Làm sao để khai thác tối đa năng lực của nhân viên - 2 quan điểm đối lập của Phạm Nhật Vượng và Nguyễn Đức Tài được giáo sư Phạm Đức Tài phân tích đúng sai. - BYTUONG

Làm sao để khai thác tối đa năng lực của nhân viên – 2 quan điểm đối lập của Phạm Nhật Vượng và Nguyễn Đức Tài được giáo sư Phạm Đức Tài phân tích đúng sai.

Bạn là chủ của một công ty, hay là “manager” của một bộ phận, hoặc là “team leader” của một dự án nắm trong tay quyền hành điều khiển cả đội ngũ nhân viên cùng phát triển sản phẩm, chiến lược. Tuy nhiên đối với vai trò 1 người sếp việc xây dựng 1 “team” nhân viên cùng giải quyết công việc “ăn ý” với nhau thì không dễ chút nào. Bởi trong 1 tập thể nhân viên có nhiều đối tượng khác nhau: về độ tuổi, tính cách, năng lực và cách làm việc mỗi người.

Chính vì vậy, nếu bạn là sếp – muốn điều hành tốt công việc, tạo sự hòa hợp giữa các nhân viên thì đòi hỏi bạn phải có tư duy điều hành, năng lực, kinh nghiệm, sáng suốt, công tâm, quyết đoán trong mọi hoàn cảnh. Nếu trong quá trình điều hành công ty, quản lý nhân viên bạn sẽ gặp khó khăn khi nhân viên không nghe lời, không phục. Vậy phải làm sao? Quan điểm của Phạm Nhật Vượng và ông Nguyễn Đức Tài, cùng lời giải của giáo sư Phan Văn Trường có lẽ sẽ giúp được bạn.

BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Nếu như Vingroup của Phạm Nhật Vượng luôn trung thành với nguyên tắc quản lý chặt chẽ, với những hình thức kỷ luật nghiêm ngặt để bắt buộc nhân viên phải làm việc thật tốt thì thế giới di động hoàn toàn ngược lại, họ sử dụng chính sách yêu thương và mềm mỏng. Thật ra trước đây, ông Nguyễn Đức Tài cũng có tư duy trong cách quản lý nhân viên tương đồng với người đứng đầu của Vingroup, tuy nhiên sau 10 năm vị quản lý của Thế giới di động cho rằng đã đến lúc thay đổi, họ cần đưa giá trị yêu thương vào chính sách cũng như cách làm việc với nhân viên của mình.

Đối với sự đối lập này, giáo sư Phan Văn Trường đưa ra lời giải thích rằng, không có bên nào là đúng là sai cả. Chỉ là tùy vào văn hóa doanh nghiệp, văn hóa công ty mà từ đó các nhà lãnh đạo tạo được điều kiện giúp nhân viên của mình làm việc tốt nhất, mang về hiệu quả cao nhất.

Việc của những nhà lãnh đạo chính là làm sao mang lại được một môi trường làm việc tốt, có tính đoàn kết cao, nâng cao hiệu được được việc làm việc, phối hợp nhóm. Chỉ có như vậy, tính sáng tạo của cả tập thể mới được nâng cao hết mức, đi đến sự đồng lòng nhất trí cao để có thể giải quyết được những vấn đề khúc mắc trong công việc.

Còn nhân viên, muốn thăng tiến, muốn đứng trong top thì cần phải đẩy cao tinh thần trách nhiệm, luôn nỗ lực, cố gắng mọi cá nhân hành động như một tập thể ăn khớp và gắn bó. Hãy luôn nhắc nhở bản thân cần phải làm hết sức, cố gắng hết mình. Chỉ có như vậy với có thể thành công.

 

 

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via