4 bí quyết để khách hàng cảm thấy hài lòng thực sự khi được bạn chăm sóc

Khuyến mại và giảm giá bán để khách hàng cảm thấy hài lòng là một biện pháp không tốt, chúng ta cần giải pháp khác để khách hàng vẫn mua sản phẩm nhưng họ cảm thấy vui vẻ.

Khi Lương tư vấn cho một bạn độc giả về vấn đề tạo lòng tin, thương hiệu trong dài hạn. Nhưng Lương rất buồn, vì những người kinh doanh ngày quá lạm dụng hình thức khuyến mại, giảm giá bán, chiết khấu để thu hút bằng được khách hàng. Đó là một góc nhìn rất tệ hại trong kinh doanh cũng như trong thuyết phục khách hàng.

Muốn kinh doanh thành công trong lâu dài, người bán cần thu hút và giữ chân khách hàng bằng một cách khác, nhưng làm như thế nào thì bây giờ Lương sẽ chia sẻ 4 giải pháp để khách hàng cảm thấy hài lòng.

1, Dịch vụ khách hàng tốt chứng tỏ người mua đã nhận đủ giá trị

Ai cũng hiểu rằng dịch vụ khách hàng quan trọng, nhưng muốn tạo một hệ thống dịch vụ mang lại sự hài lòng thực sự cho khách hàng lại quá khó.

Bạn kinh doanh và không có nhiều tiền vốn, bạn cần nghiên cứu 1 quy trình dịch vụ để khách hàng vẫn nhận đủ giá trị của họ mà chúng ta không mất nhiều chi phí. Nhưng trong dịch vụ đó bạn sẽ có một điểm nhấn khác biệt khiến khách hàng cảm thấy hài lòng thực sự.

Ví dụ bạn kinh doanh khóa học dạy đàn nhạc Piano cho học viên, thay vì giảm học phí tại sao bạn không đưa ra một cam kết “ Tôi sẽ giúp bạn đạt giải thi đấu Piano tầm cỡ tại Singapore, Hàn Quốc”. Lời nói cam kết như thế này giúp khách hàng cảm nhận được những giá trị và lợi ích thực sự họ sẽ có được khi mua hàng của chúng ta.

Nói tóm lại đừng cho khách hàng quá nhiều giá trị, và nếu muốn cho thì chỉ được phép cho đủ và cho đúng thứ mà thôi, nếu cho đi quá nhiều hoạt động kinh doanh của bạn khoong hiệu quả.

2, Khi khách hàng sai tức là khách hàng đúng

Người mua đôi lúc cũng sai lầm và họ phản ứng quá dữ dội với chúng ta, thậm chí đôi lúc không xác định được ai đúng, ai sai trong mâu thuẫn giữa người bán và người mua. Lúc này người quản lý doanh nghiệp không cần thiết tìm ra ai đúng, và đúng với lý do nào.

Bạn phải đặt ra câu hỏi: “ Làm thế nào để giải quyết vấn đề phức trong tình thế hiện tại”. Vị khách hàng và cả người bán đang “cãi nhau” chắc chắn sẽ nhận ra giải pháp của bạn rất thông minh, họ đương nhiên sẽ dừng thái độ “ ghét cay ghét đắng” lẫn nhau để cùng nhau tìm ra hướng giải quyết tốt nhất có lợi cho 2 bên. Chẳng có lẽ khách hàng lại không cảm thấy hài lòng vì cách giải quyết này sao ? Có! Khách hàng đang sai do vậy họ sẽ chấp thuận lời đề nghị của bạn và hài lòng với cách bạn xử lý.

Làm thế nào để đoán được sản phẩm của bạn có tiềm năng kinh doanh không

3, Khi khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng, nhiệm vụ của bạn đã hoàn thành

Có rất nhiều công ty kinh doanh khi gặp khách hàng rất vui vẻ , “tay bắt mặt mừng” nhưng cuối cùng thứ mà khách hàng nhận được chỉ duy nhất hóa đơn bán hàng. Họ đã quên những vị khách hàng này và họ đang tiếp tục tìm kiếm những khách hàng mới.

Quan niệm của khách hàng muốn người bán biết họ là ai, họ cần phải nhận được sự quan tâm từ người bán đặc biệt hơn nữa. Sau khi giao dịch đã thành công và khách hàng đã nhận được hàng hóa tận nhà, bạn có thể gủi 1 email, 1 tin nhắn điện thoại bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới khách hàng, họ chắc chắn sẽ rất hài lòng. Bạn không mất nhiều chi phí, thời gian nhưng đó là cách chúng ta mời họ đến mua hàng vào lần sau.

4, Truyền thông xã hội (Social Media) là cách giao tiếp tốt nhất với khách hàng, bởi chúng miễn phí.

Thực sự mà nói sử dụng Social Media để tiếp cận khách cũng phải tiêu tốn một khoản tiền chứ không phải miễn phí, bạn sẽ cần phải tiêu tốn thời gian và không phải vị khách hàng tiềm năng nào cũng xuất hiện trên mạng xã hội.

Nhiều người kinh doanh không sử dụng truyền thông xã hội để giao tiếp với khách hàng, có người sử dụng nhưng không vì mục đích bán hàng mà chỉ quảng bá thương hiệu. Kinh nghiệm sử dụng truyền thông xã hội là hãy hỏi khách hàng “ Anh(chị) có hài lòng với cách chăm sóc trên mạng xã hội về điểm nào không ạ ?”.

Truyền thông xã hội mang lại điểm lợi lớn nhất, đó là việc người bán tiếp cận thông qua những công cụ được khách hàng sử dụng rất nhiều, hiện nay có một công cụ chủ yếu như Facebook, mạng video, Zalo, diễn đàn, Blog, Instagram.

Trả lời