Ca dao tục ngữ (thành ngữ) nói về ý chí và nghị lực con người

Con người muốn sống tốt ở đời thì phải có ý chí và nghị lực kiên cường. Bài viết ngày hôm nay chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn ca dao tục ngữ (thành ngữ) nói về ý chí và nghị lực con người.

Ca dao tục ngữ (thành ngữ) nói về ý chí và nghị lực con người

1, Có ý chí nghị lực kiên định đồng nghĩa với việc cho đôi chân thêm một đôi cánh. (Jobarieh)

2, Vật lý dạy cho chúng ta một bài học nghiêm khắc: ý chí của con người phải chịu những ràng buộc mang tính quyết định. (Earl Babble)

3, Muốn có được thành công trên thế giới này, chúng ta phải kiên trì đến cùng. Đến chết cũng không được rời tay khỏi kiếm. (Voltaire)

4, Ý chí kiên cường, tram lần bẻ cũng không cong. Nhấn xuống nước cũng không chìm. Ném vô lửa cũng không cháy.

5, Những người không bao giờ thở dài cho những khoảng thời gian khó khăn. Và không bao giờ đau buồn cho số phận của mình. Đích thị là những người vĩ đại. (Seneca)

6, Không có việc gì khó. Chỉ sợ lòng không bền. Đào núi và lấp biển, quyết chí ắt làm nên.

7, Các bạn cho rằng tôi là đứa con của số phận. Nhưng trên thực tế tôi đang tự sáng tạo số phận cho riêng mình. (Thomas Edison)

8, Nếu như một người có thể tràn đầy tự tin làm theo lý tưởng của mình. Quyết tâm sống cuộc sống mà họ muốn. Thì họ chắc chắn sẽ nhận được những thành công bất ngờ. (Dale Carnegie)

Ca dao tục ngữ (thành ngữ) nói về ý chí và nghị lực con người

9, Ý chí mà không đưa ra quyết định thì không phải là một ý chí hiện thực. Những người không có cá tính không bao giờ đưa ra quyết định. (Georg Wilhelm Friedrich Hegel)

10, Những thứ thực sự tốt đẹp là những thứ có được từ sự đấu tranh và hy sinh. Và tương lai tốt đẹp cũng có được từ những cách tương tự như thế. (Nikolay Chernyshevsky)

11, Không biết không hề đáng sợ và có hại. Con người không phải gì cũng biết. Đáng sợ và có hại đó là không biết nhưng lại trả vờ là biết. (Lev Nikolayevich Tolstoy)

12, Con đường duy nhất để ý chí có được sự tự do đó là để ý chí thoát khỏi sự ngang ngược. (Robert)

13, Một người có ý chí kiên cường có thể bị cướp đoạt tài sản. Nhưng dũng khí của họ không ai có thể cướp đoạt được. (Victor Hugo)

14, Ai có ý chí trải qua trăm cay nghìn đắng, thì người đó có thể đạt được bất cứ mục tiêu gì. (Menander)

15, Ý chí là thứ độc nhất vô nhị mà mỗi cá thể có được. Là sức mạnh hoàn thiện bản thân một cách tự động. (T. E. Lawrence)

Ca dao tục ngữ (thành ngữ) nói về ý chí và nghị lực con người

16, Cuộc sống là một cuộc đấu tranh gian khổ, không bao giờ có thể nghỉ ngơi. Nếu không, những thứ nhỏ bé mà bạn có được sẽ biến mất chỉ trong giây lát. (Romain Rolland)

17, Kiên trì với sự nghiệp ý chí vĩ đại. Cần phải có tinh thần không bao giờ thay đổi. (Voltaire)

18, Không có phẩm chất vĩ đại thì không có con người vĩ đại. Thậm chí không có nhà nghệ thuật vĩ đại và người hành động vĩ đại. (Romain Rolland)

19, Con đường nghệ thuật đầy chông gai. Đó cũng là điều tốt, người bình thường chỉ nhìn rồi chùn bước. Ngoại trừ những người có ý chí kiên cường. (Victor Hugo)

>> Những câu tục ngữ ca dao về sự hợp tác (Câu nói hay về mối quan hệ hợp tác, làm ăn)

20, Đừng bao giờ nán lại trong những sự nghiệp đã thành. (Louis Pasteur)

21, Hãy nhớ rằng, hoàn cảnh càng khó khăn gian khổ thì càng phải tự tin và giữ ý chí kiên định. Bởi hoàn cảnh càng khó khăn thì cái hại của việc trì hoãn càng lớn. (Lev Nikolayevich Tolstoy)

22, Bền gan vững chí. Ý chí kiên cường không gì có thể lay chuyển được.

23, Nói cho bạn biết bí quyết để tôi đạt được mục tiêu nhé. Sức mạnh duy nhất  của tôi đó chính là tinh thần ý chí và nghị lực kiên định. (Louis Pasteur)

Ca dao tục ngữ (thành ngữ) nói về ý chí và nghị lực con người

24, Ưu điểm và nhược điểm của con người trong ý chí và tính chiến đấu. Luôn là một trong những nguyên nhân quan trọng khiến họ thành công hoặc thất bại. (Thomas Hardy)

25, Ảo tưởng là vô hại. Nó thậm chí có thể hỗ trợ và củng cố thêm ý chí nghị lực kiên trì của người lao động. (Dmitry Pisarev)

26, Ý chí của những người được ủng họ bởi niềm tin bền bỉ mạnh mẽ có uy lực mạnh mẽ hơn rất nhiều so với sức mạnh vật chất vô địch. (Albert Einstein)

27, Một người có ý chí và nghị lực có thể đặt cả thế giới vào tay mình và nhào nặn như bùn. (Johann Wolfgang von Goethe)

28, Chỉ cần có một tâm hồn tràn đầy tự tin. Cộng thêm ý chí kiên cường cùng tài năng độc lập. Ắt sẽ có ngày thành công. (Guy de Maupassant)

29, Ý chí thể hiện trong hành vi của con người. Giống như tất cả những thứ bên ngoài khác. Được quyết định bởi các quy luật phổ biến của tự nhiên. (Georg Wilhelm Friedrich Hegel)

Ca dao tục ngữ (thành ngữ) nói về ý chí và nghị lực con người

30, Trong thế giới nhân loại, tất cả những người có ý chí kiên cường, chính trực, dũng cảm và nhân hậu đều là anh hùng. (Ludwig van Beethoven)

31, Mọi việc đối với con người thực ra rất đơn giản. Toàn bộ bí quyết chỉ có: không chịu khuất phục và kiên trì đến cùng. (Fyodor Mikhaylovich Dostoyevsky)

32, Tinh thành sở chí, kim thạch vi khai. Chỉ cần thành tâm thành ý thì mọi khó khăn đều có thể giải quyết được.

33, Phủ định sự tự do của ý chí, tức là không có đạo đức. (W.Froude)

34, “Hữu tử vô nhị”. Dù có chết cũng quyết không thay đổi.

35, Cái đầu thành công sẽ hoạt động giống như một chiếc mũi khoan. Chỉ tập trung vào một điểm.

Trả lời