Sau Tết nên bán gì Kinh doanh gì và 8 Mặt hàng dễ kinh doanh

Sau Tết nên bán gì Kinh doanh gì và 8 Mặt hàng dễ kinh doanh

Tết là cơ hội kinh doanh béo bở để giúp mỗi người có thể kiếm thêm chút tiền tiêu tết. Có rất nhiều mặt hàng, sản phẩm kinh doanh trước Tết đã được bytuong.com giới thiệu đến các bạn đọc giả. Trong bài viết hôm nay, bytuong.com sẽ chia sẻ đến các bạn những sản phẩm kinh doanh sau tết mang lại hiệu quả cao.

Chủ đề bài viết hôm nay là Sau Tết nên bán gì Kinh doanh gì và 8 Mặt hàng dễ kinh doanh, mời các bạn đọc giả cùng đón đọc.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

1, Sau Tết nên bán gì bây giờ? – Kinh doanh bán sớ viết bằng chữ Nôm, chữ Hán

Tìm hiểu thêm

Sau Tết có rất nhiều lễ hội, ngày lễ, ngày dâng hương đi lễ Chùa,… Theo phong tục của người Việt Nam ta, người dâng hương sẽ thường tìm mua những sớ văn được viết bằng chữ Hán, chữ Nôm để đốt. Nên bạn có thể tận dụng ý tưởng này để kinh doanh kiếm tiền sau Tết.

Để có thể kinh doanh sớ chữ Hán, chữ Nôm trước tiên bạn cần có sản phẩm. Nếu bạn là một người có tài viết chữ Hán, chữ Nôm thì quá tốt rồi. Nhưng nếu không có thì làm sao bây giờ?

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Có những người chuyên nhận viết sớ. Bạn có thể lên mạng tìm kiếm sau đó đặt viết sớ theo số lượng mong muốn. Đến ngày lễ Chùa, dâng hương thì mang bán ở gần Chùa để dễ tiếp cận với khách hàng.

Sớ là một nét phong tục tập quán, văn hóa truyền thống của dân tộc ta. Việc dâng sớ liên quan đến tâm linh nên không được chuẩn bị và kinh doanh một cách bừa bãi. Vì vậy, hãy kinh doanh có tâm và cung cấp những sớ văn tốt cho người dân.

2, Kinh doanh vàng mã sau Tết kiếm nhiều tiền

Sau Tết, chúng ta còn có các ngày như ngày lễ, ngày rằm tháng giếng,… Việc chuẩn bị mọi thứ để dâng lên ông bà tổ tiên là không thể thiếu. Trước Tết chúng ta kinh doanh vàng mã, sau tết vẫn có thể tiếp tục kinh doanh vàng mã.

Chúng ta có thể lấy hàng từ các cơ sở sản xuất vàng mã, các cửa hàng tại chợ đầu mối để kinh doanh. Vàng mã ở đây có thể là tiền vàng, hình nộm,… Thường vào những dịp này, giá bán thường được đôn lên gấp 2 – 3 lần để bán và ăn lời. Nếu trừ đi hết các chi phí, thì lợi nhuận thu được cũng gấp 2 lần so với số vốn bỏ ra. Bạn có thể cân nhắc đến ý tưởng này để kinh doanh sau Tết.

3, Kinh doanh vàng đầu năm, tài lộc đến nhà

Vào ngày mùng 10/01 (âm lịch) được gọi là ngày Thần Tài. Theo phong tục của người Việt ta, mọi người sẽ đổ xô đi mua vàng để cầu mong may mắn về tiền tài trong năm mới. Theo như thống kê mỗi năm, số lượng vàng không đủ để cung cấp trong ngày này.

Nếu bạn có số vốn nhàn rỗi chưa biết làm gì thì có thể đầu tư mua vàng để kinh doanh trong ngày 10/01 âm lịch này. Đây là cách đầu tư an toàn vì nếu không bán được hết bạn vẫn có thể đổi ra tiền mặt hoặc cất giữ. Giá trị của vàng không bị thay đổi quả nhiều và tính thanh khoản của nó cao nên bạn có thể yên tâm.

4, Mặt hàng kinh doanh sau Tết dễ bán – Mặt hàng ăn uống

Nhiều người nghĩ rằng vì Tết ở nhà đã ăn uống no say với nhiều món ăn ngon khác nhau nên sau Tết sẽ không có nhu cầu ăn uống , hoặc mặt hàng ăn uống sẽ trở nên ế ẩm.

Theo bytuong.com thì khác. Với những người đi làm xa, Tết là dịp họ trở về với gia đình, họ dành thời gian những ngày này với gia đình và người thân. Nhưng khi trở lại với công việc, mọi người sẽ có tâm lý muốn tụ tập liên hoan với bạn bè, đồng nghiệp để chào mừng năm mới. Do đó, nhu cầu tìm đến các quán ăn, quán nhậu hay nhà hàng sau dịp Tết là rất nhiều.

Nếu bạn đang mở một quán ăn, một nhà hàng ăn, thì đừng chủ quan mà hãy chuẩn bị sẵn nguyên liệu để tiếp tục kiếm tiền trong những ngày sau Tết. Mặt hàng ăn uống mà một trong những mặt hàng mang lại nhiều lợi nhuận. Một ngày, thu nhập có thể từ vài chục triệu đồng đến cả trăm triệu đồng đấy. Nên đây cũng là một trong những mặt hàng dễ kinh doanh sau tết bạn nên lưu ý.

>> Sau Tết nên kinh doanh gì? Làm 6 cách này có ngay Tiền lộc đầu năm

5, Kinh doanh bán hoa vào những ngày sau Tết

Sau Tết rồi thì bán hoa làm gì?

Sau Tết chúng ta có những ngày lễ truyền thống của dân tộc, rằm tháng giêng, lễ hội, đi chùa,… nên chúng ta có thể kinh doanh hoa cúng như hoa cúc vàng, hoa huệ để bán vào những dịp này. Đối với những loại hoa này thì chúng ta sẽ bán ở gần chùa, gần đền thờ, ở trong chợ để dễ dàng tiếp cận với những đối tượng khách hàng có nhu cầu mua hoa cúng.

Ngoài ra, sau Tết chúng ta có hai ngày lễ đó là 14/02 – ngày lễ Tình nhân và ngày 08/03 – ngày Quốc tế Phụ nữ. Vào những ngày này, nhu cầu mua hoa để làm quà tặng là không thể thiếu. Loại hoa phổ biến để kinh doanh dịp này là hoa hồng. Bạn nên chuẩn bị trước bằng việc đặt hoa từ các nhà vườn. Nhưng trước hết phải đi tham khảo nhiều nhà vườn khác nhau để so sánh giá và chất lượng bông. Sau khi lựa chọn được thì đặt cọc để giữ hoa và thống nhất ngày đến lấy hoa.

Ngoài ra, bạn có thể kinh doanh các loại hoa đặc biệt như hoa khô, hoa giấu trong lọ thủy tinh. Nếu có hoa tay, khéo làm thì bạn có thể làm các giỏ hoa handmade bằng giấy, vải hay len… để tạo ra những sản phẩm hoa độc đáo hơn cung cấp nhiều sự lựa chọn cho khách hàng.

6, Bán Gấu bông vào những ngày lễ

Cũng là vào 2 ngày lễ trên, ngoài kinh doanh hoa để kiếm tiền, chúng ta có thể kinh doanh gấu bông. Chi phí đầu tư Gấu bông cũng không nhỏ. Nên bytuong.com khuyên bạn nên kinh doanh online và trở thành cộng tác viên bán gấu bông của các cơ sở sản xuất gấu bông. Như vậy, bạn vừa tiết kiệm được chi phí đầu tư, không phải ôm hàng, hạn chế được rủi ro nếu không bán được hàng, và nhận tiền hoa hồng + ăn chênh lệch để có thu nhập. Cứ có khách hàng đặt bạn sẽ nhận đơn và lấy hàng về để đi gửi. Cách làm này hiệu quả hơn so với việc bạn nhập gấu về và tự mang đi bán.

7, Kinh doanh buôn bán thực phẩm chay

Với mặt hàng này thì đối tượng khách hàng hướng đến là những người theo đạo Phật là chủ yếu. Ngoài ra, còn có một bộ phận khách hàng là những người muốn ăn thanh đạm sau những ngày Tết đã ăn quá nhiều dầu mỡ. Bạn có thể kinh doanh các món ăn, phần cơm chay, thực phẩm chay đóng gói để cung cấp cho khách hàng.

Những món ăn chay tự chế biến sẽ không để được lâu, nên bạn sẽ thông báo trước rằng sẽ làm món chay vào ngày hôm đó để khách hàng biết và ai muốn đặt sẽ báo trước để bạn chuẩn bị và nấu. Như vậy sẽ tránh được lãng phí và giảm thiểu chi phí khi nấu mà không bán được.

Còn đối với thực phẩm chay đóng hộp thì bạn có thể kinh doanh online không chỉ mỗi những ngày sau Tết mà kinh doanh dài hạn cũng được.

8, Kinh doanh online – bán salad rau giảm cân

Giảm cân có lẽ là mục tiêu của nhiều người sau dịp Tết này, đặc biệt là các bạn nữ. Mong muốn nhanh chóng lấy lại vóc dánh mảnh mai và bổ sung thêm chất sơ nên nhu cầu tìm mua các món ăn nhẹ, giảm cân có rau là rất nhiều. Bạn có thể làm các món salad rau giảm cân để bán online. Salad được chế biến và làm rất nhanh, nên khi nào có khách hàng order thì bạn có thể bắt đầu trộn gia vị và đóng hộp, mang đi giao cho khách. Cách này vừa giúp tiết kiệm nguyên liệu, hạn chế việc hư hỏng, vừa giúp chất lượng salad làm ra ăn ngon hơn do mới vừa làm.

Trả lời