Những câu nói truyền cảm hứng sống tích cực

Những câu nói truyền cảm hứng sống tích cực

Trong cuộc sống, chúng ta không khỏi đôi lần vấp ngã hay thất bại, nó khiến chúng ta trở nên yếu đuối, chán chường và không vực dậy được tinh thần. Có quá nhiều bài học chúng ta phải tự học lấy để tồn tại và phát triển. Tuy nhiên, để biết trân trọng những giá trị mà cuộc sống đã tạo nên chúng ta phải chấp nhận những thử thách và không được sợ hãi trước những sai lầm của mình.

Để luôn vững niềm tin, hướng về phía trước và tiếp tục đi, chúng ta cần tạo động lực cho chính mình.Trong bài viết này, bytuong.com sẽ giới thiệu đến bạn những câu nói truyền cảm hứng sống tích cực mà chúng ta có thể dùng để làm kim chỉ nam cho cuộc sống của mình. Hãy cùng bytuong.com điểm qua xem đó là những câu nói nào nhé!

Cuộc sống như đi xe đạp. Để giữ thăng bằng, bạn phải tiếp tục di chuyển

Chắc hẳn những ai đã từng đi xe đạp đều biết, nếu để xe đạp đứng yên mà không có điểm tựa để giữ thăng bằng thì xe sẽ ngã. Muốn xe có thể giữ thăng bằng trên mặt đất chúng ta phải luôn luôn đạp và di chuyển nó về phía trước.

Cuộc sống của chúng ta cũng vậy. Nếu dừng lại không có điểm tựa chúng ta sẽ mất thăng bằng và vấp ngã. Nếu không chịu di chuyển chúng ta sẽ mãi chỉ dậm chân tại thất bại đó mà không thể tiến về phía trước. Vì vậy, hãy suy nghĩ thật tích cực, muốn thành công hãy tiếp tục di chuyển về phía trước để tìm ra con đường và hướng đi mới cho mình.

Giữ đôi mắt của bạn hướng lên bầu trời và đôi chân trên mặt đất

Nhiều người đôi khi vì những thất bại trong quá khứ mà luôn tự ám ảnh và trách bản thân mình. Điều đó chỉ khiến cho chúng ta cảm thấy bản thân mình thật tệ, mình không làm được gì và mãi chỉ trì trệ sống trong quá khứ mà bỏ lỡ đi cơ hội và tương lai phía trước.

Hãy tạm gác quá khứ ở lại phía sau, xem nó như một bài học một ký ức cũ và hãy luôn nhìn về phía trước để tiếp tục bước đi. Đôi chân vẫn vững trên con đường mà chúng ta đã chọn. Chỉ cần biết mình muốn gì, nơi mình muốn đến và con đường nào dẫn đến đó, chắc chắn chúng ta sẽ thành công. Đôi khi trên con đường đó, chúng ta có thể quay lại nhìn những gì mình đã đi qua, nhưng chỉ hãy nhìn, mỉm cười và tiếp tục bước tiếp về phía trước.

>>  25 Tuổi cần làm gì để 5 năm sau "sướng một đời người" (P2)

Tôi không tiếc về những việc mình đã làm, tôi chỉ tiếc những việc mình đã không làm khi có cơ hội – Khuyết danh

Con người chúng ta rất kì lạ. Đối với những việc mình đã làm, đã trải qua khi không thành công, chúng ta sẽ chán nãn, cảm thấy tiếc nuối. Khi đó lúc nào trong đầu cũng suy nghĩ: “lúc đó mình nên làm thế này thì đã không như vậy…” Nhưng chúng ta phải hiểu rằng, sự việc đã qua dù có suy nghĩ hay mong muốn như thế nào cũng không thể quay lại để bắt đầu lại từ đầu. Dù có tiếc cũng sẽ không làm nó thành công trở lại. Vì vậy, đừng dành thời gian quý báu của chúng ta để tiếc nuối những việc mình đã làm, hãy xem nó như một bài học mà chúng ta nên nhớ.

Hãy dành sự tiếc nuối ấy cho những việc mà mình chưa thể làm hoặc có cơ hội nhưng không làm. Nếu làm chúng ta có thể đã có thêm một trải nghiệm mới, một cú xoay chuyển cuộc đời chẳng hạn. Thời gian không chờ bất cứ ai, vì vậy hãy tranh thủ làm mọi thứ có thể. Đừng tiếc nuối những gì đã làm mà hãy dành thời gian để trải nghiệm những việc chưa làm.

Tôi biết ơn những người đã nói không với mình. Nhờ họ mà tôi tự mình làm lấy mọi thứ – Albeit Eistein

Con người chúng ta có một cái mà người ta gọi đó là sự ích kỷ. Khi chúng ta nhờ cậy sự giúp đỡ của một ai đó và bị từ chối. Chúng ta mặc nhiên quay ra khó chịu, ghét bỏ họ trong khi họ không làm gì chúng ta cả. Họ có quyền từ chối sự giúp đỡ chúng ta nên chúng ta không nên ích kỷ mà ghét bỏ họ.

Hãy cảm thấy may mắn và biết ơn những người đã nói không với mình. Vì chính nhờ câu nói không đó, chúng ta đã tự làm được mọi thứ mà không cần nhờ đến sự giúp đỡ của ai. Nhờ câu nói không đó chúng ta đã biết năng lực và khả năng của bản thân mình đến đâu. Vì vậy, thay vì ghét bỏ họ, hãy cảm ơn họ đã cho chúng ta biết được bản thân mình có thể làm được gì trong cuộc đời này.

>> Những câu nói hàm ý sâu sắc ngắn gọn về cuộc đời

Đời giống như việc chụp ảnh. Bạn cần có những điểm mờ để tạo nên một bức hình đẹp – Khuyết danh

Trong cuộc sống, chúng ta không thể tránh khỏi những thất bại, sự vấp ngã hay một sự việc đáng xấu hổ nào đó mà mình muốn quên đi. Nhưng hãy cảm thấy vui vì chính những sự việc ấy, những thất bại đã giúp chúng ta trưởng thành cho đến ngày hôm nay. Cuộc sống của mỗi người sẽ như một bức ảnh,  có điểm mờ điểm sáng thì bức ảnh mới đẹp được. Vì vậy, hãy luôn cảm thấy hài lòng với những gì mình đã trải qua và mình đang có, vì nếu không có chúng thì sẽ không có chúng ta ngày hôm nay.

Hãy xây nên giấc mơ của bạn, nếu không thì người khác sẽ thuê bạn xây giấc mơ của họ – Farrah Gray

Chúng ta mỗi người đều xây cho mình một mục tiêu để phấn đấu. Hãy cố gắng hoàn thiện việc xây dựng mục, tiêu ước mơ đó của mình. Đừng vì thất bại hay mất phương hướng mà trở thành thợ xây ước mơ cho người khác. Hãy trân trọng chính mình, tin vào bản thân có thể làm được để cố gắng. Tất cả mọi người xuất phát điểm đều như nhau, nhưng không phải ai cũng thành công. Khác nhau là ở sự cố gắng và kiên trì. Hãy tự xây nên giấc mơ cho mình để trở thành chủ giấc mơ của mình chứ không phải là thợ xây giấc mơ của người khác.

Dù rằng không ai có thể trở lại và có một khởi đầu mới, bất kì ai cũng có thể bắt đầu bây giờ và có một kết thúc mới – Carl Bard

Thời gian qua đi không thể lấy lại được trừ khi chúng ta có được chiếc đồng hồ xoay ngược lại thời gian. Vì vậy không ai có thể quay lại để làm lại từ đầu. Nhưng tương lai vẫn còn ở phía trước và không ai ngăn cấm chúng ta bắt đầu làm lại. Đừng mãi chỉ sống trong quá khứ, hãy nhìn về tương lai và cho bản thân một cơ hội để bắt đầu và xây dựng lại một kết thúc mới.

>>  Cảm nhận: Gửi cho chính mình, nửa phần đời còn lại

Suy nghĩ tích cực sẽ giúp cuộc sống trở nên thoải mái, lạc quan và yêu đời hơn. Đừng mãi làm tổn thương bản thân mình, đừng mãi chỉ nhìn vào những thất bại mà mình đã vấp phải mà từ chối đi những cơ hội mới để làm lại từ đầu. Tương lai còn dài ở phía trước, và những gì chúng ta trải qua chưa nói lên hết được chúng ta là ai. Vì vậy, hãy luôn luôn nhìn về phía trước để tiếp tục cố gắng. Hãy xem những gì đã trải qua là những bài học quý báu mà cuộc sống dành cho ta để có thể mạnh mẽ hơn.  Cuộc sống, tương lai sự thành công nằm trong chính đôi tay của chúng ta. Xây dựng hay đập phá nó là quyết định của mỗi người. Hãy lạc quan và sống tích cực hơn. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này của bytuong.com đã giúp bạn tìm thấy kim chỉ nam cho cuộc sống và tương lai của mình. Mong rằng bạn sẽ sớm xây dựng được ước mơ cho riêng mình nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *