Những câu nói hay về Tiền và cuộc sống sâu sắc

Những câu nói hay về Tiền và cuộc sống sâu sắc

Với chủ đề ngày hôm nay, bytuong.com sẽ cùng các bạn chia sẻ với nhau về những câu nói hay, những câu nói về tiền và cuộc sống sâu sắc. Mỗi câu nói được đúc kết từ những kinh nghiệm và sự từng trải của những người đi trước. Chúng ta có thể không biết đó là ai, nhưng hy vọng với những gì được gửi gắm trong những câu nói sẽ giúp chúng ta sống tốt và hoàn thiện bản thân mình hơn.

Cuộc sống quan trọng nhất là sự lựa chọn

Trong cuộc đời của mỗi người, ai cũng sẽ có ít nhất 1 lần phải đứng giữa sự lựa chọn nào đó. Khi là học sinh, chúng ta đứng trước việc lựa chọn học trường A hay học trường B, học đại học hay đi làm. Khi trưởng thành, chúng ta lại đứng trước nhiều quyết định và lựa chọn hơn nữa. Đó có thể là việc theo đuổi đam mê hay đi theo định hướng của gia đình, là việc quyết định nghỉ việc hay không…  Mỗi quyết định, mỗi sự lựa chọn sẽ chính là chìa khóa để chúng ta mở ra cánh cửa tương lai cho riêng mình. Không có sự lựa chọn, cuốc sống của chúng ta sẽ trở nên tẻ nhạt và cứ như một con đường thẳng chạy mãi. Sự lựa chọn sẽ giúp cuộc sống của chúng ta thêm nhiều màu sắc và thú vị.

Tiền xu luôn gây ra tiếng động, nhưng tiền giấy lại luôn im lặng

Hãy thử lấy một đồng xu, một tờ tiền giấy và ném xuống đất. Chúng ta sẽ nghe thấy tiếng leng keng của đồng xu, còn tiền giấy thì sẽ nhẹ nhàng rơi xuống không gây ra tiếng động. Và một điều thú vị nữa, bạn có biết đó là gì không? Đến bây giờ tiền giấy vẫn được sử dụng và lưu hành. Còn tiền xu thì không.

Câu nói Tiền xu luôn gây ra tiếng động, nhưng tiền giấy lại luôn im lặng thật sự rất ý nghĩa. Nó giúp chúng ta hiểu rằng, người thông minh sẽ lựa chọn im lặng và cứ thế làm việc. Kết quả họ rất thành công và không ai nghĩ họ có thể thành công. Trong khi những người cứ hay thích ba hoa khoác loác, thể hiện bản thân lại không làm được gì. Họ chỉ nói nhưng không hành động. Vì vậy thành công đã không đến với họ. Những người thành công cũng như những tờ tiền giấy. Những người ba hoa khoác loác lại như những đồng tiền xu. Tiền giấy vẫn lưu hành còn tiền xu thì không.

>>  Những câu nói hay về cuộc sống khích lệ động viên tinh thần Năm 2019
{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Hãy nhảy như không có ai xem, hát như không có ai lắng nghe và sống như thiên đường trên trái đất – William W.Purhey

Chúng ta thường bị ảnh hưởng bởi lời nói dư luận, đôi khi vì quá sợ hãi với áp lực của những câu nói đó mà chúng ta không còn là chính mình. Chúng ta bắt đầu cố gắng điều chỉnh bản thân để sống theo những lời nói đó, để những người khác không nói gì về chúng ta nữa. Bạn là nữ nhân viên văn phòng nhưng rất thích các phong cách cá tính, bạn thích đi xe phân khối lớn nhưng hàng xóm lại dị nghị và nói ra nói vào. Bạn cảm thấy sợ và không dám sống đúng với cá tính của mình nữa. Mà thay vào đó lại lựa chọn sống như một người bình thường để không bị chú ý.

Hãy cứ sống với chính mình, mặc kệ những lời nói xung quanh. Vì thực chất chúng chẳng giúp bạn giàu có hay sống tốt hơn lên được. Và những gì bạn làm cũng không nói lên bạn là một con người xấu xa. Hãy nhảy như không có ai xem, hát như không có ai lắng nghe và sống như thiên đường trên trái đất.

Nếu không thích điều gì đó, thay đổi nó. Nếu không thể thay đổi nó, thay đổi thái độ của bạn – Maya Angelou

Bạn không thích những món ăn mà chị gái nấu. Hãy góp ý nhẹ nhàng với chị ấy. Nhưng nếu nấu ăn đã là sở đoản của chị ấy và không thể nào khấm khá lên được. Thì hãy chấp nhận nó và vui vẻ thưởng thức các món ăn của chị gái bạn. Vì đó chính là công sức và tấm lòng của chị ấy.

Nếu bạn không thích học tiếng anh, hay thử đổi sang một ngôn ngữ khác như tiếng Pháp, tiếng Nhật. Nhưng bạn vẫn không thể nào thích nó, trong khi tiếng anh cần cho công việc của bạn. Vậy thì hãy chấp nhận và dành một chút tình cảm cho tiếng anh để học tốt hơn. Giống như đam mê của bạn vậy, vì rất yêu thích nó nên bạn sẽ cố gắng làm tốt nó. Nên hãy đối xử với tiếng anh giống như đam mê của bạn vậy. Thái độ của chúng ta sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các quyết định và kết quả của mọi việc. Vì vậy, hãy luôn giữ cho mình một thái độ thân thiện, vui vẻ và không ghét bỏ ai để mọi việc đều được giải quyết tốt nhất nhé!

>> Những câu nói hay về kinh doanh và khởi nghiệp sắc sảo

Đừng suy nghĩ rằng: những gì không tạo ra lợi nhuận là không có giá trị – Arthur Miller

Có lẽ nhiều người mặc định rằng, cứ tạo ra lợi nhuận, tạo ra được nhiều tiền thì thứ đó mới có giá trị. Giống như mua một món hàng, nếu tương lai món hàng này bán được nhiều tiền thì bạn xem nó là giá trị, còn nếu không thì có thể bạn chỉ xem nó là một món đồ trưng bày trong tủ.

Giá trị là những thứ chúng ta không thể đong đếm được hết. Có những vật nó không mang lại giá trị lợi nhuận gì cho chúng ta, nhưng nó lại có ý nghĩa rất lớn về giá trị tinh thần. Ví dụ như đó là món quà mẹ bạn đã tặng, có thể nó không đắt tiền nhưng nó là tất cả những tình cảm mà mẹ muốn dành cho bạn. Tinh thần đôi khi còn quý giá hơn những giá trị vật chất. Tinh thần có thể giúp chúng ta kiếm được nhiều tiền hơn thế. Vì vậy, Đừng suy nghĩ rằng: những gì không tạo ra lợi nhuận là không có giá trị

Nếu kế hoạch không hiệu quả hãy thay đổi kế hoạch, chứ đừng thay đổi mục tiêu

Khi một kế hoạch thất bại, hãy dành thời gian xem xét và phân tích nguyên nhân thất bại của kế hoạch đó. Rút ra những kinh nghiệm và khắc phục bằng việc lập một kế hoạch mới tốt hơn để tiếp tục thực hiện mục tiêu của mình. Thay đổi mục tiêu sẽ không giúp ích được gì, cũng sẽ không quyết định được kế hoạch cho mục tiêu đó thành công. Nếu cứ thất bại và thay đổi mục tiêu, nó sẽ trở thành một thói quen và bạn sẽ không thể thành công được. Hãy kiên trì theo đuổi đam mê của mình cho đến khi thực hiện được nhé!

>>  Làm người thà làm sói cũng không làm cừu

Lo lắng chính là điều vô bổ nhất trên đời. Nó giống như việc cầm một chiếc ô và chạy vòng vòng đợi trời mưa xuống

Hôm nay bạn làm hỏng buổi gặp mặt với khách hàng, tỷ lệ bị  Sếp trách phạt và có thể bị đuổi việc là rất cao. Về nhà bạn cứ lo lắng thấp thỏm không thôi và sợ phải đến công ty vào ngày mai. Thật ra, nếu bạn lo lắng hay không lo lắng thì ngày mai bạn vẫn phải đến công ty và nghe quyết định của Sếp. Lo lắng cũng không giúp bạn không bị Sếp mắng. Vì vậy, hãy thư giản và thoải mái chấp nhận những điều sẽ tới.

Lo lắng không giúp chúng ta giải quyết được việc gì mà nó chỉ khiến cho tâm trạng và tinh thần của chúng ta thêm tệ. Nên đừng phí thời gian để lo lắng mà hãy vui vẻ tận hưởng khoảng thời gian đó thật tốt.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *