Cô gái biến căn chung cư chật hẹp thành không gian sống lý tưởng khiến nhiều người ngỡ ngàng

Không có diện tích hiện là vấn đề chung của nhiều căn hộ tại cắn thành phố lớn, đất chật người đông. Vì thế, để giải quyết được vấn đề này, người ta thường chọn những cách bài trí tiện dụng nhất vừa có lợi cho sinh hoạt vừa có thể giúp chủ nhân tiết kiệm được diện tích, giúp căn hộ trông rộng rãi hơn. Và một căn chung cư ở Đài Loan, Trung Quốc chỉ có diện tích 22m2 nhưng cách bố trí thì lại rất hợp lý và sáng tạo.

Bản thiết kế bố trí không gian trong căn hộ.

Được biết, căn hộ 22m2 này được cải tạo sửa chữa lại trên nền tảng là một căn hộ cũ, không thể sử dụng. Với chiều cao chỉ vỏn vẹn 3,3m, đây sẽ là một khó khăn lớn trong việc sắp xếp lại căn nhà.

Chủ nhân căn hộ này ý thức được rằng, 2 thứ quan trọng nhất mà cô phải chú ý đó là không gian và chức năng của căn hộ. Bởi đây là nơi cô sẽ gắn bó lâu dài chứ không phải ngày một ngày hai hay ở tạm thời như những căn phòng đi thuê ngắn ngày.

Cô cho biết, công việc của cô khá bận rộn, thường xuyên phải đi công tác xa và khi trở về cô muốn ngôi nhà nhỏ của mình được ngăn nắp, sạch sẽ và đặc biệt cần phải có nước nóng để tắm, như vậy mới có thể đảm bảo một giấc ngủ ngon, chất lượng.

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Những vật dụng cơ bản như tủ quần áo, giá sách, giường ngủ, chỗ làm việc, nơi dự trữ đồ đạc, tủ giày, tủ lạnh, bàn ghế,…cần được sắp xếp sao cho tiện dụng và tiết tiết kiệm không gian nhất. Cô nhận rõ, căn hộ gặp vấn đề về chiều, đặc biệt là gác lửng, nó không đủ để đứng lên nên cô sắp xếp ở đây những vật dụng có chức năng ngồi hoặc nằm như giường, bàn ghế, chỗ làm việc cá nhân.

Đồng thời tủ quần áo và giá sách cũng được gắn vào tường để tận dụng tối đa không gian, cũng như không gây cản trở cho các lối đi trong nhà. Cụ thể, tủ quần áo sẽ nằm dưới giá sách vì chủ nhân ngôi nhà nghĩ rằng, mức độ sử dụng của nó sẽ nhiều hơn. Tủ giày được thiết ngay dưới chân cầu thang, dọc khung cửa sổ sẽ được dùng làm nơi ngồi chơi, tiếp khách nhưng ngay bên dưới nó lại được dùng làm nơi dữ trữ đồ đạc siêu gọn gàng.

Để ăn gian không gian, chủ nhân căn hộ đã sử dụng màu trắng và màu gỗ sồi làm màu sắc chính. Điều này sẽ giúp không gian trở nên sáng sủa và rộng rãi hơn. Hai bàn gỗ có thể đặt sát tường nhưng cũng có thể xoay theo hướng khác để làm thành bàn ăn tiết kiệm không gian.

Có thể thấy sự thông minh của chủ căn hộ này trong việc bài trí đã giúp ngôi nhà của mình trở nên bớt chật chội hơn và thỏa mãn được những nhu cầu sinh hoạt.

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *