8 Mô hình làm giàu từ nông nghiệp hiệu quả

8 Mô hình làm giàu từ nông nghiệp hiệu quả

Xu hướng về quê khởi nghiệp, làm giàu từ nông nghiệp đang ngày càng được nhiều nhà đầu tư trẻ, các startup quan tâm và hứng thú hơn rất nhiều. Trong khi tất cả mọi người ai cũng muốn lên thành phố lập nghiệp, kiếm tiền làm giàu thì nông thôn chính là mảnh đất màu mỡ để chúng ta có thể khai thác và phát triển nhiều ý tưởng làm giàu độc đáo. Trong chủ đề 8 Mô hình làm giàu từ nông nghiệp hiệu quả ngày hôm nay, bytuong.com sẽ gợi ý đến các bạn 8 mô hình làm giàu hiệu quả từ nông nghiệp chắc chắn sẽ hot trong năm 2019 này. Mời các bạn cùng đón đọc và tìm hiểu thêm.

1, Làm giàu từ nông nghiệp: trồng cây ăn quả theo tiêu chuẩn Global Gap

Trái cây là những thực phẩm thiết yếu hằng ngày và được nhiều người yêu thích. Mặc dù là một quốc gia có rất nhiều vựa trái cây lớn nhưng nhu cầu tiêu dùng của khách hàng trong nước vẫn mong muốn sử dụng những loại trái cây được nhập khẩu từ những quốc gia uy tín về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm như: Mỹ, Hàn, Nhật… vì họ lo sợ chất lượng trái cây trong nước. Một lý do nữa khiến trái cây trong nước không được người tiêu dùng tin tưởng đó là vì sự trà trộn các loại trái cây kém chất lượng được nhập khẩu từ Trung Quốc. Chính vì lý do đó, bytuong.com muốn gợi ý đến các bạn mô hình trồng cây ăn quả sạch đạt tiêu chuẩn Glabal Gap.

Cũng giống như VietGap là tiêu chuẩn đánh giá chất lượng rau sạch, thì Glabal Gap chính là tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng trái cây sạch. Với việc trái cây được trồng theo đúng tiêu chuẩn Glabal Gap và được cấp giấy chứng nhận trái cây sạch sẽ giúp chúng ta tạo dựng lại được lòng tin nơi người tiêu dùng và đảm bảo sức khỏe của người tiêu dùng.

2, Mô hình làm giàu ở thông thôn kiếm được nhiều tiền: Mở cơ sở sản xuất phân vi sinh hữu cơ

Là một đất nước có tỷ lệ diện tích đất trồng trọt lớn và rất nhiều bà con làm kinh tế từ trồng trọt. Nên nhu cầu sử dụng phân bón trong trồng trọt để tăng năng suất cây trồng là rất nhiều. Tuy nhiên, việc làm dụng quá nhiều phân bón hóa học cũng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường. Nên với chủ đề ngày hôm nay, bytuong.com muốn chia sẻ với các bạn thêm một mô hình kinh tế làm giàu từ nông nghiệp ở nông thôn nữa đó là mở cơ sở sản xuất phân vi sinh hữu cơ.

>>  Kinh doanh gì nhỏ ít vốn năm 2019 và 2020 là xu hướng
{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Đây là loại phân làm từ phân chuồng, được ủ với vôi và một số loại phân hóa học khác. Vừa đảm bảo việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây trồng, vừa thân thiện với môi trường. Ngoài ra, cũng có một số loại cây trồng, loài hoa chỉ sử dụng được phân vi sinh hữu cơ như hoa lan, hay trồng rau sạch với phân vi sinh,… Nên nhu cầu về loại phân này là rất lớn. Hy vọng với chia sẻ này, bạn có thể bắt đầu thực hiện hóa ý tưởng mở cơ sở sản xuất phân vi sinh tại nông thôn thành công.

3, Phát triển kinh tế nông thôn với mô hình kinh tế trang trại – mở trang trại nuôi heo khép kín

Cũng như trồng trọt, chăn nuôi cũng là một trong những ngành kinh tế chính của nước ta. Để chăn nuôi tốt và mang lại hiệu quả kinh tế cao, chúng ta cần một diện tích đất rộng để xây dựng mô hình trang trại khép kín, nhằm đảm bảo vấn đề môi trường không khí, nước thải và tránh lây lan các dịch bệnh. Vì vậy, ý tưởng mô hình kinh tế này có thể phát triển ở nông thôn.

Nuôi heo vừa giúp đảm bảo việc cung cấp lương thực cho người tiêu dùng. Chúng ta có thể kiếm tiền từ việc bán heo thịt, heo giống và bán phân heo cho các cơ sở sản xuất phân vi sinh, hoặc những hộ gia đình sử dụng bioga. Tuy nhiên, nuôi heo cũng có những rủi ro nhất định về giá cả và dịch bệnh. Vì vậy, bạn cần xây dựng hệ thống trang trại khép kín đạt chuẩn, thường xuyên theo dõi sức khỏe của heo trong chuồng, tiêm đầy đủ các loại vắc xin phòng ngừa bệnh,….để hạn chế những rủi ro có thể xảy ra.

4, Nuôi trồng thủy hải sản – nuôi cá tại nông thôn thu trăm triệu mỗi năm

Một mô hình làm giàu nữa bytuong.com muốn gợi ý đến các bạn đọc giả đang có ý định phát triền kinh tế tại nông thôn đó là mô hình nuôi trồng thủy hải sản. Môi trường tự nhiên là môi trường thích hợp nhất với sự phát triển của các loại thủy hải sản. Chúng ta có thể bắt đầu với việc nuôi cá trong ao. Tùy theo quy mô và số lượng đầu tư mà bạn quyết định sẽ cần có bao nhiêu ao cá. Những loại cá chúng ta có thể nuôi trồng như là cá rô phi, cá mè, cá trắm, nuôi lươn,…. Việc chăm sóc các loại thủy sản này cũng là một vấn đề mà bạn cần quan tâm vì chúng rất dễ bị dịch bệnh.

>> Làm giàu từ nông nghiệp-kinh doanh gì ở nông thôn năm 2019

5, Phát triển kinh tế nông nghiệp hiệu quả với cơ sở chế biến ngũ cốc làm từ các loại hạt

Ở nông thôn, người dân thường hay trồng các loại hoa màu, các loại hạt như: đậu nành, đậu xanh, đậu đen, đậu ngự, đậu đỏ, hạt mè, gạo lứt,… Đây đều là những loại hạt cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho sức khỏe con người. Có rất nhiều người muốn sử dụng ngũ cốc nhưng họ không có thời gian để rang xay và tự làm ngũ cốc cho riêng mình. Vì vậy, mô hình cơ sở chế biến ngũ cốc làm từ các loại hạt cần được ra đời để đáp ứng được nhu cầu của những khách hàng đó.

6, Mở cơ sở sản xuất thức ăn chăn nuôi – làm giàu từ nông nghiệp không khó

Như đã có đề cập ở trên, chăn nuôi là một trong những ngành kinh tế chính tại Việt Nam. Nhu cầu thức ăn cho chăn nuôi là rất nhiều. Chúng ta có thể phát triển ý tưởng mở cơ sở sản xuất thức ăn chăn nuôi ở nông thôn để làm giàu. Tại đây vừa có không gian, diện tích phù hợp để mở một cơ sở sản xuất. Ngoài ra, chăn nuôi ở nông thôn cũng rất nhiều, chúng ta có thể cung cấp sản phẩm cho những hộ chăn nuôi ở đây và phân phối đến cho nhiều cơ sở thức ăn chăn nuôi khác trong cả nước.

7, Làm giàu từ xưởng làm bún tại nông thôn

Bún cũng là một món ăn được nhiều người Việt yêu thích. Nó là nguyên liệu chính trong các món ăn sáng được bán tại các cửa hàng. Chúng ta đều thấy có rất nhiều hàng ăn, quán bán đồ ăn sáng cần sử dụng bún. Chính số lượng hàng ăn ngày càng nhiều nên nhu cầu sử dụng bún cũng càng nhiều hơn. Bạn có thể làm giàu ở nông thôn với việc mở một xưởng làm bún để cung cấp bún cho các quán ăn, chợ trong khu vực và khu vực lân cận.

8, Trồng trọt – trồng mía – làm giàu ở nông thôn

Gợi ý mô hình kinh tế làm giàu cuối cùng bytuong.com muốn gởi đến các bạn trong chủ đề bài viết hôm nay đó chính là trồng mía ở nông thôn. Mía là nguyên liệu chính cho các nhà máy sản xuất đường và là nguyên liệu để chúng ta làm ra những ly nước mía giải khát thơm ngon. Nghề trồng mía không phải là đơn giản, thực tế nó rất khó khăn. Trồng mía cần một diện tích lớn để có thể trồng và thu được nhiều lợi nhuận nhất. Nên nếu muốn phát triển ý tưởng này, nông thôn vùng quê sẽ là một lựa chọn tốt cho bạn đấy.

>>  Mỗi tháng kiếm 50 triệu từ nuôi Cừu và Dê ở giữa thành phố (anh ấy làm giàu từ nông nghiệp thời hiện đại)

Nông thôn có rất nhiều tiềm năng để chúng ta phát triển kinh tế và làm giàu. Với những gợi ý và chia sẻ trong bài viết này, bytuong.com hy vọng bạn có thể phát triển và làm giàu từ một trong những mô hình kinh tế này tại nông thôn. Chúc bạn sẽ sớm thành công với mô hình làm giàu từ nông nghiệp hiệu quả được chia sẻ bởi bytuong.com. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *