ngày hôm nay, hãy cùng nhau thử thách thay đổi và rèn luyện bản thân.

Trả lời