Làm ông chủ, tất cả đều khổ đến “phát hờn”, ai biết được những gian khó này chứ, quá đúng luôn!

Ông chủ nào cũng có một góc khuất gọi là “kẻ kiếm tiền bằng máu và nước mắt”. Trên thực tế, có rất nhiều ông chủ trong cuộc sống hàng ngày tiêu tiền còn không bằng nhân viên của họ. Họ thậm chí còn được gọi là “keo kiệt”, “làm cái gì cũng tính toán”.

Thực ra, trong cuộc sống càng về lâu về dài cân nhắc giữa chi phí và lợi nhuận nhiều thành quen, kiếm được một khoản tiền họ tự nhiên sẽ tính toán cẩn thận cho doanh nghiệp của họ.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Hơn nữa khi đã là một ông chủ, thì đồng nghĩa với đây là công việc lâu dài của họ, dù công việc kinh doanh có tốt hay không, thu nhập có cao hay không, họ đều phải chú ý quan tâm đến nó.

>> Nhiều cửa hàng kinh doanh đóng cửa, ông chủ kinh doanh lâu năm nói lý do ít người kiếm được tiền hiện nay

Khi là một ông chủ, bởi vì đây là công ty của riêng mình nên nếu không cẩn thận một chút sẽ không có đường quay trở lại. Không ai thông cảm với bạn vì việc kinh doanh của bạn không tốt, tiền thuế nên nộp thì phải nộp, tiền lương cần trả cho nhân viên thì không thể không trả, tiền thuê nhà, tiền nước, tiền điện, vân vân. Một thứ cũng không thể thiếu.

Trong một môi trường khắc nghiệt, bản năng mạnh mẽ nhất của con người là tồn tại, ông chủ trong cuộc cạnh tranh khốc liệt lựa chọn duy nhất chính là tạo ra lợi nhuận.

Chỉ có một con đường duy nhất trong kinh doanh- đó chính là kiếm tiền!

Là một ông chủ, doanh nghiệp là của bạn, chỉ cần một ngày không đóng cửa, bạn cũng không thể dừng lại dù chỉ một ngày, phải đi tìm công cụ kiếm ăn ở khắp mọi nơi. Hôm nay có gạo, không ai có thể đảm bảo rằng ngày mai cũng có gạo.

Vì vậy ngay cả ông chủ kiếm tiền, cũng không tránh khỏi việc khủng hoảng, còn nếu không kiếm tiền thậm chí là bồn chồn, lo lắng và khủng hoảng hơn. Nếu ông chủ chỉ vì mất mát mà lo lắng vậy thì nhân viên không có cách nào trải qua được những khủng hoảng đó.

Nếu bạn làm việc cho một ai đó, chỉ cần có bản lĩnh thì không lo không có cơm ăn。Ăn no xong lại tiếp tục làm, ăn không no thì trên con đường làm việc cứthế mà tìm ông chủ để đòi hỏi, yêu cầu. Đối với những vấn đề và hậu quả mà nhân viên gây ra đã có ông chủ đảm nhận và giải quyết. Nhân viên của công ty có thể đi hết nhưng ông chủ thì bắt buộc phải ở lại.

Ông chủ còn, doanh nghiệp còn.

Ông chủ xây dựng doanh nghiệp của riêng mình chính là xây dựng một bến tàu tàu. Cổ nhân đã nói, chỉ cần có bến tàu, chắc chắn sẽ có một chiếc thuyền đến dựa vào, thuyền dù có to như nào đi nữa cuối cùng cũng trôi dạt đi, còn bến tài dù nhỏ nhưng cũng sẽ vẫn mãi ở đó.

Truyện kể rằng, xưa kia có một chàng trai bắt một con cá từ dưới dòng sông và cá nói với chàng trai “Nếu bụng bạn đói, tôi tình nguyện để cho bạn ăn, nhưng bạn đã vất vả cả một ngày kết quả bản thân bạn chỉ có thể ăn một phần nhỏ, phần to đã bị ông chủ của bạn lấy mất. Hơn nữa, ông chủ của bạn vẫn luôn cảnh giác khi bạn bắt cá, chỉ sợ bạn ăn mất nó, còn dùng dây để giữ cổ hỏng của bạn lại, thật là tàn nhẫn quá đi!”

Chàng trai nghe cá nói xong, gay gắt đáp trả “ Tôi sẽ không làm như bạn nói đâu, mặc dù bây giờ tôi bắt được nhiều cá mà vẫn phải ăn những phần nhỏ của con cá, nhưng đến một ngày nào đó, khi dòng sông bị đóng băng, tôi không thể bắt được cá, ông chủ của tôi vẫn phải nuôi tôi, tôi mới không bị chết đói ở dòng sông này”.

Triết lý 1: Lòng trung thành của nhân viên cần được doanh nghiệp nuôi dưỡng trong một thời gian dài.

Triết lý 2: Khi nhân viên thấy ông chủ kiếm tiền, đừng nghĩ rằng ông chủ sẽ chia sẻ tiền với bạn bởi vì lúc ông chủ mất tiền nhân viên cũng đâu có chịu cùng ông chủ.

Triết lý 3: Hãy biết ơn công ty khi đã giúp đỡ được bạn, bởi vì công ty phải giúp bạn ở các góc độ khác nhau, ở các lĩnh vực khác nhau hoặc đã truyền được cảm hứng cho bạn

Tám mươi phần trăm của các ông chủ có các triệu chứng như viêm dạ dày, căng thẳng, mất ngủ, trầm cảm và lo âu. Ông chủ luôn luôn đấu tranh với cuộc sống.

Vì vậy, đối xử với ông chủ của bạn tốt một chút.

Ông chủ là một cái cây, các nhân viên là những nhánh cây. Trong cuộc cạnh tranh khốc liệt, thị trường dù có khó khăn, nguồn vốn dù có thiếu hụt, ông chủ đều cố gắng đứng vững và kiên trì chăm sóc cho một gia đình gốc cây lớn nhỏ. Cây to cây nhỏ khi gió to đều được che chắn, cây tốt cây xấu cũng luôn có một nơi để sống.

Vì vậy hãy hiểu cho ông chủ của bạn, để tồn tại được là điều không dễ dàng.

Trả lời