Những câu nói hay về kinh doanh và khởi nghiệp sắc sảo

Những câu nói hay về kinh doanh và khởi nghiệp sắc sảo

Có rất nhiều doanh nhân, nhà đầu tư kinh doanh đã thành công và trở thành những người giàu có, có tầm ảnh hưởng nhất định đến kinh tế thế giới. Với những kinh nghiệm chinh chiến trên thương trường, vượt qua những khó khăn để trở thành những người thành công như hiện nay, họ đã đúc kết những kinh nghiệm và kỹ năng quý báu đó trong những câu nói để thế hệ trẻ và những người theo sau có thể học hỏi và thành công hơn. Trong bài viết Những câu nói hay về kinh doanh và khởi nghiệp sắc sảo, chúng ta hãy cùng nhau học hỏi những kinh nghiệm ấy thông qua những câu nói hay nhé!

 “Thời gian của bạn là có hạn, nên đừng sống vì cuộc đời của người khác” – Steve Jobs  –  Đồng sáng lập Apple

Đây là một câu nói rất hay và ý nghĩa của Steve Jobs  –  Đồng sáng lập Apple. Ông muốn nhắn gửi với những người trẻ, những người đang còn do dự khởi nghiệp rằng: thời gian sẽ trôi qua rất nhanh dù có tiền cũng không mua lại được, cơ hội chỉ đến một lần và nếu không nắm bắt thì sẽ không còn cơ hội thứ hai. Đừng nên do dự, sợ hãi hay không dám mạo hiểm mà chỉ lựa chọn để bản thân trong vùng an toàn mãi mãi.

Mỗi người đều có quyền tự do ngôn luận, nên cứ mặc kệ họ muốn nói gì thì nói. Hãy luôn nhớ rằng, những điều đó không ảnh hưởng đến bạn và cũng không giúp bạn giàu lên được. Chúng ta cũng có những đam mê và mục tiêu cho riêng bản thân. Hãy mạnh dạn thực hiện nó và sống đúng với bản thân thay vì chúng ta chỉ đang cố gắng gồng mình làm theo những lời người khác nói.

Câu nói này nói lên thực tế của rất nhiều bạn trẻ ngày nay, đặc biệt là các bạn học sinh cuối cấp và sinh viên mới ra trường. Vì bố mẹ muốn bạn học ngành này, sau này sẽ về làm cho bố mẹ hoặc bố mẹ sẽ xin được việc nên bạn cứ thế đâm đầu vào học và không có lấy chút đam mê hay yêu thích gì với ngành học đó. Ra trường, cứ thế đi làm như những gì bố mẹ định hướng. Nói thật nhé, nếu bạn sống một cuộc sống như vậy thì thật là vô vị. Câu nói của ngài Steve Jobs rất chính xác, chúng ta nên dành thời gian để sống trọn vẹn một cuộc đời của chính mình ngay khi còn có thể.

>>  Những câu nói hay về Phong Thủy-Châm ngôn phong thủy
{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

“ Thành công không phải là số tiền bạn kiếm được, mà là sự khác biệt bạn tạo ra cho cuộc sống của người khác” – Michelle Obama

Mình nghĩ nhiều người có lẽ sẽ có suy nghĩ và lấy tiền làm thước đo sự thành công của một người. Cứ thấy họ có nhiều tiền thì mặc định họ đã thành công. Nhưng đối với phu nhân của cựu Tổng Thống Mỹ Barack Obama, bà Michelle Obama lại nói rằng: Thành công không phải là số tiền bạn kiếm được, mà là sự khác biệt bạn tạo ra cho cuộc sống của người khác”. Theo bà, tiền chỉ là một phần để nói lên tất cả. Có nhiều tiền, vâng nó nói lên chắc chắn bạn rất giàu có, nhưng chưa chắc bạn đã là người thành công. Người thành công là những người không chỉ biết làm giàu cho mỗi họ mà còn cố gắng giúp đỡ những người khác tiếp tục làm giàu, đóng góp cho xã hội, giúp đỡ những người khó khăn, tạo ra nhiều giá trị cho xã hội và cộng đồng. Đó là lý do chúng ta thấy rất nhiều tỷ phú nổi tiếng thế giới như Mark Zuckerberg, Bill Gates, Warren Buffett… dù họ rất giàu có, thành công nhưng vẫn rất khiêm tốn và thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện giúp đỡ cộng đồng. Họ cũng là những người có đóng góp rất lớn cho sự phát triển kinh tế thế giới, đáp ứng được nhiều nhu cầu của người dùng trên thế giới.

“ Đừng cố cân bằng công việc và đam mê. Hãy biến công việc thành đam mê” – Tỷ phú Donald Trump

“Đam mê có nuôi sống được bản thân hay không?” đó chính là câu hỏi lớn cho những bạn trẻ đang đứng giữa việc lựa chọn theo đuổi đam mê và công việc cơm áo gạo tiền. Tỷ phú Donald Trump đã giúp chúng ta trả lời câu hỏi này, đó chính là “hãy biến công việc thành đam mê”. Khi đó chúng ta có thể vừa theo đuổi đam mê, vừa vẫn kiếm được tiền để nuôi sống được mình.

Làm một công việc mình yêu thích, có nhiều cơ hội để phát triển sẽ giúp chúng ta gắn bó lâu dài và phát triển đam mê đó tốt hơn.

>> Những câu nói truyền cảm hứng sống tích cực

 “Gửi những nhà kinh doanh: nếu muốn làm điều gì đó, hãy làm ngay bây giờ. Nếu không, bạn sẽ phải hối hận” – Gatherine Cook

Catherine Cook – người đồng sáng lập trang xã hội MyYearbook (hiện nay đã được đổi thành MeetMe) có một lời khuyên rất cứng rắn cho thế hệ trẻ, những người đang muốn kinh doanh khởi nghiệp. Ông khuyên chúng ta nếu muốn bắt đầu làm một việc gì đó, nếu đã có ý tưởng thì hãy mạnh dạn thử sức và thực hiệ. Không bắt tay vào làm thì làm sao biết có thể làm được hay không, có thành công hay thất bại? Thời gian và cơ hội sẽ không quay lại, nên hãy nắm bắt và làm những điều mình muốn trước khi quá muộn.

Tuổi trẻ của chúng ta chỉ có một. Nếu là một người trẻ đầy bản lĩnh, đừng ngại thử thách và mạo hiểm. Thất bại không có nghĩa là chấm hết. Mà nó cũng để lại cho chúng ta những bài học và trải nghiệm. Đặc biệt, chúng ta đã dám làm để dám nhận. Thay vì chỉ nói xuông không dám thực hiện.Vì vậy, “nếu muốn làm điều gì đó, hãy làm ngay bây giờ. Nếu không, bạn sẽ phải hối hận”

“Hãy luôn học hỏi từ những sai lầm của người khác, chứ không phải của bạn. Chi phí bạn phải trả sẽ rẻ hơn” – Tỷ phú Donald Trump

Tỷ phú Donald Trump luôn để lại cho chúng ta rất nhiều bài học sâu sắc và đầy tính thực tế thông qua những câu nói của ông. Thất bại không có nghĩa là hết, chúng ta vẫn học được những bài học và rút kinh nghiệm từ nó. Nhưng ông Trump muốn khuyên chúng ta rằng, nếu những thất bại mà chúng ta vấp phải đã có rất nhiều người đi trước vấp phải và rút ra những bài học tương tự. Tại sao chúng ta không lấy những bài học từ những sai lầm đó của những người đi trước để rút kinh nghiệm cho bản thân. Mà lại bước vào lối mòn cũ như những người đi trước. Thất bại để học được bài học và những kinh nghiệm buộc chúng ta phải trả giá và bỏ ra rất nhiều thứ đã đầu tư trước đó. Do vậy, nếu học hỏi từ những sai lầm của người khác, chúng ta có thể tiết kiệm chi phí đó và đầu tư vào một ý tưởng tốt hơn.

>>  VinFast chiến thắng Amazon trong cuộc cạnh tranh thu hút người tài

Mỗi vị tỷ phú, mỗi người thành công đều đã phải trải qua rất nhiều khó khăn và vất vả để có được vị trí như ngày hôm nay. Do vậy, những câu nói mà các vị chia sẻ với chúng ta đã được đúc kết từ rất nhiều kinh nghiệm thực tế quý báu. Dưới góc nhìn và đánh giá của mỗi người, họ sẽ có những lời khuyên cho chúng ta khác nhau. Nhưng tất cả đều là những bài học quý và sâu sắc về kinh tế, khởi nghiệp cho tất cả chúng ta. Hy vọng với những câu nói hay trong bài viết này, có thể giúp bạn lên tinh thần và quyết tâm hơn để thực hiện ý tưởng khởi nghiệp của chính mình!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *