Ý tưởng những người kinh doanh bán lẻ tốt vượt qua mùa dịch Corona

Ý tưởng những người kinh doanh bán lẻ tốt vượt qua mùa dịch Corona

Theo nghiên cứu thị trường của Kantar, dịch Covid-19 đã làm thay đổi thói quen mua hàng và kênh mua sắm của người tiêu dùng.

Trong đó, người dân có xu hướng lựa chọn mua 3 nhóm sản phẩm chính: Đầu tiên đó là những sản phẩm chăm sóc sức khỏe như khẩu trang, nước rửa tay, thuốc bổ, xà phòng, chất tẩy rửa vệ sinh gia đinh… Tiếp theo, đó là những thực phẩm, dụng cụ, thiết bị nấu bếp vì nhiều người dân nghỉ ở nhà để trông con, nên việc nấu nướng tại nhà thường xuyên hơn. Thứ 3 chính là nhóm thực phẩm đóng hộp, đồ đông lạnh như mì tôm, dầu ăn, thịt cá đông lạnh…Các loại sữa cũng ghi nhận mức tăng cao, vì nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân cũng tăng lên.

>> Những ý tưởng Marketing cần né tránh khi thị trường hỗn độn

Đối với kênh mua sắm, người tiêu dùng chuyển sang lựa chọn mua hàng online, mua hàng trực tuyến để nhằm hạn chế việc đến nơi đông người. Với tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, dự báo xu hướng tiêu dùng online sẽ còn tăng mạnh trong thời gian tới.

Các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong thời điểm này nên chủ động có kế hoạch ứng phó với những thay đổi của thị trường, thay đổi của khách hàng. Đặc biệt, đẩy mạnh đầu tư sản xuất vào những nhóm hàng có nhu cầu cao, phát triển kênh bán hàng online. Đây cũng là bước thay đổi để giúp các doanh nghiệp có thêm kinh nghiệm trong việc nâng cao năng lực sản xuất của mình trong thời đại 4.0 này.

Trả lời