Nếu kinh doanh không hiệu quả thì tại ai, tại cái gì?

Biết lý do để mà khắc phục sự cố, đưa công ty từ “Cửa Tử” lên “Cửa Sinh”. Bài viết này sẽ chỉ ra tại sao kinh doanh không hiệu quả, và nếu như đã biết được lý do thì phải làm thế nào để cải thiện tình hình kinh doanh. Đối tượng đọc bài viết này là giám đốc, trưởng phòng, người quản lý.

Kinh doanh không hiệu quả, không có lợi nhuận, cho dù chúng ta đã làm tốt nhất có thể rồi cơ mà ? Chúng ta đã nỗ lực từng ngày không ngừng nghỉ rồi mà ? Vấn đề nằm ở chỗ mà chúng ta vẫn còn mơ hồ như thế, chính vì vậy bài viết ngày hôm nay dùng để chỉ ra lý do thật tại sao công ty kinh doanh không hiệu quả.

Một cuộc điều tra nghiên cứu tại hơn 20 doanh nghiệp lớn và nhỏ chỉ ra rằng tình hình kinh doanh không hiệu quả là bởi vì nhu cầu của khách hàng không được thỏa mãn bởi vì 2 nhân tố : Chất lượng và chế độ giao hàng.

Giao hàng nghĩ là đơn giản nhưng nó quyết định sự hoàn thiện

Thời gian giao hàng cần phải đáp ứng kịp thời, tuy nhiên hầu như các doanh nghiệp hiện nay đều không chú trọng đến khâu vận chuyển mà cứ nghĩ rằng vận chuyển hàng là khâu “Tầm thường”, cho nên có thể “nấn ná” thời gian, và nghĩ rằng : Nếu có bị trầy xước một chút hàng hóa cũng chả sao, đó là sai lầm khiến khách hàng không cần mua hàng của bạn nữa.

Nhân viên giao hàng chính là bộ mặt của công ty, nếu họ nói những ngôn từ không làm hài lòng khách hàng thì tất cả sự nỗ lực của phòng Marketing, phòng nhân sự, phòng quản lý, giám đốc… đều vô nghĩa, bởi vì khách hàng sẽ chả mua hàng nữa đâu.

Giao hàng là khâu cuối cùng cho đến khi nhận được sản phẩm, cho nên nếu như “đứt gánh giữa đường” thì tất cả sự nỗ lực để có được 1 khách hàng tiềm năng thật xa vời.

>> Kinh nghiệm làm giàu từ 2 bàn tay trắng

Chất lượng bao trùm tất cả doanh nghiệp

2 từ chất lượng được nhắc tới ở đây không phải là chất lượng hàng hóa, chất lượng vận chuyển mà là chất lượng của tất cả các khâu , của sản phẩm, của vận chuyển, của mọi phòng ban, nhân viên… để tạo nên 1 giá trị thực bán lại cho khách hàng.

Nếu chất lượng sản phẩm tốt mà chất lượng bộ phận Marketing làm việc không tốt thì cũng khó có thể bán được hàng, hoặc nếu như giá sản phẩm tốt mà chất lượng hàng hóa không tốt thì cũng bỏ đi…

Kinh doanh không hiệu quả là tại ông chủ

Chứ không phải người nhân viên vận chuyển, không phải tại phòng Marketing, cũng không phải phòng nhân sự, tài chính mà tại chính ông chủ-sếp.

Là bởi vì tư duy chiến lược, kế hoạch kinh doanh của ông chủ không tốt, cho dù ông ta rất thông minh nhưng làm kinh doanh không cần đến sự thông minh quá nhiều. Ông chủ đầu tư kinh doanh phải bao quát, phải tổng thể chứ không phải chỉ làm 1 thứ, chỉ thông minh một khía cạnh.

Ok, chủ đề này Admin chia sẻ như vậy, hẹn gặp độc giả trong các bài viết kỳ sau. Nhưng câu hỏi kinh doanh , marketing, bán hàng để lại trong phàn bình luận hoặc gửi thư đến : haihoasong@gmail.com.

Trả lời