Muốn thành công phải nhớ học cách sau để không tùy ngữ, không tùy tiện và không tùy hứng

Nghệ thuật lắng nghe có thể giúp bạn thành công hơn trong kinh doanh và trong cuộc sống. Bạn có thể phát triển tình bạn sâu sắc hơn, có kiến thức chuyên sâu sắc hơn và hiểu biết nhiều hơn với đối tác của bạn. Dưới đây là lời khuyên dành cho những người muốn học cách lắng nghe để sống một cuộc đời “đúng nghĩa”

Bạn đã bao giờ nghe câu nói bạn có hai tai và một miệng vì sao chưa?

Muốn thành công phải nhớ học cách sau để không tùy ngữ, không tùy tiện và không tùy hứng

Các chuyên gia gọi đây là chương trình lắng nghe tích cực và có hiệu quả, cụ thể nó gồm các bước:

Chú ý: Khi ai đó đang nói chuyện với bạn, hãy nhìn họ. Chú ý giao tiếp bằng mắt và ngôn ngữ cơ thể của họ. Mang trong mình giọng nói cũng như những gì họ đang nói. Thực sự lắng nghe .

>>  Ngồi tại bàn ăn tối, tìm ra cách kiếm về 900 triệu USD thành công khi 20 tuổi
{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Lắng nghe kèm với ngôn ngữ cơ thể của bạn: Quay về phía người đang nói chuyện, nghiêng người và khiến họ cảm thấy lắng nghe vì bạn thực sự đang lắng nghe. Giao tiếp bằng mắt, mỉm cười, gật đầu, và tạo ra những tiếng động tự nhiên (Uh-huh, Thật vậy? Thế ah, v.v.) khi thích hợp.

Đừng ngắt lời: Cách tốt nhất để khiến ai đó cảm thấy như họ không được lắng nghe là ngắt lời hoặc nói chuyện với họ. Lắng nghe đầy đủ và chờ cho đến khi chúng được thực hiện để đặt câu hỏi .

Lặp lại những gì họ nói: Đừng chỉ nói những gì bạn định nói. Cho thấy rằng bạn đã nghe những gì họ nói bằng cách lặp lại cho họ một bản tóm tắt về những gì bạn đã nghe khi thích hợp trước khi thêm ý kiến ​​của riêng bạn.

Đáp lại những gì họ nói: Hãy trung thực và tôn trọng trong các câu trả lời của bạn, và nhớ nói chuyện – và lắng nghe – theo những cách mà bạn muốn được nói hoặc lắng nghe. Nếu không biết rõ ràng, tường tận sự việc nào đó, thì đừng ngần ngại trả lời vẫn chưa rõ. Hãy học cách im lặng và nói năng từ tốn, nếu không có gì thì đừng nói.

Muốn thành công phải nhớ học cách sau để không tùy ngữ, không tùy tiện và không tùy hứng

Trở thành một người lắng nghe tốt là một nửa để trở thành một người giao tiếp tốt. Những người có khả năng thực sự lắng nghe ai đó sau đó thực sự có thể trả lời các câu hỏi một cách có ý nghĩa. Nếu bạn không nỗ lực để tích cực lắng nghe, thì bạn thực sự đang làm cho chính mình và người khác trở thành bất đồng trong giao tiếp.

>>  Chữ ký và sự thành đạt - chữ ký có nên gạch chân không?

Khi một người lắng nghe họ sẽ biết lời nào nên nói, việc nào nên làm để có cho mình chìa khóa thành công trong giao tiếp. Lắng nghe ai đó một cách sâu sắc và thoải mái là một trong những lời khuyên quan trọng nhất để cuộc sống thành công và dễ dàng hơn.

 

 

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *