Tiến trình khởi nghiệp của 1 người tầm thường thì sẽ diễn ra như vậy

Chủ đề này giống như là kinh nghiệm khởi nghiệp cay đắng, khi mà số người thành công trong kinh doanh quá ít, còn số người khởi nghiệp thất bại lại quá nhiều. Hôm nay sẽ chia sẻ cho mọi người quy trình khởi nghiệp của 1 người tầm thường.

Cái gọi là người tầm thường tức là họ chả có gì đáng chú ý, họ cũng chả có lý do gì để cuộc khởi nghiệp sẽ thành công, và khi nghiên cứu sâu thì họ có điểm chung là đều dẫn tới thất bại trong kinh doanh.

Những điểm chung đấy tạo thành một quy trình làm việc kinh doanh của họ:

Nhìn thấy lợi nhuận nhiều

Cái thằng kinh doanh thành công, lợi  nhuận ít nó cũng làm. Ít ở đây không có nghĩa là không đủ lãi để hắn sống 70-90 năm sau, mà ít được định nghĩa rằng nếu như ai nhảy vào thị trường nữa thì sẽ không còn lợi nhuận đâu.

Người tầm thường nhìn vào 1 lĩnh vực , 1 sản phẩm, 1 dịch vụ bán đắt và bán được nhiều thì cho đó là có lợi nhuận cao, nhưng thực ra khi gã tầm thường nhảy vào thị trường, gã sẽ không thể cắn được 1 miếng bánh nào, đơn giản là vì tầm nhìn của hắn rất hạn chế.

Nhìn thấy sản phẩm/dịch vụ đang là xu hướng hót

Một xu hướng tiêu dùng sản phẩm dịch vụ chắc chắn sẽ được lan truyền cả trên mạng xã hội và trong thị trường tiêu dùng truyền thống, và cũng chỉ khi đó sản phẩm hay dịch vụ mới tạo nên xu hướng.

Mà khi hàng hóa được nhiều người biết tới thì đối thủ kinh doanh có biết không ? Biết ! sao không biết. Nhưng mà những thằng kinh doanh khôn ngoan , nó chả thèm nhảy vào vì sau khi đánh giá thị trường, nó nhận thấy thị trường cạnh tranh quá mạnh và lợi ích thực sự lại không nhiều.

>> Không hiểu 3 thứ này thì đừng kinh doanh

Bỏ vốn mua sắm máy móc ,thiết bị

Sau khi người tầm thường tìm ra sản phẩm có lợi nhuận nhiều và đang hót trên thị trường thì hắn bỏ vốn đồ tư. Việc đầu tiên là hắn mua các thiết bị máy móc để sản xuất, làm việc.

Trong bước này, hắn tiêu một khoản tiền khá lớn nhưng hắn không lường trước rủi ro mà đầu tư một cách liều lĩnh. Và hắn cho rằng kinh doanh là phải mạo hiểm, phải dám đầu tư. Sau bước đó thì hắn bắt đầu:

Bỏ vốn thuê nhân viên giỏi, nhân viên đẹp về làm việc

Nhân viên đẹp và xinh là để cho hắn tự hào, ngắm và điều phối những người đó làm giao dịch kinh doanh với đối tác, khách hàng.Chiêu này quá tầm thường trong giới kinh doanh, những thằng kinh doanh lão nghề thừa hiểu ý đồ của hắn.

Nhân viên giỏi, thậm chí là hắn thuê nhân viên giỏi nhất về làm việc. Làm theo cách này hắn chỉ có tốn tiền. Những người giỏi là người có kinh nghiệm làm việc, người lâu năm trong nghề, cho nên họ có kinh nghiệm đàm phán lương, thu nhập càng cao bao nhiêu càng tốt. Mà thằng sếp tầm thường chỉ là con mồi để hắn lợi dụng, chưa kể đến việc những người giỏi sẽ kiểm soát ông chủ.

Đi tìm hợp đồng mua bán dựa vào mối quan hệ của mình

Kinh doanh mấy tháng mà chưa có hợp đồng nào mang lại lợi nhuận cao, hắn bắt đầu tìm đến những mối quan hệ trước đây của mình để làm ăn. Ban đầu hắn ký được 2, 3 cái đáng giá cả vài tỷ, nhưng 3 tháng sau hắn chả được ai ký hợp đồng nữa.

Hắn không hiểu tại sao lại như vậy, và hắn dùng tất cả kinh nghiệm nửa năm làm sếp và nghiệp vụ nghề nghiệp để đánh giá, cuối cùng hắn rút ra rằng: Công việc không hiệu quả, chất lượng sản phẩm/dịch vụ không hữu ích với người mua.

Khi đã đến nước này rồi, cứu vãn như thế nào. Chủ đề sau Lương sẽ chia sẻ lối mở cho người tầm thường khi kinh doanh. Ý kiến và quan điểm của bạn về kinh doanh để lại trong phần bình luận.

Trả lời