Mười câu chuyện cười khiến cuộc sống của bạn thay đổi

1, Câu chuyện thứ nhất

Một con chuột rơi vào hũ chứa đầy gạo, vô tình khiến nó cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Sau khi xác nhận không có nguy hiểm, nó bắt đầu ăn và ngủ, sống trong hũ gạo đó. Chẳng mấy chốc, hũ gạo đã cạn kiệt, nhưng do sự cám rỗ nó vẫn tiếp tục sống trong hũ gạo đó. Cuối cùng, gạo hết sạch, nó phát hiện ra rằng nhảy ra bên ngoài chỉ là một giấc mơ, muốn làm gì cũng không thể làm được nữa rồi.

Bài học: Cuộc sống của chúng ta có vẻ bằng phẳng nhưng thực tế nguy hiểm rình rập khắp mọi nơi.

2, Câu chuyện thứ hai

Ngày đầu tiên, con thỏ trắng đi câu cá và không thu hoạch được gì. Ngày thứ hai, nó lại tiếp tục đi câu cá và kết quả vẫn như thế. Ngày thứ ba, khi nó vừa đến, một con cá lớn từ mặt hồ nhảy lên và hét lớn “Nếu mày dám dùng cà rốt để làm mồi nhử, tao sẽ sợ mày”.

Bài học: Những gì bạn cho đều là những thứ bạn “nghĩ” mà không phải là những gì người nhận nghĩ, sống trong thế giới cho đi những gì của bản thân lại là một cuộc sống vô giá trị.

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

3, Câu chuyện thứ ba

Tại một bữa tiệc, Mark Twain ngồi cùng với một người phụ nữ, rất lịch sư và nói “Bà thật đẹp!”. Người phụ nữ kia lại không đánh giá cao và kiêu hãnh nói “Thật không may, tôi lại không thể khen ngợi ông như vậy!”.

Mark Twain dịu dàng và điềm đạm nói: “Điều đó không quan trọng, bà có thể nói một câu nói dối giống như tôi là được mà”. Người phụ nữ kia cúi đầu xấu hổ.

Bài học: Hòn đá mà bạn ném xuống đất, người vấp phải lại là chính bản thân bạn.

4, Câu chuyện thứ tư

Một người bạn tôi là một bác sĩ, một lần có ca ung thư cần phẫu thuật, anh ta khám xét xong đều thấy rằng không thể phẫu thuật được, cũng không thể mở lời nói với người nhà bệnh nhân về tình hình cụ thể, nếu có giải thích thì người nhà bệnh nhân cũng là những người xuất thân nông thôn, nghe không hiểu thuật ngữ.

>>  Những dòng tâm sự và câu nói buồn về cuộc sống (cho ta tìm ra động lực sống mạnh mẽ)

Anh ta kiên định rằng phẫu thuật đã qua, bệnh đã hết có thể để bệnh nhân xuất viện. Một năm sau bệnh nhân quay lại, bệnh tình thực sự đã đỡ hơn hẳn, tế bào ung thư cũng đã biến mất.

Bài học: Thái độ lạc quan là ca phẫu thuật tốt nhất đời người.

5, Câu chuyện thứ năm

Trong năm đó, anh ngồi trong một quán cà phê và đợi một người bạn. Một cô gái bước đến và hỏi: Xin hỏi anh có phải là người dì Lan đã giới thiệu đến để xem mắt không? Anh ta ngước nhìn cô gái và thấy đây đúng là kiểu người mà anh ta thích, trong đầu anh ta nghĩ rằng nếu đã nhận nhầm thì sao không để nhầm luôn.

Anh ta vô tư đáp “Đúng vậy, mời ngồi”. Năm đó hai người kết hôn, anh ta thành thật thú nhận với vợ rằng không phải anh ta đi xem mắt. Vợ anh ta cười và nói “Em cũng không phải đi xem mắt, chỉ là tìm một cái cớ để bắt chuyện với anh”.

Bài học: Cơ hội đến, bạn không nên ngần ngại nắm lấy nó.

>> Những câu chuyện về kiếm tiền giúp đạt được thành công tiền tài lâu dài.

6, Câu chuyện thứ sáu 

Các cô gái công khai bỏ phiếu bầu ra hoa khôi lớp, một cô gái có dung mạo bình thường phát biểu “Nếu tôi được chọn, một vài năm nữa, các chị em ở đây có thể tự hào nói với chồng mình rằng: khi học đại học, em còn đẹp hơn cả hoa khôi lớp”. Cuối cùng tất cả mọi người đã bỏ phiếu cho cô ấy.

Bài học: Thuyết phục người khác ủng hộ bạn không nhất thiết phải chứng minh rằng bạn tốt hơn những người khác mà là để cho người khác cảm thấy rằng nhờ có bạn họ trở nên tốt hơn.

7, Câu chuyện thứ bảy

Trên chuyến tàu cao tốc, một ông già vô tình làm rơi một chiếc giày mới mà ông vừa mua từ cửa sổ, những người xung quanh ông cảm thấy có lỗi, nhưng ông già ngay lập tức ném chiếc giày thứ hai ra khỏi cửa sổ. Động thái này là một bất ngờ lớn đối với tất cả mọi người.

Ông già giải thích rằng “ Dù giày này đắt đến thế nào đi chăng nữa, nó cũng vô dụng đối với tôi, nếu ai đó nhặt được cả đôi giày thì sẽ có mang cả đôi”.

Bài học: Tốt nhất nên sớm từ bỏ nỗi đau mà chúng ta không thể khắc phục được nữa.

8, Câu chuyện thứ tám

Hai con hổ, một con trong chuồng và một con ở nơi hoang dã. Cả hai con hổ đều nghĩ rằng họ đang ở trong một môi trường xấu và ghen tị với nhau. Chúng quyết định trao đổi thân phận của nhau, lúc ban đầu cả hai đều cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Nhưng ngay sau đó, cả hai con hổ đều chết: một con chết vì đói và một con chết vì u sầu.

Bài học: Đôi khi người ta nhắm mắt làm ngơ với hạnh phúc của chính mình và luôn nhìn vào hạnh phúc của người khác. Trong thực tế, những gì bạn có là những gì người khác đang ngưỡng mộ.

9, Câu chuyện thứ chín

Có một đội đào vàng đang chạy bộ trong sa mạc, mọi người đều nặng nề và đau đớn, chỉ có một người bước đi hạnh phúc. Có người hỏi: “Tại sao anh lại thoải mái thế?” Anh ta nói với một nụ cười: “Bởi vì tôi mang ít đồ nhất”.

Bài học: Hóa ra hạnh phúc rất đơn giản , chỉ cần một ít là đủ rồi.

10, Câu chuyện thứ mười

Một cái khóa lớn chắc chắn treo trên cửa, một cái búa đập khóa có sức mạnh của một con hổ cũng không thể nào mở ra được. Thế nhưng, chìa khóa mỏng manh chỉ cần nhẹ nhàng đặt đúng vị trí là có thể mở được cái khóa một cách dễ dàng.

>>  6 Cách đầu tư thông minh hiệu quả để thu lời cao

Cái búa mới thấy kỳ lạ và hỏi chìa khóa rằng “Tại sao tôi mất rất nhiều sức cũng không thể mở được cái khóa đó mà bạn lại mở một cách dễ dàng như vậy?”. Chìa khóa cho biết” Bởi vì tôi là người hiểu nó nhất”.

Bài học: Trái tim của mọi người giống như một cánh cửa bị khóa, bạn không thể dùng những thanh sắt dày để mở nó ra. Chỉ có cách biến mình thành một chiếc chìa khóa tinh tế, đi vào trái tim của người khác, hiểu được họ mới có thể mở được cánh cửa bị khóa đó.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *