Có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn?

Có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn?

Kinh doanh, làm giàu ở nông thôn cần bao nhiều tiền là đủ? 500 triệu thì nên kinh doanh gì ở nông thôn? Trong bài viết này, thay vì giới thiệu thật nhiều ý tưởng kinh doanh, bytuong.com sẽ tập trung giới thiệu cho các bạn một ý tưởng, các bước thực hiện và triển khai kế hoạch marketing như thế nào để thu hút khách hàng và kiếm được nhiều tiền. Hãy cùng theo dõi bài viết này nhé!

Mở cơ sở trồng, chăm sóc và kinh doanh cây văn phòng

Một vài năm trở lại đây, việc kinh doanh cây cảnh văn phòng đang được nhiều lựa chọn. Có lý do gì để lựa chọn ý tưởng này và liệu có kiếm được tiền từ nó hay không? Với điều kiện như ở nông thôn, thuận lợi và khó khăn gì cho việc phát triển mô hình này? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Mở cơ sở trồng, chăm sóc và kinh doanh cây văn phòng là hoàn toàn có khả thi?

Tại những thành phố lớn, nhu cầu tìm mua và sử dụng cây văn phòng, cây phong thủy rất nhiều. Vấn đề môi trường đang ngày càng được nhiều người quan tâm, không khí ô nhiễm, thời tiết thay đổi thất thường, đó cũng là một trong những lý do khiến dân văn phòng hay nhiều đối tượng khác muốn mua cây xanh, cây cảnh để đặt trong nhà, trong phòng làm việc, nhằm tạo không gian xanh, thoáng mát và tự nhiên.

Ngoài ra, đối với những người làm kinh doanh, ngồi văn phòng một chổ, họ cũng rất quan tâm đến phong thủy để cầu mong sự may mắn, sức khỏe, tiền tài và công danh sự nghiệp. Vì vậy, nhu cầu mua những cây phong thủy nhỏ hoặc tùy kích cỡ để trang trí trong phòng làm việc, bàn làm việc là luôn luôn có.

Cây được để trong văn phòng khác với việc trồng và chăm sóc cây ở không gian tự nhiên bên ngoài. Việc để cây trong văn phòng suốt ngày bật máy lạnh sẽ khiến cho độ ẩm giảm, không khí lạnh lẽo làm cây nhanh chết hơn. Ngoài ra, công việc văn phòng bận rộn khiến nhiều người không có thời gian chăm sóc nên cây bị chết. Cây đã bị chết nhưng nhu cầu tìm mua và sử dụng vẫn luôn có. Với giá bán chỉ vài trăm ngàn, nhiều dân văn phòng vẫn tiếp tục mua những cây khác để về trang trí trong phòng và bàn làm việc. Tất cả những lý do trên cho chúng ta thấy ý tưởng mở cơ sở trồng, chăm sóc và kinh doanh cây văn phòng là hoàn toàn có khả thi.

Vậy với 500 triệu có thể thực hiện ý tưởng trồng, chăm sóc và kinh doanh cây văn phòng ở nông thôn được hay không?

Sản xuất, kinh doanh hay buôn bán bất kỳ sản phẩm, dịch vụ gì cũng cần có vốn để bắt đầu. Vốn ở đây có thể là tiền, sức người, kinh nghiệm, cơ sở vật chất,… Câu hỏi đặt ra là 500 triệu liệu có đủ để thực hiện việc mở mô hình trồng, chăm sóc và kinh doanh cây văn phòng? Câu trả lời là có thể. Không nhất thiết phải là 500 triệu mà có thể là một số vốn ít hơn. Tất cả là ở việc chúng ta lên kế hoạch và đầu tư như thế nào trong 500 triệu đó để mang lại hiệu quả lớn nhất.

>>  Kiếm tiền khi quy chụp tất cả mọi thứ về 3 USD, tạo nên ý tưởng kiếm 23 tỷ

Tìm kiếm giống cây, mua chậu

Để mua giống cây, chúng ta có thể lên mạng và tìm kiếm các cơ sở cung cấp các giống cây cảnh, cây thần tài như cây kim ngân, cây phát tài búp sen, sen đá, cây dừa cảnh, cây vạn lộc, sương rồng,…. Hoặc đến trực tiếp các viện hạt giống cây trồng ở gần địa phương để tìm hiểu. Cần quan sát, so sánh và lựa chọn đơn vị cung cấp giống uy tín, chất lượng và giá cả phù hợp. Vì chúng ta sẽ kinh doanh lâu dài nên cần đảm bảo chữ tín với nhau để có thể hợp tác lâu dài.

Để trồng cây, chúng ta cần có thêm các loại chậu với kích cỡ và chất liệu khác nhau. Chúng ta có thể liên hệ hợp tác với các cơ sở làm chậu cảnh trong khu vực, hoặc tìm kiếm những cơ sở chuyên cung cấp chậu với chất lượng và giá cả phù hợp trên mạng.

Chi phí cho giống cây và chậu khoảng 150 triệu đồng.

Công đoạn xử lý đất, trồng và chăm sóc cây

Đầu tiên, chúng ta cần một diện tích đất đủ rộng để có thể làm vườn ươm, trồng và chăm sóc các loại cây.

Để trồng cây, trước hết chúng ta cần xử lý đất. Đất ở nông thôn đa số là đất canh tác nên đã có độ tươi xốp nhất định. Chúng ta cần mua thêm phân chuồng vi sinh, phân hưu cơ để trộn vào đất để tăng chất dinh dưỡng cho đất, giúp cây hấp thụ tốt.

Có những loại cây có thể trồng ngay trong chậu như sen đá, sương rồng,… Vì vậy, chúng ta sẽ cho đất vào từng chậu sau đó cho giống cây vào. Còn những loại cây chưa thể trồng trực tiếp vào chậu thì sẽ được ươm và chăm sóc trước ở vườn ươm. Thường xuyên tưới nước và chăm bón, xịt thuốc để phòng ngừa sâu bệnh và để cây phát triển tốt. Đối với những loại cây có thể tạo kiểu, chúng ta có thể bắt đầu uốn cành khi cây còn bé để tạo kiểu.

Sắp xếp và quy hoạch vườn ươm theo từng loại cây, kích cỡ và giá thành để dễ cho việc di chuyển và lấy hàng.

>> Kinh doanh gì với 200 triệu ở quê, cơ hội kinh doanh gì ở nông thôn

Đẩy mạnh Marketing để giới thiệu và tìm kiếm khách hàng.

Để tiếp cận với khách hàng chúng ta cần kết hợp giữa việc bán hàng trực tiếp với bán hàng online. Đầu tiên chúng ta cần tạo một trang web, một trang facebook riêng chuyên bán các loại cây cảnh, cây phong thủy để văn phòng. Thường xuyên đăng tải các thông tin và hình ảnh đẹp về những mẫu cây mà chúng ta kinh doanh. Kết hợp với việc chạy quảng cáo trên facebook, trang thông tin hay các trang báo mạng,… Việc mở rộng sang kênh online sẽ giúp chúng ta tăng khả năng tiếp cận với khách hàng hơn, và có thể mở rộng được thị trường.

Tiếp theo, chúng ta sẽ tìm kiếm thông tin liên lạc của các công ty, văn phòng trong khu vực và thành phố. Trực tiếp gọi điện chào hàng, mời khách hàng ghé thăm trang web, giới thiệu giá và các chính sách khuyến mãi để khách hàng có thể truy cập vào trang web của cửa hàng và tìm hiểu thêm.

Hoặc một cách nữa để tiếp cận được với khách hàng, tạo đầu ra cho cơ sở của chúng ta đó là khai thác, nhờ cậy các mối quan hệ của người quen làm trong các văn phòng, công ty để tiếp cận khách hàng.

Thường xuyên có những chính sách khuyến mãi, giảm giá tặng quà cho những khách hàng quen để giữ chân khách hàng và có thể tìm kiếm thêm những khách hàng mới nhờ marketing truyền miệng.

Ngoài ra, để kinh doanh thuận lợi chúng ta cần đầu tư một chiếc xe tải nhỏ để chở hàng, chi phí khoảng từ 300 triệu đổ lại.

Thu nhập từ việc kinh doanh cây văn phòng, cây phong thủy cho dân văn phòng

Vừa kết hợp giữa việc bán trực tiếp và bán online, trung bình mỗi tháng có thể kiếm được từ 40 triệu -60 triệu một tháng nếu có đầu ra ổn định.

Mỗi chậu cây sẽ có giá khác nhau tùy theo kích cỡ, giống cây, nhưng đều dao động từ 100.000đ – 300.000đ đối với những cây nhỏ và vừa. Có những chậu cây lớn giá có thể từ 500.000đ – 1.000.000đ. Nếu đầu ra ổn định, khách hàng liên hệ thường xuyên, trung bình một tháng có thể tiêu thụ từ 200 -300 chậu cây.

>>  Ngõ hẻm nên kinh doanh gì? Hướng dẫn kinh doanh quán ăn trong ngõ hẻm

Ngoài đối tượng khách hàng là dân văn phòng, chúng ta còn có đối tượng khách hàng là các cửa hàng kinh doanh cây cảnh. Đây vừa là khách hàng và cũng chính là đối thủ. Nếu cung cấp cây cảnh thêm cho đối tượng khách hàng này, thu nhập hàng tháng có thể tăng lên từ 100 triệu đến 150 triệu hoặc hơn chưa trừ chi phí.

Với một cơ hội kinh doanh có thu nhập cao như thế này sẽ có rất nhiều người lựa chọn đầu tư. Vì vậy, để cạnh tranh tốt cần chú trọng đến chất lượng, mẫu mã, giá cả và các chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng.

Với 500 triệu, hy vọng những chia sẻ của Bytuong.com trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm 1 ý tưởng kinh doanh nữa tại nông thôn. Chúc bạn sẽ sớm thành công với ý tưởng này nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *