Tuổi 24-25-30 Nên học Nghề gì làm nghề gì có tương lai

Những người trẻ tuổi khoảng 24, 25 đến 30 tuổi luôn sống trong sự cạnh tranh khốc liệt trong thị trường rất nhiều nhân tài. Có biết bao nhiêu trong số đó là những ngành nghề được đại đa số yêu thích và phổ biến?

Bản thân những người trẻ tuổi thường tự hỏi: có nên tiếp tục học không? Hay chọn một chuyên ngành mới? Hay tốt nghiệp rồi xin việc?

Dưới đây là danh mục những ngành nghề có tương lai trong những năm gần đây cho những người trẻ tuổi, nếu như các bạn theo học một trong những ngành này thì tương lai không lo thất nghiệp, thậm chí còn có thể kiếm được rất nhiều tiền.

>> Những nghề kinh doanh dễ kiếm tiền-Những nghề dễ làm giàu 

1, Lập kế hoạch tài chính

Đối mặt với nhiều nhầm lẫn của nhiều cá nhân, gia đình thậm chí doanh nghiệp, các nhà hoạch định tài chính đã thể hiện tài năng của họ. Những “bảo mẫu túi tiền” và “thư ký ví” có khả năng chuyên môn mạnh mẽ hơn và kinh nghiệm làm việc rất trưởng thành.

Doanh thu không chỉ là một khoản hoa hồng, mà còn là phí tư vấn cho mỗi dự án hoặc tư vấn theo giờ. Theo tờ Thời báo Chứng khoán, trong sáu năm qua, tốc độ tăng trưởng thị trường hàng năm của doanh nghiệp quản lý tài sản tăng rất nhiều.

Phân tích sức mạnh tiềm năng:

Hiện tại, thu nhập hàng năm của những người hành nghề lập kế hoạch tài chính trong ngành bảo hiểm và ngành ngân hàng ở Việt Nam nói chung vào khoảng 500 triệu.

2, Nhân sự

Từ trước đến nay bộ phận nhân sự từ cung cấp dịch vụ cho doanh nghiệp đến tham gia hoạch định chiến lược doanh nghiệp, nguồn nhân lực đã trở thành một trong những chủ đề được quan tâm nhất tại nơi làm việc trong một thời gian. Giá trị của các chuyên gia quản lý nguồn nhân lực tiếp tục tăng ở những năm gần đây.

Làm thế nào để “tài năng dẫn đầu” tốt hơn, “sử dụng nhân tài” và “tài năng còn lại” là chìa khóa để xác định thành công hay thất bại của công ty và bộ phận nhân sự là người nắm giữ cánh cổng đó.

Phân tích sức mạnh tiềm năng:

Theo khảo sát của các tổ chức có thẩm quyền, có một khoảng cách rất lớn giữa các chuyên gia nhân sự cấp cao và cấp trung. Mức lương hàng tháng của giám đốc nhân sự của công ty lớn vào khoảng 50 đến 100 triệu, mức lương hàng tháng của người quản lý lương và quản lý tuyển dụng là khoảng 40 triệu đồng. Thang lương được trích dẫn theo mức lương hàng năm.

3, Trưởng phòng kế hoạch và quan hệ công chúng

Những người hành nghề quan hệ công chúng cần có kiến thức chuyên môn về tin tức, tiếp thị, quan hệ quốc tế, quảng cáo quan hệ công chúng, quen thuộc với các hoạt động truyền thông và có quan hệ tốt với chính quyền địa phương.

Bởi vì một số công ty có khách hàng đa quốc gia, các nhân viên cũng phải làm quen với văn hóa Việt Nam và văn hóa nước ngoài, có tầm nhìn và suy nghĩ quốc tế, hiểu được các yêu cầu và ý định của khách hàng nước ngoài.

Phân tích sức mạnh tiềm năng:

Hoa hồng dự án là mức lương chính đối với nhân viên làm phòng kế hoạch và quan hệ công chúng, vì vậy hiệu suất rất tuyệt vời, mức lương hàng năm từ 500 đến 750 triệu là thu nhập cơ bản nhất.

Nếu một kế hoạch thị trường nhất định được đưa ra, các nguồn tài chính sẽ hoạt động và lợi nhuận không thể thấp.

4, Kỹ sư thiết kế trò chơi, hoạt hình

Harry Potter, người đã kiếm được hàng trăm triệu doanh thu phòng vé trên toàn thế giới, có rất nhiều thiết kế hoạt hình thú vị được cho là chủ đề nóng đối với khán giả. Trò chơi trực tuyến, các dịch vụ giá trị gia tăng mạng khác nhau trên Internet tạo thu nhập hàng tỷ đô la mỗi năm. Đây là một trong những lĩnh vực tiềm năng nhất trong tương lai.

Trò chơi trực tuyến và dịch vụ giá trị gia tăng không dây là những ngành công nghiệp mới nổi, nhân viên trong ngành này hầu hết là những người trẻ tuổi.

Phân tích sức mạnh tiềm năng:

Bây giờ kỹ sư hoạt hình trò chơi chuyên nghiệp, những người tài năng chỉ khoảng vài nghìn người, nhu cầu thị trường hiện tại cao. Kỹ sư thiết kế xuất sắc có mức lương hàng năm khoảng 700-800 triệu.

5, Công chức

Những thí sinh trong những kỳ thi công chức thường ở tỷ lệ cao, việc tuyển sinh cũng rất phổ biến trong tất cả các cơ quan, tổ chức. Một số công việc có tỷ lệ cạnh tranh cao khiến rất nhiều cùng đăng ký tham gia, có khi tỷ lệ ứng viên 1000:1.

Phân tích sức mạnh tiềm năng:

Công việc ổn định, lương tăng, trợ cấp cao và lợi ích hào phóng, địa vị xã hội tốt và triển vọng nghề nghiệp, và sự tiện lợi của việc thiết lập mạng xã hội đã khiến công chức trở nên siêu nhiệt tình trong mắt vô số sinh viên vừa tốt nghiệp.

6, Kỹ sư thương mại điện tử

Trong 10 năm tới, trang web kinh doanh sẽ dần trưởng thành trong thập kỷ vàng. Trong năm năm tới, các kỹ sư thương mại điện tử sẽ trở thành những nhà lãnh đạo chuyên nghiệp sáng chói nhất trong lĩnh vực đổi mới và tích hợp các giao dịch kinh doanh trực tuyến.

Phân tích sức mạnh tiềm năng:

Mức lương hàng tháng khoảng 100 triệu

7, Chỉnh sửa nâng cao truyền thông trực tuyến

Theo báo cáo thống kê phát triển Internet của Việt Nam, có hàng trăm ngàn các trang web Internet và tổng nhu cầu về tài năng tin tức trực tuyến sẽ tăng hơn 30%. Nhiều chủ sở hữu trang web đã nói: “Bây giờ là thời đại tin tức trực tuyến. Nhu cầu về tài năng hiếm chưa từng có. ”

Các biên tập viên mạng hiện tại thường được chuyển hướng từ các biên tập viên truyền thống, nhà báo, quản trị trang web, thiết kế đồ họa và các ngành nghề khác. Họ thiếu các tiêu chuẩn và quy tắc thống nhất chuyên nghiệp, vì vậy họ có kỹ thuật chỉnh sửa chuyên nghiệp và biết về mạng.

Hoạt động biên tập cũng có cái nhìn sâu sắc và nhạy bén độc đáo, một biên tập viên giỏi về thông tin đã trở thành mục yêu thích mới của truyền thông trực tuyến.

Phân tích sức mạnh tiềm năng:

Biên tập viên trung bình của một trang web nổi tiếng có mức lương hàng tháng khoảng 30 triệu, biên tập viên tầm trung có mức lương khoảng 40 triệu, biên tập viên cao cấp có mức lương hàng năm 750 triệu đồng.

8, Lập kế hoạch nghề nghiệp

Cuộc xâm lược toàn diện vào thị trường bằng kế hoạch chuyên nghiệp trong vài năm qua đã đặt nền tảng vững chắc cho vụ mùa bội thu Nhân viên văn phòng hy vọng rằng giá trị tài năng của họ sẽ được chuyên nghiệp hóa, khoa học và tối đa hóa.

Công ty hy vọng rằng nhân viên sẽ bắt đầu từ kế hoạch nghề nghiệp của riêng họ và phát triển tích cực và lành mạnh cùng với công ty. Không chỉ vậy, các trường đại học lớn trên cả nước cũng sẽ đặt ra đỉnh cao về cách thực hiện kế hoạch việc làm tốt cho sinh viên.

Ngưỡng tư vấn nghề nghiệp khá cao, và nó đòi hỏi sự kết hợp giữa khả năng nghiên cứu thông tin thị trường, lập kế hoạch nghề nghiệp, đánh giá nghề nghiệp cá nhân, nghiên cứu tâm lý và kiến thức chuyên môn.

Nhu cầu đối với những người trong ngành này là có nhiều kinh nghiệm làm việc, giáo dục chuyên nghiệp phù hợp và nền tảng công việc, tài năng trong các ngành khác nhau.

Phân tích sức mạnh tiềm năng:

Các nhà hoạch định chuyên nghiệp với trình độ chuyên môn và kinh nghiệm phong phú trong ngành đã tăng gấp đôi giá trị của họ. Các chuyên gia tư vấn chuyên nghiệp cao cấp trong nước có thể kiếm được hơn một tỷ đồng mỗi năm.

Ở nước ngoài, các chuyên gia tư vấn chuyên nghiệp thông thường tính phí từ 60 đô la Mỹ đến 150 đô la Mỹ mỗi giờ. Các chuyên gia tư vấn chuyên nghiệp cao cấp thường đắt hơn.

 

Trả lời