Các mẹ bỉm sữa chia sẻ kinh nghiệm có nên cho đồ cũ của con hay không - BYTUONG

Các mẹ bỉm sữa chia sẻ kinh nghiệm có nên cho đồ cũ của con hay không

Người xưa thường quan niệm rằng, mặc quần áo cũ của những em bé ngoan ngoãn thì đứa trẻ mới sinh ra sẽ dễ nuôi. Vì vậy từ rất lâu trở về trước đến bây giờ, gần đến ngày sinh là các bà mẹ bỉm sữa sẽ tích cực đi “xin” đồ mặc cũ của những em bé ngoan ngoãn đó. Tuy vậy, quan niệm của mỗi người sẽ khác nhau và đối với rất nhiều bà mẹ bỉm sữa càng ngày những quan niệm cũ sẽ được cải tiến, thay đổi hoặc lược bỏ.

Tôi đang mang thai đứa con đầu lòng, điều kiện gia đình cũng không tồi vì thế tôi luôn muốn dành những điều tốt đẹp nhất đến cho bé, bà nội của cháu bé mang rất nhiều quần áo cũ của trẻ em được kể rằng “ngoan ngoãn” nhưng tôi lại không thích sử dụng chúng.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Trên thực tế, gọi là quần áo cũ nhưng cũng là những đồ còn khá mới, chỉ cần giặt sạch, phơi khô và khử trùng là sử dụng được. Trước đây, kinh tế không khấm khá lắm, việc mặc lại quần áo là bình thường kể cả người lớn. Hơn nữa, việc mua quần áo lại không dễ dàng nhưng bây giờ thì khác.

Chất lượng quần áo bây giờ rất tốt, bé cũng không cần quá nhiều quần áo, về cơ bản bố mẹ, ông bà nào cũng có thể mua được cho bé 5 đến 10 bộ. Với tôi, không nên vì tư tưởng mặc đồ cũ sẽ tốt mà để trẻ phải mặc đồ cũ trong một thời gian dài.

Nếu bạn hỏi một chuyên gia rằng trẻ em có thể mặc quần áo cũ hay không? . Các chuyên gia chắc chắn sẽ nói rằng bạn không mặc được sẽ lây vi khuẩn, vi rút, các bệnh ngoài da,… Trên thực tế, kể cả không mặc quần áo của người khác thì những đứa trẻ cũng dễ tiếp xúc với các loại vi khuẩn vì sức đề kháng của trẻ không tốt.

Có thể nói, nếu bạn có suy nghĩ rằng trẻ em lớn rất nhanh nên mặc quần áo cũ là một phương pháp tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Nhưng với một số bà mẹ thì để đảm bảo an toàn cho những đứa trẻ, họ sẵn sàng bỏ ra chi phí mua những bộ quần áo mới, có thể mua ít nhưng phải mới.

Hoàng đề của triều đại nhà Thanh thích mặc quần áo cũ để thể hiện sự tiết kiệm. Các quan đại thần dân sự và quân sự trong triều đại Mãn Thanh đều theo xu hướng mà mặc quần áo cũ. Trong triều một đám quan thần lại ăn mặc như những kẻ ăn xin thì thử hỏi một quốc gia làm sao có thể thịnh vượng được? Đây là một câu chuyện cũ nhưng mang ý nghĩa rất thú vị cho đến tận bây giờ.

Tôi e ngại rằng những bà mẹ thích cho con mặc những bộ quần áo cũ họ sẽ dần quen với điều đó. Những đứa trẻ như thế đi chơi hay đi đến những sự kiện quan trọng cùng gia đình chẳng lẽ cũng mặc quần áo cũ đi hay sao?

Bạn có thể cho con mặc quần áo cũ khi còn nhỏ nhưng khi những đứa trẻ biết nhận thức liệu chúng có tự ti khi biết rằng mình đang mặc những bộ quần áo cũ hay không? Điều này cực kì nhạy cảm đối với một đứa trẻ.

Nếu bạn cho chúng mặc quần áo cũ nên kèm theo những hướng dẫn hay chỉ bảo đúng đắn, tránh việc trẻ em có cái nhìn sai lệch ngay từ khi còn nhỏ. Nhiều đứa trẻ ngại mặc quần áo của người khác, một là bởi vì nghĩ rằng người ta sử dụng không tốt mới đến lượt mình, hai là mặc cảm tự ti cho rằng mặc đồ người khác là do điều kiện gia đình không tốt.

Share via