Làm sao dể giàu có trong những năm tới – Nghề gì giàu nhất

Làm sao dể giàu có trong những năm tới - Nghề gì giàu nhất

Trở nên giàu có là điều mà hầu như ai cũng muốn. Chúng ta phải làm gì để trở nên thật giàu có trong tương lai? Những kinh nghiệm, bí quyết làm giàu nào được chia sẻ nhiều nhất? Học gì, làm nghề gì thì kiếm được nhiều tiền?

Với mình, công việc nào, nghề nào cũng đều có thể kiếm tiền làm giàu. Quan trọng là cách chúng ta khai thác, phát triển từ những giá trị cốt lõi của nó dựa vào năng lực bản thân để làm giàu. Trong bài viết này, bytuong.com sẽ không giới thiệu hay đưa ra cho bạn một lời khuyên cụ thể nào về việc nên học ngành gì, làm nghề gì để kiếm được thật nhiều tiền, trở nên giàu có mà chúng ta sẽ cùng nhau thảo luận, trao đổi với nhau về những suy nghĩ, kinh nghiệm và bí quyết làm giàu của riêng mỗi người. Theo góc độ nhìn nhận của mỗi người thì sẽ có những quan điểm và cách làm riêng. Hãy để lại suy nghĩ của bạn ở phần bình luận của bài phân tích để bytuong.com và mọi người có thể học hỏi thêm nhé! Sau đây mời các bạn cùng đón đọc bài phân tích với chủ đề Làm sao dể giàu có trong những năm tới – Nghề gì giàu nhất.

Giàu! Như thế nào là giàu?

Mỗi người đều có khái niệm riêng về sự giàu có. Người nghèo thì cho rằng cứ có nhiều tiền thì giàu có. Những người thành công thì cho rằng sự giàu có được tính bằng việc chúng ta đã tạo ra được bao nhiêu giá trị có ích cho xã hội. Còn bạn thì sao? Với mình, giàu có là việc mình có thể tự làm chủ tài chính, tự kiếm được tiền bằng năng lực bản thân, làm chủ đồng tiền, không phụ thuộc vào người khác.

Nói như thế thì đi làm thuê có giàu có trong tương lai được không? Đi làm thuê sẽ không giúp chúng ta kiếm được số tiền khổng lồ hay sở hữu những tài sản lớn, mà nó sẽ giúp chúng ta học hỏi kinh nghiệm, tích lũy vốn và xây dựng các mối quan hệ để làm giàu trong tương lai. Mình nghĩ rằng, nếu chúng ta muốn giàu có trong tương lai hãy tự bắt đầu làm chủ đồng tiền bằng năng lực bản thân. Bạn không thể chỉ mãi làm thuê và luôn mong muốn mình giàu có. Khởi nghiệp, làm thuê cho chính mình sẽ giúp bạn nhận được nhiều giá trị hơn và nhanh trở nên giàu có hơn.

Người nghèo và người giàu khác nhau như thế nào?

Người nghèo và người giàu khác nhau ở rất nhiều điểm, về tư duy, cách suy nghĩ, cách đầu tư, cách sử dụng đồng tiền,… Người nghèo luôn cố gắng nỗ lực kiếm tiền làm giàu bằng sự thông minh và sức lao động của mình nhưng tỷ lệ % những người nghèo thực hiện cách này để thành công rất ít. Còn người giàu, họ làm giàu kiếm thêm nhiều tiền bằng cách sử dụng người nghèo và sự sáng tạo. Điều đó có nghĩa người giàu có được cả sự thông minh, sức lao động và sự sáng tạo. Người giàu biết cách làm giàu cho bản thân mình bằng chính người khác. Đây là điểm khác biệt lớn nhất giữa người giàu và người nghèo.

Muốn làm giàu? Hãy tự làm chủ tài chính của mình

Như có dẫn ở nội dung đầu tiên, chúng ta nên làm chủ tài chính của mình thay vì để người khác làm chủ và quyết định mình có bao nhiêu tiền. Bạn có thể bắt đầu bằng một công việc nhỏ, đơn giản như kinh doanh online, mở quán ăn vặt, hay lớn hơn là mở một cửa hàng kinh doanh. Hãy làm giàu, làm chủ tài chính của mình bằng sức lao động, sự thông minh và sáng tạo của bản thân. Nếu đi làm thuê, với năng lực của mình bạn tạo ra cho ông chủ 150đ nhưng bạn chỉ được trả 100đ. Nếu bạn làm thuê cho chính mình thì sẽ nhận được 150đ mà không phải chia cho ai. Cứ nhiều lần như vậy, phần 50đ mà ông chủ được nhận bạn sẽ được nhận. Tích lũy theo thời gian thì nó sẽ trở nên nhiều hơn. Do vậy, muốn làm giàu thì hãy tự làm chủ tài chính của chính mình trước tiên.

Để trở nên giàu có trong tương lai, hãy bắt đầu ngay bây giờ!

Ai cũng nói muốn trở nên thật giàu có, nhưng đó chỉ là lời nói mà lời nói thì không thể thành hiện thực. Chúng ta phải bắt đầu hành động ngay từ bây giờ thay vì chỉ để mọi thứ trong suy nghĩ và lời nói. Bắt đầu bằng những việc đơn giản như tích lũy kinh nghiệm, bổ sung những kiến thức bổ trợ cho tương lai như ngoại ngữ, kiến thức kinh doanh, marketing online, thị trường tài chính,… Tiết kiệm từ bây giờ để đầu tư cho tương lai. Nếu bạn chỉ đang ngồi nghĩ thì hãy đứng dậy là làm việc ngay thôi để trở nên giàu có trong tương lai.

>> Nỗi lòng người mẹ Do Thái: Làm thế nào để huấn luyện con mình trở nên giàu có?

Đặt ra mục tiêu để phấn đấu

Luôn đặt ra mục tiêu để bản thân đi đúng hướng và biết mình muốn gì để theo đuổi. Đó bao gồm mục tiêu trong cuộc sống, mục tiêu về tài chính và mục tiêu về sự nghiệp. Đặt mục tiêu phải dựa vào năng lực và điều kiện hiện tại của bản thân. Không thể vì muốn làm giàu nhanh chóng mà bạn đặt mục tiêu sẽ trở thành CEO của một công ty kinh doanh bất động sản trong khi bạn không có vốn, không có kinh nghiệm, không có nhân lực. Thay vào đó, hãy đặt mục tiêu là trở thành một nhà đầu tư giỏi trong lĩnh vực bất động sản, với bước đầu đó là kinh doanh nhà cho thuê, sau đó dần dần lên bằng việc đầu tư vào các dự án nhỏ. Khi đã có kinh nghiệm, số vốn, mối quan hệ, bạn có thể bắt đầu với việc môi giới bất động sản và mở một công ty nhỏ. Không nên đặt mọi thứ quá xa tầm với của bản thân.

Xây dựng kế hoạch, các bước thực hiện

Phải xây dựng kế hoạch, vạch ra hướng đi theo từng giai đoạn để thực hiện. Ví dụ khoảng thời gian này bạn cần đầu tư vào bản thân để nâng cao kiến thức, sự hiểu biết về lĩnh vực đó. Trong thời gian 2 năm phải tiết kiệm được một số tiền (a) để làm vốn… Để thực hiện ý tưởng làm giàu thì cần có bao nhiêu vốn, cách huy động vốn, nhân lực, cơ sở vật chất, lợi nhuận, tỷ lệ thành công, rủi ro có thể xảy ra,… Tất cả nên được vạch ra chi tiết trong bản kế hoạch tương lai của bạn. Có nó, trong quá trình làm giàu bạn có thể đi theo đúng hướng mình đã vạch ra, và khi có sai sót có thể dựa vào nó để nhìn lại, tìm ra lỗi sau và khắc phục.

Chơi với những người giỏi, thành đạt để học hỏi

Một cách để học hỏi kinh nghiệm đó là chơi với những người giỏi, thành đạt. Thêm nữa, bạn vừa có thể tạo mối quan hệ gần gũi để trong tương lai có thể nhờ họ giúp đỡ. Những người giỏi, giàu có thường chia sẻ với nhau những kinh nghiệm về cách đầu tư, làm giàu và hợp tác với nhau để cùng trở nên giàu có. Cho nên, muốn giàu có trong tương lai bạn không được bỏ qua việc xây dựng mối quan hệ, chơi với nhiều người giàu hơn để học hỏi.

Suy nghĩ lớn hơn để làm giàu trong những năm tới

Để làm giàu, chúng ta không chỉ dừng suy nghĩ ở việc một tháng kiếm được 10 triệu, hay bán được bao nhiêu hàng mà thay vào đó phải có suy nghĩ lớn hơn. Nó giúp kích thích tinh thần làm việc và cố gắng phấn đấu của bản thân nhiều hơn. Thay vì chỉ suy nghĩ kiếm được 10 triệu 1 tháng, chúng ta nên nghĩ đến việc làm sao biến 10 triệu đó thành 100 triệu để làm giàu. Luôn giữ cho mình một cái đầu lạnh, nhạy bén và suy nghĩ lớn là một trong những yếu tố giúp bạn sớm thành công và giàu có.

Cảm ơn bạn đã cũng mình phân tích hết chủ đề Làm sao dể giàu có trong những năm tới – Nghề gì giàu nhất ngày hôm nay. Chúc bạn sẽ sớm thành công và trở nên giàu có trong tương lai với những kế hoạch của riêng mình.

Trả lời