Tại sao nói người hướng nội rất thích hợp làm Lãnh đạo cấp cao và bán hàng - BYTUONG

Tại sao nói người hướng nội rất thích hợp làm Lãnh đạo cấp cao và bán hàng

Một nghiên cứu gần đây ở Hoa Kỳ đã phát hiện thấy rằng tính cách của người hướng nội có thể không rất rộng lớn, nhưng họ có lợi thế trong công việc của họ vượt quá tầm với của người hướng ngoại. Trong số những người thành công trong công việc, người hướng nội nhiều hơn so với người hướng ngoại.

Tại nơi làm việc, có lẽ có nhiều người sẽ có cách nhìn hoặc quan điểm như vậy. Là một người bán hàng, là một nhà điều hành cấp cao phải có một tài hùng biện tốt, thật sự là như vậy sao? Thực ra không phải như vậy, mọi thứ đều có hai mặt.

BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Cũng giống sự tương đồng giữa một thiên tài và một người điên vậy. Người thành công và người thất vại cũng có những điểm giống nhau.

Người hướng ngoại có xe hướng lạc quan, vui vẻ hơn, vì vậy khi làm việc họ luôn phân tâm bản thân vì sợ bị cô đơn, và họ không sẵn sàng đi một mình trên một con đường, họ không thích bi quan và cô lập, không thể che giấu suy nghĩ của mình, thường có xu hướng nói nhiều hơn và ít khi lắng nghe người khác.

Bởi vì bạn không chỉ cần nói mà bạn cần phải lắng nghe.

Vì vậy, giám đốc điều hành công ty và những người bán hàng thành công thường có xu hướng hướng nội. Ví dụ, những người giàu nhất thế giới như Rockefeller, Bill Gates, Li Ka-shing, Newton, Leonardo Da Vinci, đều là những người hướng nội.

>> Người hướng nội có thích hợp để khởi nghiệp làm giàu không?

Tại sao người hướng nội lại thích hợp với việc bán hàng và trở thành người điều hành?

1, Họ luôn lắng nghe

Mọi người đều biết rằng người hướng nội là những người đặc biệt yên tĩnh, đặc biệt nhất là khi họ đang ở cùng với một nhóm đông người họ càng trở nên nổi bật.

Vậy thì ở cùng với nhóm đông người họ làm những gì? Thực ra họ đang lắng nghe. Người hướng nội có thể nghe các cuộc trò chuyện khác nhau trong khi nghe một nhóm lớn người trò chuyện với nhau. Nếu bạn đang tìm kiếm những người có khả năng lắng nghe một cách cẩn thận, người hướng nội chính là ứng viên sáng giá.

2, Họ nghiêm túc xem xét mọi thứ

Người hướng nội sẽ không bao giờ bắt đầu làm một việc gì mà không suy nghĩ. Họ vốn dĩ sinh ra đã là những người thận trọng, đặc biệt là trong những trường hợp hay sự việc nguy hiểm. Người hướng nội sẽ chuẩn bị trước càng sớm càng tốt bởi vì họ không muốn đột nhiên thấy một kết quả xấu.

Đối với việc tuyển dụng một người thì đối tượng người hướng nội rất có giá trị đối với các tổ chức hay công ty cần người chu đáo, cẩn thận và biết lo liệu trước mọi việc. Bạn có muốn tìm hiểu thêm những bài viết liên quan không?

3, Họ giỏi quan sát

Người hướng nội không chỉ là người có khả năng lắng nghe tốt mà còn là người sẽ đặc biệt chú ý đến môi trường và những gì đang xảy ra xung quanh họ. Bởi vì họ giỏi quan sát, họ có thể chú ý đến thành công hay thất bại của người khác và lựa chọn làm những việc khiến họ trở nên thành công, tránh những việc không thể làm được.

4, Họ tự có ý thức

Người hướng nội là những người đặc biệt tự ý thức và thường suy nghĩ về cách mà người khác nhìn vào họ. Hầu hết những người nội tâm muốn được người khác đối xử một cách nghiêm túc vì thế họ sẽ thực sự nghiêm túc khi nghĩ về những việc họ đang làm.

Họ thường không có khả năng tham gia vào bất kỳ hoạt động nào khiến họ cảm thấy xấu hổ hoặc làm những điều khiến sếp của họ cảm thấy xấu hổ.

5, Họ giữ lời hứa

Người hướng nội thường không dễ dàng tham gia vào những cuộc thảo luận mở. Nếu họ bắt buộc phải tham gia vào những cuộc thảo luận đó, họ có thể trở nên ấp úng. Người hướng nội luôn luôn lắng nghe và suy nghĩ về những gì cần nói trong cuộc trò chuyện.

Họ rất cẩn trọng khi nói chuyện. Khi người hướng nội có cơ hội để nói, họ sẽ nói những điểm mấu chốt và lời nói mang tính chắc chắn, đã nói là làm, không lấy lời nói của mình ra làm trò đùa.

6, Họ nhạy cảm

Sự nhạy cảm của những người hướng nội có thể nói vừa là lợi thế cũng vừa là bất lợi của họ. Khi một người hướng nội đang làm điều gì đó nhạy cảm trong một mối quan hệ nghiêm túc, thì đó là một lợi thế. Bởi vì họ có thể cảm nhận sâu sắc gần như toàn bộ suy nghĩ phù hợp với nhận thức của họ.

Đối với các nhà lãnh đạo mà nói, đây là một tài sản quý giá bởi vì họ có thể suy nghĩ chu đáo về nhu cầu của cấp dưới của họ

7, Họ sáng tạo

Người hướng nội là người sống nội tâm nhiều hơn người hướng ngoại, họ có thể dành hàng giờ để suy nghĩ về những sự việc khác nhau. Điều này không có gì là lạ.

Người hướng nội chuyên nghiệp hơn trong suy nghĩ, càng suy nghĩ càng khiến cho họ có nhiều điều sáng tạo hơn. Họ luôn tưởng tượng, rồi liên tưởng.

J.K Rowling là một nhà văn nội tâm, series Harry Potter của cô, những nhân vật nổi bật của cô cùng thế giới thần tiên mà cô sáng tạo ra để làm cho cuốn tiểu thuyết của cô trở thành một trong những tiểu thuyết nổi tiếng nhất trên thế giới.

8, Họ độc lập

Người hướng nội có năng lực sáng tạo một phần cũng là vì họ có thể làm việc độc lập và siêng năng. Họ là một thành viên có giá trị trong một đội, họ thích làm việc độc lập.

Loạt truyện Harry Potter của Rowling bao gồm bảy tiểu thuyết, và những câu chuyện của mỗi cuốn tiểu thuyết rất phức tạp. Điều này cũng có nghĩa là Rowling cần dành nhiều thời gian để viết câu chuyện. Chứng tỏ một điều đáng tin cậy rằng người hướng nội có thể làm việc một cách độc lập.

9, Họ đáng tin cậy

Có một số thông tin mà bạn muốn chia sẻ với người khác, nhưng bạn không muốn đường đường chính chính truyền đạt lại cho họ.

Người hướng nội càng thận trọng hơn, họ rất cẩn thận và không dễ dàng tuyên truyền những bí mật của người khác cho ai đó được.

Bởi vì người hướng nội xem trọng cảm xúc một cách nghiêm túc, họ lo lắng về việc người khác nhìn họ như thế nào. Người hướng nội thực sự đáng dựa vào càng đáng nhận được sự tin cậy.

10, Họ có khả năng giao tiếp tuyệt vời

Tổng thống Mỹ Barack Obama từng được coi là một người hướng nội, nhưng ông cũng là một người cần phải nói chuyện thường xuyên trước một nhóm đông người, ông đang làm rất tốt vào thời điểm này.

Người hướng nội diễn trình trước công chúng rất tốt, điều này khiến cho rất nhiều người cảm thấy ngạc nhiên. Nguyên nhân là bởi vì họ đã dành rất nhiều thời gian để chuẩn bị cho bài phát biểu, đảm bảo rằng họ sẽ biểu hiện tốt nhất có thể trước tất cả mọi người, khiến mọi người đều phải công nhận.

Tại sao người hướng nội lại thích hợp với việc bán hàng và trở thành người điều hành?

Có lẽ chính bởi những điều trên đã khiến họ trở thành những giám đốc điều hành cấp cao hay nhân viên bán hàng giỏi.

Tất nhiên, người hướng nội được đề cập ở đây không phải là những người bình thường không chịu nói chuyện, không thích nói chuyện. Để trở thành một người có khả năng nhất định và người có chất lượng cao, sự tích lũy chắc chắn là không thể thiếu và việc học hỏi cũng không thể thiếu được. Sự tích lũy ở giai đoạn đầu là điều cần thiết.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via