Home » Ý tưởng làm giàu với phế liệu, sau đó tạo nên công tỷ đô la

Ý tưởng làm giàu với phế liệu, sau đó tạo nên công tỷ đô la

Ý tưởng làm giàu với phế liệu, sau đó tạo nên công tỷ đô la

Tỷ phú Willis Johnson đã làm giàu cho mình với ý tưởng buôn bán những chiếc xe ô tô cũ. Ông đã thành lập công ty Copart và hiện có nhiều chi nhánh ở khắp nước Mỹ, Brazil, Mideast. Công ty này hiện được định giá 20 tỷ USD. Khối tài sản của ông trị giá 1,9 tỷ USD, con rể của ông – Jay Adair cũng nắm trong tay số cổ phần trị giá 800 triệu USD.

Ý tưởng khởi nghiệp Copart đến với tỷ phú Johnson khi ông ghé thăm một công viên cũ của Disneyland. Trở về, ông muốn xây dựng một mô hình kinh doanh có thể tối đa hóa thu nhập. Ông bắt đầu với một bãi phế liệu, tìm kiếm các bộ phận còn sử dụng được của 1 chiếc ô tô và sửa chữa chúng
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

>> Ý tưởng bán hàng lề đường từ vốn 5 triệu, tạo nên công ty 60 tỷ

Công nghệ, kỹ thuật ngày càng phát triển, dẫn đến những chi phí cho việc sản xuất, lắp ráp hay sửa chữa một chiếc xe ô tô trở nên đắt so với khả năng chi tiêu của nhiều người. Đối với khách hàng, họ sẽ chọn mua những chiếc xe cũ hơn để tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu đi lại của mình.

Còn đối với Copart, đây là một nguồn cung cấp xe. Bởi vì, với chi phí sửa chữa cao, các công ty bảo hiểm sẽ bỏ lại những chiếc xe bị hư hỏng nặng. từ đó, Copart có được nguồn xe. Ngoài ra, những chiếc xe bị tai nạn và bị bỏ đi cũng là một trong những nguồn hàng mà Copart tìm kiếm.

Để lấy được nguồn hàng đầu tiên, Copart đã dựa vào những mối quan hệ với các công ty bảo hiểm. Do đó, khối lượng xe hỏng được công ty ông nhập về sau mỗi đợt thiên tai là rất lớn.

Trả lời