Nghề dễ kiếm tiền nhất hiện nay ở Việt Nam - BYTUONG

Nghề dễ kiếm tiền nhất hiện nay ở Việt Nam

Làm nghề gì? Học nghề gì dễ kiếm tiền nhất hiện nay ở Việt Nam? Đây  là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ đang loay hoay tìm kiếm một công việc phù hợp cho mình nhưng chưa có định hướng cụ thể cho bản thân. Một lời khuyên dành cho bạn là nên liệt kê ra những nghề mà mình cảm thấy thích và muốn gắn bó nhất. Sau đó suy xét về các yếu tố như đam mê, muốn tìm nghề nhiều tiền, muốn tìm nghề hợp với năng lực bản thân sau đó lựa chọn. Hôm nay, bytuong.com tiếp tục tư vấn cho các bạn một số “Nghề dễ kiếm tiền nhất hiện nay ở Việt Nam” Đây là những ngành nghề thịnh hành, có mối tương quan trong đời sống xã hội, hãy tham khảo tiếp thông tin bài viết dưới đây và đưa ra quyết định sự lựa chọn cho bản thân mình nhé!

1, Nghề dễ kiếm tiền nhất hiện nay ở Việt Nam: Photographer

Photographer còn gọi là nghề nhiếp ảnh. Nghề này đòi hỏi bạn có đam mê, năng khiếu về kỹ thuật chụp ảnh, am hiểu các phần mềm photoshop. Cụ thể bạn chỉ cần đầu tư một chiếc máy ảnh cơ “xịn” độ phân giải cao, và vài cái lens Prime, lens zoom, lens tele, lens wide, lens Macro, lens Tilf-shift… Điều quan trọng để nâng cao trình độ chuyên môn, bạn cần đăng ký thêm học khóa học nhiếp ảnh là có thể mở studio hoặc online cho riêng mình để chụp ảnh cưới, chụp ảnh em bé, chụp ảnh gia đình, chụp ảnh dịch vụ đám hỏi,  tiệc, sự kiện, sản phẩm, tạp chí, phóng sự, báo chí …Đã có rất nhiều nhà nhiếp ảnh nổi tiếng thành công trong lĩnh vực này kiếm thu nhập khủng mỗi tháng.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Đặc biệt, các bạn sinh viên muốn tạo dựng cơ hội kiếm tiền cho bản thân, có thể đầu tư kiến thức cơ bản về nhiếp ảnh để nhận các show đơn giản như chụp ảnh ngoại cảnh cho các bạn tuổi teen, kỷ yếu, chụp ảnh Tết tại các điểm vui chơi, chụp ảnh gia đình. Nên tạo lập trang fanpage có thương hiệu riêng up những sản phẩm nghệ thuật mình  để câu view kiếm thêm khách hàng mới.

2, Những nghề có thu nhập cao, dễ kiếm tiền: Môi giới bất động sản

Nghề môi giới nhà đất này đang trở thành một nghề HOT dễ kiếm tiền nhất hiện nay, bởi nếu như giao dịch “cò” đất thành công bạn sẽ kiếm hàng chục – hàng trăm triệu đồng bỏ túi nhanh chóng. Tuy nhiên, nghề này phụ thuộc vào sự khéo léo trong ăn nói, có quan hệ giao tiếp rộng trong giới nhà đất và một chút may mắn. Nếu bạn là người thông minh trong giao tiếp, biết lấy lòng nắm được nhu cầu của khách hàng thì hãy thử vận may để đổi đời nhé.

3, Nghề không bỏ vốn vẫn kiếm được nhiều tiền: Bán bảo hiểm nhân thọ

Hiện nay, các công ty Bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam thành lập ra càng ngày càng nhiều, nhu cầu mua bảo hiểm bảo vệ thân thể, sức khỏe của mọi người cũng rất cao. Vì thế các công ty BHNT tăng thêm nhiều dịch vụ khác nhau như: Bảo hiểm cho con, bảo hiểm cho người trụ cột, bảo hiểm hưu trí, bảo hiểm trọn đời, bảo hiểm sinh kỳ, bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp…nên việc tư vấn cho khách hàng đa dạng hơn. Nghề bán bảo hiểm nhân thọ này hưởng phần trăm hoa hồng, có thể 1 tháng bạn bán được vài cái hợp đồng lương tháng đã lên đến con số hàng chục triệu đồng. Nghề này không đòi hỏi bạn vận động tay chân nhiều, chủ yếu là phải có khiếu ăn nói, tư vấn, thuyết phục, kiên trì và có thời.

>> 6 Xu hướng ngành nghề kinh doanh là MÔ HÌNH KINH DOANH mới

4, Công việc hót thu nhập hấp dẫn cao cho giới trẻ hiện nay: Nghề sales hàng hóa

Có thể nói nghề sales là một trong những nghề rất dễ kiếm tiền, với mỗi mặt hàng bán được đạt doanh số KPI  bạn sẽ được hưởng tiền hoa hồng rất cao (tùy theo sản phẩm), và với những người sales giỏi thì lương hàng tháng lên đến vài chục triệu đồng là việc bình thường. Tuy nhiên mức thu nhập nghề sales này không cố định, phụ thuộc vào cách làm việc của bạn. Nếu là “dân” sales thì bắt buộc bạn phải có giao tiếp – tư vấn tốt, am hiểu về các sản phẩm mà mình giới thiệu và bán hàng, có rất nhiều kiến thức xã hội, nắm vững tâm lý khách hàng.

Những người làm sales cần có những tố chất như: Sự dạn dĩ, Khả năng thuyết trình, Tư duy chiến lược, Xây dựng mạng lưới quan hệ lâu dài. Nhân viên sales luôn phải chịu áp lực rất nhiều mặt như áp lực về doanh số mỗi tháng, áp lực từ sếp, áp lực từ khách hàng… Nhưng nếu họ vượt qua những khó khăn này thì thành quả đạt được rất xứng đáng.

5, Nghề sửa chữa điện thoại

Ngày nay, việc sắm 1 chiếc điện không còn là vấn đề quá khó khăn cho mọi người nữa. Việc sử dụng điện thoại được xem như là phương tiện liên lạc rất cần cho công việc, đời sống hàng ngày. Đặc biệt, những người có nguồn kinh tế kha khá thường đổi đổi “dế mới” liên tục mỗi khi thấy có dòng sản phẩm mới ra trên thị trường viễn thông. Và bạn biết rồi đấy, nhu cầu dùng điện nhiều ắt sẽ xảy ra những sự cố ngoài mong muốn như máy bị rớt nước, bể màn hình, hệ điều hành bị lỗi, hư pin, hỏng ổ cắm sạc,… Chính vì vậy nhu cầu sửa chữa, cài đặt, nâng cấp cho các thiết bị này cũng tăng theo.

Cho nên, nếu bạn học hỏi nghề sửa chữa điện thoại và mở tiệm thì ngày nào cũng có khách hàng, và việc định giá phụ thuộc vào bạn, dễ kiếm tiền đúng không nào. Tuy nhiên, để có nguồn khách lâu dài bạn phải làm ăn uy tín, giá cả sửa chữa phải chăng, tận tình với khách hàng.

6, Nghề sửa chữa laptop

Ngoài nghề sửa điện thoại, thì nghề sửa máy tính cũng có thu nhập cao khiến bạn bất ngờ đấy. Ngày nay, bất cứ học sinh, sinh viên người làm văn phòng nào cũng cần đến máy tính để làm việc. Và nếu người dùng lap tap không đúng cách rất dễ xảy ra những sự cố như lỗi win, hư “main” nguồn, hư ổ cứng, máy bị bẩn cần vệ sinh định kỳ… Vì vậy khi máy tính bị hỏng việc tìm đến “bác sĩ”  máy tính là điều không thể tránh khỏi. Cho nên nếu bạn học nghề sửa máy tính khi ra nghề bạn mở tiệm sửa chữa nhỏ kèm trang online để khách hàng dễ dàng tìm kiếm đến. Ngoài ra, bạn nên mua laptap hư cũ về sửa chữa bán lại cũng thu được số tiền hàng tháng kha khá đấy.

7, Nghề dễ làm giàu nhanh chóng: Thiết kế đồ họa

Nghề thiết kế đồ họa đòi hỏi bạn phải am hiểu về các phần mềm đồ họa, photoshop, có óc sáng tạo và có năng khiếu vẽ hình ảnh. Phần lớn các công ty, doanh nghiệp, các cửa hàng đều có nhu cầu thiết kế hình ảnh logo, bảng hiệu, hình ảnh sản phẩm, bao bì, hình ảnh các sự kiện quan trọng đăng trên website, Facebook. Vì vậy nếu bạn giỏi ngành này hãy ứng tuyển vào vị trí đó, mỗi tháng bạn sẽ có mức lương cao rất hấp dẫn. Ngoài ra bạn có thể làm ngoài như thiết kế menu, background, banner, poster, standee, thiệp mời, đồng phục, poster thông tin sản phẩm, tờ rơi… v.v. theo mỗi hợp đồng như vậy bạn sẽ kiếm được số tiền từ 300.000đ đến 1.000.0000đ (tùy theo sản phẩm).

8, Nghề sửa xe máy, ô tô

Để có phương tiện duy chuyển cho công việc, cuộc sống cá nhân của mình, thì mỗi khi bước ra đường bạn cần phương tiện xe máy, ô tô để di chuyển từ nơi này đến nơi khác. Và việc gặp sự cố xe hỏng, hư lốp, hư máy, đèn, bảo trì xe đổ nhớt, rửa xe mỗi chu kỳ là việc bình thường. Vì vậy nếu bạn không có năng khiếu học vấn cao, thì hãy đi học nghề sửa xe, về mở một tiệm nhỏ ngay mặt tiền. Đảm bảo dù trời nắng hay mưa bạn đều có khách. Tuy nhiên hãy nâng cao tay nghề, có uy tín, lương tâm, thái độ làm việc tốt để duy trì khách hàng dài lâu nhé. Theo mỗi số chủ xe máy trung bình mỗi ngày kiếm tầm 1-3 triệu, trung bình mỗi tháng lên đến hàng chục triệu đồng, đây là con số có thật.

Trên đây là một số nghề dễ kiếm tiền nhất hiện nay ở Việt Nam, bởi đây là những nghề mà xã hội luôn cần, mọi người đều cần mua nhà, mua hàng hóa, muốn bảo trì điện thoại, phương tiện di chuyển… Nên nhớ, đã chọn nghề thì phải đam mê tạo động lực từng bước cố gắng học hỏi không ngừng, và một khi bạn đã giỏi nghề thì đảm bảo trên con đường sự nghiệp của bạn không sợ khó khăn kiếm tiền. Chúc các bạn chọn một nghề yêu thích, phù hợp với khả năng và mang lại thu nhập cao!

Trả lời

Share via