Ý tưởng của cậu bé 14 tuổi lập công ty, và kiếm được 1.1 tỷ mỗi năm

Ý tưởng của cậu bé 14 tuổi lập công ty, và kiếm được 1.1 tỷ mỗi năm

Ý tưởng khởi nghiệp thành lập một website chia sẻ những thông tin giải trí dành cho trẻ em đến từ việc bạn bè xung quanh Jenk Oz luôn muốn tham gia những hoạt động giống Jenk Oz như nhạc kịch, học DJ, khiêu vũ … nhưng không biết tìm hiểu thông tin ở đâu.

Đến năm 2016, khi đó cậu mới 11 tuổi đã quyết định thành lập website iCoolKid. Đây là một website chuyên cung cấp những thông tin, nội dung giải trí như về âm nhạc, phim truyện, thể thao, game, trượt tuyết, khoa học, giáo dục…cho các bạn nhỏ từ 11-15 tuổi.

Nền tảng này ra đời nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của các bạn thiếu niên trong độ tuổi này. iCoolKid đã trở thành nơi chia sẻ sở thích và đam mê của tất cả trẻ em. Thống kê đến năm 2018, trang web iCoolKid có hơn 5 nghìn lượt truy cập mỗi ngày, và có hơn 120 nghìn người theo dõi trên mạng Instagram.

>> Ý tưởng làm Marketing không mất đồng nào, Bà chủ (Hà Nội) dựng nên chuỗi nhà hàng kiếm lời

Công ty của Jenk Oz có 5 nhân viên và cậu bé 14 tuổi này là người đích thân phỏng vấn nhân viên của mình để lựa chọn xem ai phù hợp. Jenk Oz đảm nhận việc xây dựng và định hướng nội dung cho website. Còn những vấn đề liên quan đến tài chính, chi phí, lợi nhuận đều do mẹ cậu đảm nhận.

Mỗi năm iCoolKid mang về cho Jenk Oz hơn 1,1 tỷ đồng.  Mặc dù công việc bận rộn, nhưng Jenk Oz vẫn luôn sắp xếp thời gian để đến trường. Nó vừa giúp cậu theo kịp bạn bè trên lớp, vừa giúp cậu nhanh chóng cập nhật được những xu hướng, trend mới nhất để lên ý tưởng làm nội dung cho website của mình.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *