Những dẫn chứng về nghị lực sống, vượt lên nghịch cảnh - BYTUONG

Những dẫn chứng về nghị lực sống, vượt lên nghịch cảnh

Có nghị lực mới có thành công, bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn những dẫn chứng về nghị lực sống, vượt lên nghịch cảnh.

Những dẫn chứng về nghị lực sống, vượt lên nghịch cảnh

1, Jack Ma, người sáng lập Alibaba năm 1999, chưa bao giờ từ bỏ ước mơ của mình. Ông từng muốn thi vào trường tiểu học trọng điểm, nhưng không thành công. Kỳ thi đầu vào trung học cơ sở cũng không thành công. Kỳ thi tuyển sinh đại học phải mất 3 lần mới thi đỗ. Ông muốn học Đại học Harvard cũng không thành công.BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Nhưng ông có tinh thần kiên trì và dũng cảm. Giống như cổ nhân xưa dạy rằng: “Bảo kiếm không mài thì không sắc. Hoa mai không trải qua giá lạnh thì không thơm”. Bằng sự nỗ lực của bản thân, cuối cùng ông ấy cũng thành công. Ông nói rằng: “ước mơ phải làm đến nơi đến chốn và có liên hệ mật thiết với nước mắt”.

2, Trong một lần lên lớp, Socrates có bố trí một bài tập. Đó là yêu cầu các đệ tử của mình làm một việc. Mỗi ngày duỗi tay 100 lần. Sau một tuần, Socrates hỏi còn bao nhiêu người bây giờ vẫn còn kiên trì làm việc đó. 90% số đệ tử đều đang kiên trì thực hiện. Một tháng sau, Socrates lại hỏi còn bao nhiêu người bây giờ vẫn còn kiên trì làm việc đó. Câu trả lời chỉ còn 1 nửa số đệ tử. Một năm sau, Socrates hỏi lại, và hiện tại chỉ có một người còn kiên trì làm việc đó. Và người đó chính là Plato.

Những dẫn chứng về nghị lực sống, vượt lên nghịch cảnh

3, Edison đã dành trọn vẹn mười năm để nghiên cứu pin. Trong thời gian đó ông liên tục gặp thất bại. Những ông đã cắn răng và kiên trì. Sau khoảng 50 nghìn lần thử nghiệm, cuối cùng ông đã thành công. Ông đã phát minh ra pin và được trao tặng danh hiệu “Vua phát minh”.

>> Ca dao tục ngữ (thành ngữ) nói về ý chí và nghị lực con người

4, Van Gogh kiên trì ước mơ về hội họa. Chỉ tiếc rằng những tác phẩm của ông không được mọi người đánh giá cao khi ông còn sống. Nhưng ông vẫn kiên trì với ước mơ của mình. Vẽ những gì ông muốn vẽ trong hoàn cảnh nghèo nàn và trước sự thờ ơ của người đời. Đây thực sự là những gì mà một người bình thường khó có thể làm được.

Những dẫn chứng về nghị lực sống, vượt lên nghịch cảnh

5, Helen Keller bị mù cả hai mắt và điếc cả hai tai. Nhưng bà đã nỗ lực để thay đổi từ một cô gái nhỏ dễ thương và ít người biết đến. Thành một người phụ nữ mạnh mẽ được cả thế giới kính trọng. Nếu cuộc đời thực sự không công bằng. Thì sự bất công của cuộc đời đối với bà có thể nói là cực điểm.

Bà hoàn toàn có thể từ bỏ ước mơ của mình. Rồi trốn trong góc tối khóc lóc thảm thiết cũng không ai dám quở trách. Hoặc bà cũng có thể nằm trên giường hoặc ngồi trên xe lăn. Được người khác hầu hạ giống như một người thực vật.

Nhưng bà không làm tất cả những điều đó. Bà vất vả khó nhọc học cách nói chuyện với chính mình nhờ sự trợ giúp của thầy cô. Đụng chạm vào đồ vật. Bằng niềm tin không bao giờ từ bỏ và sự kiên trì nỗ lực không ngừng của bản thân. Bà đã vẽ nên bầu trời lý tưởng của mình bằng màu sắc tươi sáng nhất của cuộc sống.

Share via