Các ngành HOT trong tương lai 2025 – Nghề nghiệp nhiều tiền

Để chọn ngành nghề phù hợp với sở thích, năng lực của bản thân mình không phải là chuyện đơn giản, vì đây là sự quyết định cho cả tương lai sau này, nên đây là vấn đề nan giải của các bậc phụ huynh, thầy cô khi muốn định hướng cho con em mình, và đặc biệt chính các bạn học sinh – sinh viên còn ngồi trên ghế nhà trường chưa va chạm với cuộc sống cũng rất hoang mang khi bắt đầu chọn nghề nghiệp. Vậy nếu điền vào tờ giấy xét tuyển bạn nên chọn ngành nghề nào phù hợp? Các ngành HOT nào trong tương lai có cơ hội việc làm rộng mở? Hãy suy nghĩ thật kỹ.

Bài viết hôm nay, bytuong.com sẽ giới thiệu một số ngành nghề HOT trong tương lai 2025, mọi người tham khảo để có quyết định sáng suốt hơn cho mình nhé.

Các ngành HOT trong tương lai 2025-Nghề nghiệp

Đối với những bạn chưa xác định được phương hướng chọn ngành nghề cho mình thì nên liệt kê những nghề/ngành có đầu ra cơ hội việc làm cao trong tương lai gần tầm 5 đến 10 năm nữa và các ngành nghề mình yêu thích, sau đó loại trừ dần qua các yếu tố như sau:

– Bạn có đam mê ngành nào, ngành đó có khả năng phát triển trong tương lai không?

– Kiến thức học tập của bạn đến đâu?

– Bạn có năng động, ngại khó không?

– Bạn muốn chọn ngành có mức lương bao nhiêu?

– Bạn chọn nghề an nhàn (văn phòng) hay bon chen (kinh doanh) trong cuộc sống ?

1,  Công nghệ thông tin

Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đang xâm nhập vào Việt Nam và phát triển rất nhanh, có thể thấy nhiều người truy cập Internet thường xuyên hơn. Người Việt sử dụng smartphone, ipad, laptap để giải trí, kinh doanh, cập nhật tin tức dường như là thói quen và bình thường. Hiện tại, phần lớn các công ty, cửa hàng dịch vụ nào cũng có một trang website, fanpage riêng để hoạt động kinh doanh qua mạng Internet quảng bá sản phẩm. Chính vì thế, ngành công nghệ thông tin đang trở thành xu hướng chọn nghề cho các bạn trẻ và không bao giờ lỗi thời.

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Nói về ngành công nghệ thông tin thì có rất nhiều chuyên ngành cụ thể liên quan đến từng lĩnh vực mạng khác nhau như lập trình viên, kỹ sư an ninh mạng, thiết kế lập trình game, kỹ sư hệ thống mạng… tất cả những chuyên ngành này đều được nhiều doanh nghiệp săn đón với mức lương rất hấp dẫn nếu thật sự bạn có chuyên môn tốt.

2, Ngành Marketing

Tương tự như ngành Công nghệ thông tin, thì ngành Marketing cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng, không thể thiếu trong kinh doanh của doanh nghiệp. Chúng ta có thể hiểu nôm na rằng ngành marketing là chiếc cầu nối bền chặt giữa doanh nghiệp với khách hàng mục tiêu. Và theo thông tin từ các chuyên gia khảo sát ngành nghề thì ngành Marketing là 1 trong những lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng rất cao từ nay đến năm 2025, bởi hầu hết các doạnh nghiệp, công ty dịch vụ, truyền thông, quảng cáo đều rất cần, đó chính là cơ hội hấp dẫn cho các bạn sinh viên học ngành Marketing có cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Với ngành Marketing có rất nhiều chuyên ngành để cho bạn chọn như cụ thể như Quản trị marketing, Quản trị bán hàng, Hành vi người tiêu dùng, Chiến lược sản phẩm, Chiến lược giá và phân phối, Quảng cáo và khuyến mãi, Marketing quốc tế, Marketing dịch vụ, PR,…

Người học Marketing sẽ có những kỹ năng, nghiệp vụ riêng biệt về cách nghiên cứu thị trường, đối thủ, nhu cầu người tiêu dùng để có thể hoạch định chiến lược quảng bá thương hiệu, triển khai chương trình tiếp thị sản phẩm, thiết kế hình ảnh, tổ chức sự kiện, viết bài PR quảng cáo dự án.

3, Ngành xây dựng

Đất nước ta đang càng ngày càng phát triển, đặc biệt là nhu cầu xây dựng các khu công nghiệp, tòa nhà chung cư, trung tâm thương mại, mở rộng các dự án khu dân cư, tái định cư tại các tỉnh thành ngày càng nhiều.

Chính vì vậy, ở lĩnh vực xây dựng cần rất nhiều nhân sự cho các vị trí quan trọng cho dự án như kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng, kỹ sư giám sát thi công, quản lý công trình… Cho nên nếu bạn học ngành xây dựng có trình độ chuyên môn thì có nhiều cơ hội việc làm cho mình. Một lưu ý cho bạn là ngành xây dựng đòi hỏi bạn phải đi công tác thường xuyên tại mọi vùng miền đất nước, tức những nơi nào có công trình thuộc dự án của công ty bạn thì bắt buộc phải đến nơi đó để làm, và chuyển địa điểm luôn phiên nếu có dự án mới. Ngoài ra ngành xây dựng chịu nhiều nắng gió phơi sương nên đòi hỏi sức khỏe cực kỳ tốt. Nên bạn cần lưu ý 2 vấn đề về sức khỏe và công tác nơi xa xôi, để không phải bỡ ngỡ sau khi ra trường nhé.

>>Những nghề hái ra tiền triệu mỗi ngày hiện nay

>>  Thế nào là người phụ nữ của gia đình-người phụ nữ Tốt thời hiện đại

4,  Tự động hóa, Cơ điện tử, Robotic

Hiện nay, các rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài sang Việt Nam để mở các nhà máy sản xuất điện tử, chế biến nguyên liệu, may mặc, …. ngoài vị trí công nhân thì họ còn cần tuyển rất nhiều kỹ sư cơ khí điện tử, tự động hóa, để lập trình, vận hành, bảo trì các máy CNC, máy dập, máy đột, rồi kỹ sư thiết kế khuôn mẫu…

Các khu công nghiệp, nhà máy hình thành lên càng nhiều đồng nghĩa với việc hiện tại hay trong tương lai cần rất nhiều kỹ sư có tay nghề chuyên môn cao.  Chính vì thế, bạn có thể học những ngành cơ điện tử, tự động hóa, robotic ở thời điểm này để sau khi ra trường có cơ hội việc làm. Hiện nay, các trường Đại học Bách khoa, Sư phạm Kỹ thuật, đại học Kỹ thuật công nghệ … đều có đào tạo các ngành này rất chất lượng, việc bạn có giỏi nghề hay không chính là do sự quyết tâm đam mê học hỏi ở bạn.

5, Ngoại ngữ

Việt Nam chúng ta đang hội nhập vào nền kinh tế toàn cầu, việc làm việc cho công ty nước ngoài, phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch, … đòi hỏi bạn cần có ngoại ngữ tốt. Ngoài ngôn ngữ Tiếng Anh thì các loại ngôn ngữ khác như tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Đức…cũng đang chiếm vị rất tốt đối với cơ hội việc làm hiện nay. Ngành ngoại ngữ đòi hỏi năng khiếu và sự siêng năng của bạn, về tính cạnh tranh sau khi ra trường không nhiều trong khi cơ hội việc làm rất rộng mở. Chính vì vậy chỉ cần bạn có ngoại ngữ tốt và học thêm văn bằng hai về chuyên ngành liên quan đến công việc như kinh tế, ngoại thương, du lịch … là bạn có thể ứng tuyển công ty nước ngoài, các doanh nghiệp lớn để có mức lương khủng.

6, Bác sỹ, dược sỹ, điều dưỡng, y tá

Nghề bác sỹ, dược sỹ, điều dưỡng, y tá không bao giờ thất nghiệp nếu bạn có trình độ cao, bởi hiện nay nguồn nhân lực này thiếu trầm trọng tại các bệnh viện, trung tâm y tế. Tuy nhiên so với các chuyên ngành khác, thì ngành bác sỹ tốn thời gian học, tỷ lệ đầu vào rất cao. Chính vì vậy, những ai có kiến thức vững chắc, thông minh, yêu nghề chăm sóc sức khỏe cho mọi người thì hãy thử sức cho mình nhé. Sau 5 đến 7 năm nữa, khi bạn ra trường với nền kiến thức tốt vấn đề việc làm không phải lo lắng nhiều nữa.

Bạn nên nhớ rằng việc chọn ngành nghề rất quan trọng vì nó xác định cả tương lai của bạn, nếu chọn sai vừa tốn thời gian học mà lại bị hoang mang, mất định hướng trong tư tưởng. Cho nên một lời khuyên dành cho bạn “Nếu thấy học nghề đó vất vả quá thì đừng học, còn nếu chọn thì hãy học và làm cho tử tế”. 

Và sau khi học ra trường, vấn đề đầu tiên là viêc làm khiến bạn rất hoang mang. Có những người bắt lấy thời cơ có công việc phù hợp ngay và cũng không ít những người lờ mờ phân vân lo lắng trong đầu. Nhưng đây mới chỉ là bước lập nghiệp bắt đầu, nên nhớ rằng đường sự nghiệp của bạn luôn đổi hướng bất ngờ. Hãy tự tin, sáng suốt, quyết tâm chuẩn bị tinh thần luôn đương đầu với mọi thử thách kể từ bây giờ và tương lai nhé! Chúc bạn thành công!

>>  Sản phẩm mà kinh doanh lúc nào cũng có tiềm năng

Cách làm giàu từ buôn bán gì cần ít vốn nhỏ mà hiệu quả (3 năm tới)

> Ít vốn nên chọn ý tưởng xu hướng kinh doanh gì nhỏ bây giờ? 30 Cách khởi nghiệp là mô hình đầu tư hiệu quả

Cách làm giàu nhanh nhất kiếm 7 triệu mỗi ngày (kế hoạch kinh doanh hiệu quả)

> 20 Cách tiếp cận khách hàng hiệu quả

> làm giàu từ Kinh doanh gì hiệu quả nhất hiện nay năm 2019

17 cách kinh doanh nhỏ hiệu quả lãi lớn-nên kinh doanh gì và làm gì có tiền

40 ý tưởng kinh doanh nhỏ và vừa với những cách làm giàu ít vốn

12 Cách làm giàu đơn giản cho người trẻ buôn bán nhỏ

15 Cách kinh doanh làm giàu tại nhà hiệu quả cao-kiếm tiền tại nhà

Nên kinh doanh gì là cách làm giàu nhanh hiện nay kiếm tiền nhiều

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *