Tiền bối mách Kinh nghiệm Học Nghề Makeup (để nhanh kiếm tiền nhiều hơn)

Tiền bối mách Kinh nghiệm Học Nghề Makeup (để nhanh kiếm tiền nhiều hơn)

Trang điểm, makeup làm đẹp là một trong những nghề xu hướng được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Khi mà nhu cầu chăm sóc làm đẹp ngày càng nhiều ở mọi lứa tuổi, nghề nghiệp và giới tính, khách hàng cần được cung cấp những dịch vụ làm đẹp tốt nhất. Để theo đuổi nghề này, bước đầu tiên chúng ta cần học nghề makeup để có kinh nghiệm và kỹ năng tốt nhất. Chủ đề hôm nay chúng ta sẽ cùng Tiền bối mách Kinh nghiệm Học Nghề Makeup (để nhanh kiếm tiền nhiều hơn) để hiểu rõ hơn về cách làm sao học nghề mang lại hiệu quả tốt nhất cho tương lai nghề nghiệp sau này. Mời các bạn cùng đón đọc.

Những ai nên học nghề makeup trang điểm?

Hiện nay, nghề makeup trang điểm đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích kể cả nam và nữ. Chúng ta thường nghĩ rằng nghề liên quan đến làm đẹp, trang điểm thường chỉ có con gái làm nhưng thật ra những bạn nam theo đuổi con đường này rất thành công và họ là những người có nhiều sự sáng tạo. Thực tế cho chúng ta thấy có rất nhiều chuyên gia trang điểm nổi tiếng đều là nam. Do đó, nghề makeup không phân biệt giới tính, chỉ cần bạn đam mê và yêu nghề đều có thể theo đuổi.

Tiếp theo, học nghề makeup có giới hạn độ tuổi? Nếu nói về bao nhiêu tuổi thì nên học nghề makeup thì các tiền bối trong nghề chia sẽ rằng, tốt nhất nên từ 18 tuổi trở lên. Vì khi đó, các bạn đã có thể tự làm chủ với quyết định của mình và biết bản thân mình muốn gì. Để theo đuổi nghề trang điểm làm đẹp này, đòi hỏi sự kiên trì và chăm chỉ rất lớn. Nên với những bạn nhỏ tuổi hơn sẽ rất khó khăn trong việc chịu đựng áp lực và không từ bỏ. Và một chia sẻ nữa của những người trong nghề đó là học nghề makeup khi chưa quá 30. Đây là độ tuổi bắt đầu học nghề chứ không phải đã làm trong nghề đến năm 30 tuổi nhé. Khách hàng sẽ có tâm lý chọn người có kinh nghiệm và trẻ tuổi để makeup cho mình hơn là những người lớn tuổi. Vì khách hàng sẽ có suy nghĩ về việc những người thợ mới này sẽ không bắt kịp những xu hướng trang điểm mới bằng giới trẻ và không có sự sáng tạo bằng. Trong khi mục đích makeup của khách hàng đó chính là làm cho mình đẹp hơn. Do đó, độ tuổi từ 18 đến 30 là hợp lý nhất để theo học nghề trang điểm makuep theo chia sẻ của các tiền bối trong nghề.

Tiền bối mách kinh nghiệm học nghề makeup để kiếm tiền: Makeup dạo hay là mở tiệm?

Hiện nay, xu hướng makeup dạo đang là lựa chọn phổ biến của đông đảo các bạn trẻ. Họ sẽ không cần mở tiệm mà chỉ cần hợp tác với các nhiếp ảnh gia, các photographer chụp ảnh cưới để cùng làm việc và kiếm tiền. Với kinh nghiệm của những người trong nghề đi trước thì bạn nên mở tiệm trang điểm cố định, vừa kết hợp makeup dọa sẽ hiệu quả hơn. Thứ nhất, nếu có tiệm cố định bạn sẽ tạo được với lòng tin của khách hàng, có thể phục vụ nhiều khách hàng hơn tại tiệm trang điểm của mình. Vào những ngày có lịch làm việc với bên chụp ảnh thì bạn sẽ đi theo để hỗ trợ. Còn những ngày không có lịch chụp thì bạn sẽ làm việc tại tiệm của mình. Như vậy sẽ hiệu quả và năng suất hơn. Mặc dù chi phí mở tiệm có thể tốn kém nhưng với những bạn mới ra nghề thì chỉ cần khoảng 30 triệu là có thể bắt đầu mở một tiệm makeup nhỏ được rồi. Đây là chia sẻ thứ hai về kinh nghiệm học nghề makeup của các tiền bối đi trước.

Học nghề makeup phải chọn địa điểm học uy tín, chất lượng nhất.

Tiếp đó là bước chọn địa điểm học uy tín chất lượng. Nên chọn nơi dạy nghề có uy tín và thương hiệu được nhiều người biết đến. Để khi có sự cố gì xảy ra trong quá trình học bạn có thể phản ảnh để đòi quyền lợi. Thứ hai, những người thầy trong những nơi dạy nghề này phải có tay nghề cao và được biết đến trong những người làm nghề. Có chương trình đào tạo bài bản và mức học phí phù hợp. Có hai sự lựa chọn cho những bạn theo học nghề trang điểm đó chính là chọn học ở trung tâm đào tạo nghề chuyên nghiệp hoặc học ở các tiệm trang điểm khác.

Nếu học ở trung tâm, bạn sẽ được đầu tư đầy đủ về cơ sở vật chất, thiết bị và dụng cụ trang điểm. Tạo ra môi trường học tập chuyên nghiệp cho bạn nhưng lại thiếu đi tính thực tế vì không được tiếp xúc với khách hàng thường xuyên. Ngược lại, nếu bạn chọn học tại các tiệm lành nghề thì sẽ được tiếp xúc với khách hàng nhiều hơn, được học về những kinh nghiệm thực tế nhưng sẽ bị hạn chế về một số dụng cụ trang điểm không đầy đủ. Với các tiền bối thì vẫn khuyên bạn nên đến học tại các tiệm lành nghề. Vì đặc thù của nghề trang điểm làm đẹp đó chính là chăm sóc và phục vụ khách hàng. Cho nên những kinh nghiệm thực tế va chạm và giao tiếp với khách hàng đặc biệt quan trọng. Đây là một lời khuyên bạn có thể tham khảo thêm để chọn địa điểm học nghề tốt nhất cho mình.

>> Mở tiệm Makeup cần những gì? Kinh nghiệm mở tiệm Makeup

Đã theo nghề makeup, phải luôn không ngừng học hỏi và cập nhật xu hướng mới nhất để đáp ứng nhu cầu của khách hàng

Nghề makeup cũng là một trong những mảng của lĩnh vực làm đẹp vì thế có rất  nhiều sự thay đổi và xu hướng làm đẹp mới được tạo ra. Khi theo đuổi nghề này, bạn phải luôn luôn dành thời gian học hỏi, cập nhật những xu hướng làm đẹp mới nhất để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Ví dụ như học thêm về các kỹ thuật trang điểm mới, phong cách trang điểm, xu hướng trang điểm hot. Bạn có thể học thông qua tạp chí chuyên về trang điểm, các video dạy makeup của các beautiful blogger hay những người nổi tiếng.

Nếu bạn là những học viên mới, những người mới ra nghề thì nên theo học kinh nghiệm từng những nghề sĩ trang điểm giỏi đang hoạt động trong nghề bằng cách xin đi làm việc cùng nhưng không nhận tiền công

Một trong những lời khuyên nữa của các bậc tiền bối đi trước trong nghề trang điểm đó chính là hãy xin đi theo những chuyên gia trang điểm giỏi đang hoạt động để học hỏi kinh nghiệm thực tế miễn phí. Việc đi theo những người giỏi sẽ giúp bạn học thêm được các kỹ thuật trang điểm của họ, xem cách họ làm việc và nhờ đó giúp bạn tạo dựng được nhiều mối quan hệ tốt hơn.

Luôn tạo mối quan hệ trong quá trình học và làm việc

Đối với nghề trang điểm makeup, marketing truyền miệng rất quan trọng. Nếu bạn có nhiều mối quan hệ với nhiều người thì họ sẽ giúp bạn trong việc marketing, pr cho dịch vụ trang điểm làm đẹp của bạn được nhiều người biết đến. Vì thế, luôn tạo mối quan hệ trong quá trình học và làm việc đặc biệt quan trọng với nghề makeup. Đừng bỏ qua lời khuyên này nếu bạn chọn theo học nghề này nhé!

Nhu cầu khách hàng lớn, thợ trang điểm ngày càng nhiều dẫn đến cạnh tranh lớn trong nghề nên đòi hỏi sự sáng tạo trong ý tưởng làm việc của người theo nghề makeup

Điểm khác biệt lớn nhất giữa những chuyên gia trang điểm với nhau đó chính là sự sáng tạo. Mỗi người sẽ có tư duy về nghệ thuật, cái đẹp và sự sáng tạo khác nhau. Có rất nhiều chuyên gia trang điểm đẹp trong nghề nên để cạnh tranh và tạo được chổ đứng trong nghề này, bạn cần có sự sáng tạo độc đáo riêng trong cách trang điểm của mình để tạo điểm nhấn và thương hiệu cá nhân. Vì thế, việc học hỏi và cập nhật xu hướng rất quan trọng để hỗ trợ cho việc bạn sáng tạo ra các cách trang điểm mới lạ nhất.

Trên đây là một số chia sẻ của Tiền bối mách Kinh nghiệm Học Nghề Makeup (để nhanh kiếm tiền nhiều hơn). Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc theo học nghề makeup. Chúc bạn sẽ sớm thành công. Cảm ơn đã theo dõi bài phân tích này.

Trả lời