Những lý do chính mà ngay cả những tập đoàn lớn như Amazon, Apple cũng phải sa thải nhân viên ( bài học trong quản lý con người cho Startup) - BYTUONG

Những lý do chính mà ngay cả những tập đoàn lớn như Amazon, Apple cũng phải sa thải nhân viên ( bài học trong quản lý con người cho Startup)

Việc tạo một môi trường lành mạnh và thoải mái cho nhân viên làm việc để phát triển tiềm năng của mình là điều rất cần thiết, điều này sẽ giúp công ty phát triển một cách thuận lợi. Tuy nhiên, tạo điều kiện không đồng nghĩa với việc bạn được thoải mái, tự do quá mức, đối với những nhân viên phạm sai lầm nghiêm trọng hay mạnh dạn sa thải, điều này cũng đóng góp vào việc giúp công ty phát triển tốt đẹp hơn.

Đầu tiên là những những nhân viên không tôn trọng giờ giấc. Một trong những yếu tố đánh giá nhân phẩm của một con người đó là đúng giờ, tôn trọng thời gian. Một người luôn đi đi muộn về sớm, chậm deadline,không thực hiện đúng giờ giấc của công ty thì chỉ làm ảnh hưởng đến sự phát triển chung mà thôi. Amazon có một hình thức đánh giá nhân viên đó là “nhiệm vụ hết giờ”, nếu bạn phạm quy ngay lập tức bạn sẽ bị sa thải bởi một hệ thống đánh giá nhân viên tự động.

BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Thứ hai, đó là những người không đủ năng lực. Khả năng làm việc và năng suất công việc là 2 yếu tố quan trọng nhất để đánh chất lượng của một nhân viên.Nếu họ không hoàn thành nhiệm vụ được giao, không có đủ khả năng để xử lý những rắc rối trong công việc thì tốt nhất là không nên giữ lại. Bởi nhân viên chính là yếu tố quyết định sự tăng trưởng của công ty, sử dụng những người không có năng lực, sẽ chỉ khiến công ty của bạn ngày càng thụt lùi hơn mà thôi. Hãy nhìn Apple, họ đã sa thải 190 nhân viên trong dự án xe tự lái vì các dữ liệu cũng cho thấy hiện các xe tự lái của Apple có quãng đường tự đi ngắn nhất trong số các công ty tham gia thử nghiệm, trung bình chỉ 1,7 km trong mỗi lần tự đi.

Thứ ba, nếu nhân phẩm của nhân viên không được đảm bảo thì cũng đừng nên tiếp tục làm việc với họ. Đặc biệt là những người đứng núi này trông núi nọ, họ có thể tiết lộ bí mật của công ty bất kỳ lúc nào chỉ cần điều đó mang đến lợi ích cho họ. Họ sẵn sàng chống đối lại đồng nghiệp, thậm chí là người quản lí, sếp chỉ cần người đó cản trở con đường của họ, họ sẵn sàng hy sinh mọi thứ để đạt được mục đích của mình. Những người này chỉ chăm chăm nhìn vào những điều có lợi cho bản thân và những việc tốt cho họ và chấp nhận trả mọi giá để có được nó mà không quan tâm đến bất kỳ điều gì, dù là lợi ích của công ty. Để những nhân viên như thế này làm việc tại công ty của bạn sẽ chỉ khiến nó nhanh thất bại hơn mà thôi.

 

 

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via