Những Câu nói hay của Người giàu và Tỷ Phú

Chắn hẳn trong số chúng ta không ai là không biết đến Jack Ma. Ông là một tỷ phú, doanh nhân thương mại điện tử. Ông là người sáng lập và chủ tịch điều hành của Tập đoàn Alibaba, một gia đình của các doanh nghiệp dựa trên Internet rất thành công.

Tính đến thời điểm tháng 11 năm 2018, theo danh sách các tỉ phú thế giới(The World’s Billionaires) trên Forbes, ông đã sở hữu khối tài sản 34,2 tỷ USD, trước đó có lúc tài sản của ông trên 40 tỷ USD. Ông không chỉ là một trong những người giàu có bậc nhất thế giới mà còn là nhân vật truyền cảm hứng cho rất nhiều thế hệ những người trẻ tuổi có mong muốn khởi nghiệp làm giàu.

Trước đó, Jack Ma đã từng nổi tiếng với nhiều phát ngôn truyền cảm hứng đến hàng triệu người trên thế giới như: “Thất bại với tôi không quan trọng, quan trọng là tôi sẽ truyền được những gì học được cho người khác”, “Nếu bạn không bỏ cuộc, bạn sẽ luôn còn cơ hội” hay “Thất bại càng nhiều càng chứng tỏ bạn còn cách thành công không xa nữa đâu”.

Dưới đây là 50 câu nói truyền cảm hứng của Jack Ma:

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

1, Thế giới này sẽ không vì bạn có thể làm bất cứ điều gì mà là những việc bạn nên làm là gì.

2, Sáng tạo là một trong những phần rất quan trọng trong hoạt động kinh doanh, nhưng nó chỉ là một vòng mà không phải là tất cả, vì vậy chúng ta phải thực hiện các hạng mục công việc từng bước từng bước một từ lý thuyết cho đến thực tế.

3, Thiết lập chính bản thân mình và theo đuổi sự vị tha.

4, Làm một công việc, hãy làm một công việc mà mình yêu thích, như thế là việc kinh doanh tốt nhất.

5, Không phải do công ty bạn ở đó, có lúc chính trái tim và đôi mắt của bạn ở đó mới là điều thực sự quan trọng.

>>  Bỏ học đại học vì thấy tốn thời gian, 22 tuổi mở dự án khởi nghiệp trong chưa đầy nửa năm vào danh sách các triệu phú

6, Người lính không muốn làm tướng quân không phải là một người lính tốt, nhưng một vị tướng đã từng là một người lính không tốt thì nhất định sẽ không phải là vị tướng giỏi.

7, Điều quan trọng nhất đối với một doanh nhân cũng là tài sản lớn nhất của doanh nhân đó là sự chính trực.

8, Chiến lược của một công ty nhỏ là tồn tại và kiếm tiền.

9, Sau 5 năm mà bạn vẫn muốn khởi nghiệp thì bạn hãy cứ bắt đầu kinh doanh.

10, Ý tưởng đầu tiên để tồn tại là phải làm thật tốt chứ không phải làm lớn.

11, Doanh nhân không học hành nhiều cũng không sao cả, chỉ sợ rằng họ không học hỏi được gì trong xã hội.

12, Ngày nay, chẳng còn một bí mật nào trong những trung tâm mua sắm, bí mật không phải là khả năng cạnh tranh cốt lõi của bạn.

13, Lý do nhiều người thất bại không phải là vì họ quá ít tiền mà là vì quá nhiều tiền.

14, Những quan niệm xưa cũ đã không thể kiếm được tiền trong thời đại hiện đại này.

15, Các doanh nhân có niềm đam mê và sáng tạo thôi là không đủ, để khởi nghiệp cần phải có một hệ thống, mối quan hệ, đội ngũ tốt và mô hình lợi nhuận tốt.

16, Dự án của bạn cảm giác giống như đang kinh doanh chứ không phải là một doanh nghiệp độc đáo.

17, Bạn càng kiếm được nhiều tiền càng chứng tỏ bạn không có khuôn mẫu.

18, Mô hình tốt nhất thường là điều đơn giản nhất.

19, Khi xây dựng một công ty hãy xem xét giá trị tốt trước khi bán hàng. Nếu lúc đầu bạn nghĩ đến việc bán hàng thì con đường thành công của bạn cũng có thể bị tắt.

20, Con người cần có một thứ gì đó để tập trung vào, cả đời người sẽ có rất nhiều thử thách, nếu mỗi ngày bạn đều có thay đổi thì tôi sẽ sợ bạn.

21, Khi tìm kiếm đầu tư mạo hiểm bạn phải chia sẻ rủi ro với việc đầu tư mạo hiểm đó, đồng nghĩa bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội hơn.

22, Hãy nhớ rằng, mối quan hệ đặc biệt không đáng tin cậy, làm kinh doanh không thể chỉ dựa vào mối quan hệ, làm kinh doanh không thể dựa vào khôn lỏi.

23, Đừng tham lam, làm tốt công việc mới là điều quan trọng. Khi bạn gặp phải một đối thủ mạnh hoặc một mô hình mới, điều bạn nên làm không phải là thách thức nó mà là bù đắp cho nó.

24, Không có khái niệm xuất sắc trên thế giới mà chỉ có kết quả thực sự trên trái đất này.

25, Một thứ tốt đẹp thường không rõ ràng, một thứ có thể nói rõ ràng thì mãi mãi không thể là thứ tốt đẹp.

>> Cách đầu tư sinh lời khôn ngoan nhất và lời khuyên của 7 vị tỷ phú thế giới 

26, Nếu bạn đọc nhiều sách, đừng nói với người khác, nói cho người khác, người khác sẽ liên tục kiểm tra kiến thức của bạn.

27, Một dự án, một ý tưởng nếu không đủ độc đáo sẽ rất khó để thu hút người khác.

28, Chiến lược cấm kỵ nhất trong kinh doanh là bao quát mọi thứ, nhất định phải nhớ những đột phá quan trọng, tất cả nguồn lực trong một bước đột phá có thể giúp bạn giành chiến thắng.

29, Doanh nghiệp nhỏ có đầu óc lớn, doanh nghiệp lớn nên chú trọng vào chi tiết.

HANGZHOU, CHINA – OCTOBER 25: (CHINA OUT) Jack Ma, founder and chairman of Alibaba Group, president of the General Association of Zhejiang Entrepreneurs, makes a speech on the Zhejiang Entrepreneurs Association on October 25, 2015 in Hangzhou, Zhejiang Province of China. (Photo by VCG/VCG via Getty Images)

30, Lợi hại không phải là có thể đưa ra kế hoạch mà là từ từ tạo ra các sản phẩm, dịch vụ và hệ thống vững chắc.

31, Có chiến lược không có nghĩa là có kết quả. Sau khi xây dựng chiến lược, kết quả vẫn còn ở rất xa và vẫn còn một chặng đường dài để đi.

32, Chiến lược có rất nhiều ý nghĩa. Chiến lược của một công ty nhỏ rất đơn giản, chỉ cần tồn tại, tồn tại là điều quan trọng nhất.

33, Trước tiên, bạn phải hiểu nhu cầu của thị trường và khách hàng, sau đó đi đến các giải pháp kỹ thuật có liên quan, như vậy khả năng thành công mới lớn.

34, Vấn đề cốt lõi là phát triển sản phẩm của bạn theo thị trường, mấu chốt là lắng nghe tiếng nói của khách hàng.

35, Lệ phí là những thứ đắt nhất trên thế giới. Vì vậy cố gắng đừng miễn phí, đợi đến khi bạn có tiền thì hãy xem xét đến vấn đề miễn phí.

36, Trời không sợ, đất không sợ, chỉ sợ CFO làm CEO.

37, Những đam mê ngắn ngủi là những đam mê vô giá trị, chỉ có đam mê lâu dài mới có thể kiếm tiền.

38, Thông minh là kẻ thù tự nhiên của người có trí tuệ, kẻ ngốc sẽ dùng miệng để nói, người thông minh sẽ dùng đầu để nói, còn người có trí tuệ ngôn ngữ của họ là trái tim.

>>  Kinh nghiệm bán và kinh doanh Son môi tự nhiên an toàn

39, Làm kinh doanh không phải là làm hiệp sĩ.

40, Luôn luôn phải nghĩ rằng đối thủ của mình cực kỳ mạnh, ngay cả khi nó yếu thì bạn cũng phải nghĩ là đối thủ rất mạnh.

41, Từ thiện phải được thực hiện trong một kế hoạch thương mại, được thực hiện dưới hình thức kinh doanh, như vậy từ thiện mới có thể đi được một chặng đường dài.

42, Bản thân tôi không sẵn sàng thuê một người thường xuyên nhảy với các đối thủ cạnh tranh.

43, Dành nhiều thời gian hơn cho những nhân viên của bạn.

44, Một đội ngũ là gì? Đội ngũ chính là không để người khác thất bại, không để bất kỳ ai trong đội ngũ thất bại.

45, Trong nội bộ công ty tìm những người xuất sắc hơn bạn. Đây là cách bạn tìm thấy những tài năng.

46, Việc gì cũng muốn tự mình làm, vậy thì bạn sẽ không bao giờ hoàn thành tất cả những việc trên thế giới này.

47, Luôn luôn tin rằng những người ở bên cạnh bạn thông minh hơn bạn.

48, Bây giờ bạn cần phải đối mặt với thực tế, đối mặt với những người thực sự đang làm việc với bạn.

49, Mỗi một doanh nghiệp làm kinh doanh đều phải kiếm tiền, miễn phí không phải là một chiến lược tốt, cái giá mà nó phải trả cực kỳ cao.

50, Khi lãnh đạo đang trong thời kỳ tốt đẹp, ai cũng có thể làm, chỉ khi ở trong nghịch cảnh mới có thể nhận ra khả năng lãnh đạo thực sự.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *