20 kinh nghiệm thành bại trong khởi nghiệp kinh doanh

Bạn có tiền, bạn có thể kinh doanh. Nhưng kinh doanh thành công và thất bại là 2 câu chuyện khác. Bài viết này sẽ chia sẻ 20 kinh nghiệm thành bại trong kinh doanh.

Trong chủ đề này sẽ đánh giá những tiêu chí thành công hoặc thất bại bằng mức tỷ lệ phần trăm, Lương kỳ vọng bạn sẽ có những thông tin hữu ích để áp dụng trong quá trình kinh doanh của mình.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

1, 43% vì không có nhu cầu của thị trường

Vì thế bạn thường thấy những người kinh doanh khôn ngoan khảo sát về nhu cầu sản phẩm của họ trước khi bắt đầu bỏ vốn sâu hơn.

2, 30% vì cố gắng sử dụng hết số tiền anh(chị) có

Có 2 loại tiền và tài sản khác nhau ( tài sản cố đinh, tài sản lưu động), nếu bạn sử dụng hết số tiền có trong túi của mình, trong thời gian ngắn sắp tới bạn sẽ không có tiền để đầu tư vào tài sản lưu động ( tiền hàng, nguyên phụ liệu…).

3, 23% bởi vì anh(chị) không có 1 nhóm/tổ chức phù hợp với hoạt động kinh doanh

Bản chất của kinh doanh là chuyển hóa tư duy người thực hiện ( Robot hoặc con người) thành hành động, khi khối lượng công việc lớn hơn bạn sẽ cần 1 nhóm hoặc tổ chức để triển khai. Nếu nhóm của bạn của có những thành phần và cách thức hoạt động phù hợp với những công việc kinh doanh bạn sẽ thành công và ngược lại.

4, 20% do thua đối thủ cạnh tranh

Mức tỷ lệ này cho thấy đối thủ không quyết định quá lớn đến sự thành công trong kinh doanh của bạn.

Thời điểm nào là thời điểm khởi nghiệp tốt nhất với đàn ông

5, 20% Vốn đầu tư ban đầu quá lớn, vượt quá khả năng chi trả của bạn, và lúc này bạn sẽ lại quay lại kinh nghiệm thứ 2 ban nãy Lương đã chia sẻ.

6, 17% do thiết kế sản phẩm, đây không phải yếu tố quá quan trọng để quyết định sự thành bại trong khởi nghiệp, tuy nhiên nhiều người lại quá coi trọng vấn đề thiết kế cho bao bì, hàng hóa. Bởi vì vậy họ bỏ qua việc đánh giá thị trường, hay việc quản lý nguồn tiền.

7, 18% Mô thức doanh nghiệp của bạn có vấn đề. Chẳng hạn lợi nhuận không phù hợp với lượng bán ra, hoặc là doanh thu không phù hợp với tiềm năng thị trường…

8, 14% Marrketing không bền vững, hiệu quả. Người khởi nghiệp thường chỉ quan tâm đến việc bỏ quả trứng vào giỏ, nhưng lại không nghĩ về quả trứng vỡ.

9, 15% do sự thiếu quan tâm đến khách hàng. Hoạt động thu thập phản hồi từ khách hàng quan trọng tương đương hoạt động Marketing.

10, 13% tung sản phẩm ra thị trường không đúng thời cơ. Thông thường khi anh(chị) hoàn thành việc nhập hàng hóa hoặc sản xuất xong sản phẩm , anh(chị) cho rằng làm việc như vậy đã quá nhiều, và anh(chị) nói rằng “ sản phẩm đã hoàn thành, cần tung ra thị trường càng sớm càng tốt”. Nhưng thực ra thời điểm tung sản phẩm quyết định 13% sự thành công của bạn.

11, 13% do mất sự tập trung, bạn quá mông lung và tìm kiếm những thứ phù du chứ không phải tập trung vào sản phẩm là lý do khiến bạn thất bại.

12, 14% do xung đột lợi ích giữa nhà đầu tư và tổ chức, đây là lúc bạn cần phải hoàn thành tốt nhiệm vụ kết nối, dung hòa lợi ích giữa người bỏ tiền vốn và doanh nghiệp.

13, 10% chuyên môn hóa nghiệp vụ, công việc.

14, 10% do thiếu sự tự tin và mạnh mẽ trong thực hiện hoạt động kinh doanh

15, 9% do hoạt động định vị có tốt và bễn vững hay không. Điều này quyết định sự phát tirener lâu dài của doanh nghiệp.

16, 8% do nhà đầu tư ( người bỏ tiền kinh doanh) không cảm thấy thú vị, họ rút tiền bạn sẽ gặp rắc rối.

17, 9% do gặp phải những khó khăn và thuận lợi trong vấn đề pháp lý

18, 8% do không tận dụng mạng internet và những nguồn lực hiện đại trong kinh doanh.

19, 9% do tinh thần và sự lo lắng, bạn không nên quá suy nghĩ về sự áp lực, thành công hay thất bại.k..

20, 7% do sự thiếu thống nhất trong chính tư duy của người khởi nghiệp kinh doanh.

An Luong

Trả lời