Dịch vụ cho thuê chỗ trồng rau ngồi chơi đếm tiền

Nguồn Internet

Hiện nay nhu cầu sử dụng rau sạch, thực phẩm sạch và hơn hết là tự tay trồng, tự tay chăm sóc để phục vụ cho gia đình đang rất được quan tâm và thu hút được nhiều sự chú ý. Chính vì thế bạn nên đầu tư cho những thửa đất rộng, canh tác và cho thuê lại theo mảnh đảm bảo chỉ việc ngồi đếm tiền.

Tiềm năng thị trường

Ở những nơi xa trung tâm thành phố HCM như Hooc Môn, Củ Chi… là những nơi nên được tập trung khai thác và đẩy mạnh lĩnh vực. Đa số tâm lý người dân sống thành phố họ không an tâm cho việc sử dụng thực phẩm mua sẵn vì sợ có chất bảo quản hay thuốc trừ sâu.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Vậy nên nếu có một nơi cho thuê đất trồng, có sẵn phân bón chăm sóc, hạt giống và có người trông nom và trả tiền tháng thì chắc chắn không ai ngại  ngần mà không sử dụng.

Chính việc tự trồng cho các nhà hàng quán ăn cũng rất được coi trọng, rẻ, sạch, đảm bảo, đem lại uy tín, chất lượng cho chính nhà hàng.

Các nhà hàng, quán nhậu, các chủ buôn hay các sạp bán thực phẩm ngoài chợ, họ rất có nhu cầu tự thuê đất trồng các loại rau củ, vừa tiết kiệm chi phí, vừa có thể kiểm soát được chất lượng cũng như số lượng nguồn đầu vào để phục vụ cho thực khách.

Vốn, lợi nhuận và phân bổ

Nếu bạn có tiền mua luôn đất nông nghiệp có giá từ 3 tỷ từ trên 5000 m2. Nếu tài chính không cho phép có thể thuê đất với thời hạn dài từ 10 năm. Mỗi tháng có giá cho thuê từ 70 nghìn/m2.

Một khi có đất canh tác bạn cần bỏ vốn cho xử lý đất, chăm sóc và chia khu để cho thuê lại. Có thể trồng cây xen ao hồ, chăn nuôi và cả trồng các loại rau củ. Vì đất trồng sau thu hoạch nếu không được xử lý sẽ gây thối nhũn hay vàng lá cho mùa sau.

Có rất nhiều cách tái xử lý đất trồng rau sạch chẳng hạn như xử lý bằng vôi, xử lý bằng bả đậu hay nhất hiện nay là xử lý bằng bộ EM và nấm đối kháng. Một bộ xử lý có giá từ 100 nghìn. Mỗi 1000m2 sẽ có vốn đầu tư rơi vào khoảng từ 10 triệu.

Đầu tư hệ thống tưới nước để cho thuê, các loại vật dụng, dụng cụ chăm sóc cây, trần ươm, mái che… vốn đầu tư rơi vào khoảng 5 đến 10 triệu. Vấn đề này có thể bạn không cần đầu tư. Tuy nhiên giữa một nơi có đầy đủ điều kiện cần thiết cho cây nảy mầm đến thu hoạch và một nơi phải bắt đầu lại từ đầu thì tỷ lệ cạnh tranh rất cao. Bạn cần tạo cho mình ưu thế giữa nhiều thửa đất cho thuê hiện nay.

>> Tương lai 10 năm nữa, 8 ngành nghề mới này kiếm tiền sẽ cực hót, thu nhập cao nhanh giàu

Giá thị trường: Đối với cho thuê đất bao gồm phân bón và hạt giống cho người thuê tự trồng, chăm sóc có giá thuê từ 200 nghìn/m2. Nếu kiêm cả chăm sóc hằng ngày nếu người thuê bận rộn itd qua lại thì mỗi m2 có giá từ 650 nghìn/m2/tháng.

Thậm chí bạn có thể kinh doanh thêm các dịch vụ vận chuyển, thu hoạch, hoặc là chăm sóc từ A đến Z từ canh tác đất, bón phân, gieo hạt, chăm tưới, thu hoạch và xử lý đất.

Thường mỗi người, mỗi hộ sẽ có nhu cầu thuê từ 30-50m2. Với 1000m2 bạn có thể cho 20 hộ thuê. Vậy với 1000m2 mỗi tháng cho thuê cả chăm sóc với giá 650 nghìn/m2/tháng sẽ có lãi đem về từ 12 triệu.

Nếu cho thuê đất trắng vốn 70 nghìn/m2 cho thuê 200 nghìn/m2 vậy mỗi m2 có thể kiếm được 130 nghìn/m2. Quá khỏe và dễ kiếm tiền. Mà nhu cầu thì không bao giờ là hết. Vấn đề là cứ mỗi định lỳ cần xử lý đất, bón phân để đất không bị thoái hóa.

Bên cạnh đó bạn cần đầu tư cho các hệ thống tưới nước, vận chuyển, bảo quản, chăm sóc, kho chứa… để tăng được mức thu nhập cũng như đáp ứng được nhiều nhất nhu cầu của khách hàng và tiếp cận được nhiều khách hàng nhất.

Marketing và quảng bá

Đăng trên các diễn đàn, hội nông dân, website với những tên gọi dễ tìm như: “Cho thuê đất nông nghiệp”, “Cho thuê đất trồng rau”… Đồng thời đăng quảng cáo trên facebook cũng như up ảnh, clip của những mảnh đất màu mỡ đã trồng và thu hoạch để kích thích sự chú ý của những người có nhu cầu cũng như những người chưa biết đến loại hình này.

Phát tờ rơi, tuyên truyền, phát card địa chỉ liên hệ. Tận dụng khoảng thời gian chưa cho đất canh tác để trồng, thiết kế hệ thống VAC, vườn ăn quả cho tham quan từ du khách để gây sự quan tâm.

Mở rộng cửa chào đón du khách trong nước hay nước ngoài nhằm quảng bá đất, sự phát triển, cần thiết và cái có thể có được. Bên cạnh đó cũng có thể bán buôn các loại thực phẩm có sẵn để kiếm thêm thu nhập.

Trả lời