Kế hoạch Phát triển sự nghiệp cho Cuộc đời về sau

Trước 20 tuổi, hầu hết mọi người đều giống nhau, đều đi học hoặc nghiên cứu, thiết lập nền tảng riêng của mỗi người. Hoàn thành giáo dục cơ bản đối với cha mẹ, bạn bè, thầy cô và các giá trị xã hội khác.

Nếu bạn chọn con đường học hành bạn phải có động lực. Khi bạn chưa bước chân vào xã hội bạn có thể học được bao nhiêu thì cứ học. Sau đó bạn sẽ trở thành sinh viên năm nhất, năm hai, rồi dần dần bước chân ra ngoài xã hội để tìm việc. Nếu bạn có tâm huyết và kinh nghiệm làm việc hay ham học hỏi thì sẽ có nhiều cuộc đấu tranh ngoài xã hội đang đón chờ bạn.

Nếu bạn không có điều kiện học tập hay bằng cấp thì đầu tư vào một khóa đào tạo là lựa chọn tốt nhất khi bạn muốn bước chân ra ngoài xã hội phát triển sự nghiệp cho cuộc đời về sau của bạn.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ mãi mãi là một nhân viên văn phòng trong suốt quãng đời còn lại thì điều quan trọng nhất là bạn phải tin vào quá trình học tập của bạn. Nếu không, thời gian rất quý giá, bạn không được phép đi sai đường.

20 đến 25 tuổi, bạn phải biết cách làm chủ và hoạch định tương lai của chính mình. Đó là một con đường không được phép quay lại. Chỉ cần có được tất cả các quyền lực mà pháp luật trả cho bạn, bạn phải thực hiện nghĩa vụ của mình và học cách đối mặt với trách nhiệm của chính mình.

Lúc này, bạn đang dấn thân vào niềm vui, mâu thuẫn và nỗi đau. Niềm vui đến từ khi bắt đầu được tự chủ. Mâu thuẫn xuất phát từ mối quan hệ với cha mẹ. Nỗi đau là bắt đầu từ những cố gắng và việc phạm sai lầm. Bạn phải bắt đầu lập kế hoạch cho tương lai của mình, chẳng hạn như đi học, việc làm, cảm xúc để lấy lại sự kiểm soát của chính bạn đối với cuộc sống, thay vì luôn luôn xoay quanh tương lai của chính mình.

>> Lập kế hoạch bản thân trong tương lai 5 năm tới 

Làm thế nào để lập kế hoạch phát triển sự nghiệp cho cuộc sống của những người trẻ tuổi?

1, Học hỏi các mối quan hệ cá nhân, làm quen nhiều người bạn tích cực, 10 năm sau những người bạn này sẽ là trụ cột trong sự phát triển của bạn

25 đến 30 tuổi bạn giống như một miếng bọt biển, cố gắng tiếp thu và sẵn sàng bị nghiền nát, chỉ vì sự phát triển của bản thân. Tại thời điểm này bạn nên định hướng công việc và đãi ngộ tiền lương. Bạn nên quan tâm đến những chương trình khuyến mãi có ích. Bởi vì chỉ bằng cách làm việc chăm chỉ bạn mới dám chủ động đấu tranh vì nó.

Động lực của những người mới trong xã hội sẽ cho phép bạn vội vã rời khỏi cuộc sống của chính mình, và vì bạn không có kinh nghiệm, bạn sẽ không hiểu được thất bại là gì? Bởi vì không có nguồn lực nên mọi thứ đều được thực hiện bởi người khác còn bản thân chỉ biết lắng nghe số phận.

Bây giờ bạn: nhận tiền lương của người khác, học hỏi kinh nghiệm của người khác, trả tuổi trẻ của chính bạn và xây dựng tương lai của chính bạn.

30 đến 35 tuổi bạn phải học cách phán đoán cơ hội, nắm bắt cơ hội và không còn thời gian để thử nghiệm sai lầm nữa. Tại thời điểm này bạn nên định hướng nghề nghiệp và định hướng gia đình. Công việc nên được chuyển đổi từ sức mạnh thể chất sang sức mạnh tinh thần. Những gì bạn cần phải thấy là tầm nhìn, không phải hiện tại. Khi đối mặt với cuộc sống rộng lớn bạn không nên giới hạn bản thân.

Hôn nhân là lựa chọn chính đầu tiên của nhiều người trong cuộc sống. Đối mặt với hôn nhân, nhiều người nghĩ rằng hôn nhân là kết thúc của tình yêu và sự nghiệp, mang đầy trách nhiệm với gia đình, nhưng ngược lại hôn nhân chính là khởi đầu của việc học hỏi.

Cũng giống như một số công ty vừa niêm yết cổ phiếu trên thị trường, ọ nghĩ rằng mục tiêu đã đạt được, họ quên mất trách nhiệm của công ty và bỏ qua ngành mà công ty họ theo đuổi. Điều này đã trở thành khởi đầu của cơn ác mộng.

Con người không chỉ là thuộc về gia đình. Mục đích kiếm tiền không phải là để mang lại cho gia đình một cuộc sống tốt hơn, nhưng đây không thể là lý do để bỏ qua gia đình, một người không quản lý gia đình, ngay cả khi anh ta kiếm được cả thế giới, cái anh ta có được cũng chỉ là những tiếng vỗ tay bên ngoài mà thôi, bên trong anh ta sẽ luôn tồn tại một khoảng trống không gì có thể lấp đầy. Nhà là trụ cột tinh thần lớn nhất của bạn. Động lực khiến bạn trở nên mạnh mẽ và kiên cường.

2, Quản lý thời gian, thay đổi tâm trạng trong lòng, điều chỉnh tâm trí để làm việc, không dùng cơ thể để làm việc

35 đến 40 tuổi bạn phải tận hưởng những hy vọng của cuộc đời, tạo niềm tin vô tận cho chính bản thân bạn. Tại thời điểm này bạn nên hướng tới kinh doanh. Công việc chỉ là một loại giải trí, bạn chuyển trách nhiệm cho người khác. Bạn tập trung nghiên cứu và đầu tư, bạn sẽ không thể nghèo khó được.

24 giờ làm việc không ngủ để làm những công việc trong dự định của bạn. Bạn nên thành lập các tổ chức nghiên cứu, dẫn đầu một nhóm người thực hiện nhiều tham vọng nghiên cứu và phát triển.

Nếu bạn là một giám đốc kinh doanh, bạn không chỉ nên ở trong vòng tròn của bản thân mình mà bạn còn có thể chịu trách nhiệm về những người và gia đình xung quanh bạn và đưa họ đến một cuộc sống tốt hơn. Kích thước của mô hình sẽ ảnh hưởng đến số tiền bạn đạt được, bạn sẽ là một người có ảnh hưởng chứ không phải người bị ảnh hưởng.

3, Cho dù hiện tại tiền đồ của bạn có rộng lớn đến đâu, thành công đến đâu, liệu rằng 10 năm sau bạn có còn như vậy hay không?

Bình tĩnh suy nghĩ một lát. Mục đích của tất cả những nỗ lực của chúng ta bây giờ không dành cho cha mẹ, nửa kia hay con cái. Công việc không nên bằng cuộc sống, và không nên là vấn đề của cuộc sống.

Hỏi rằng sức khỏe, sự giàu có, sự phát triển bản thân, mối quan hệ giữa các cá nhân và tự do thời gian, đâu là động lực để bạn làm việc chăm chỉ? Tôi tin rằng tất cả đều là động lực thúc đẩy những người trẻ tuổi chúng ta bước về phía trước. Mười năm sau liệu rằng bạn có thể hoàn thành những điều đó sớm hơn không? Hay là từ bỏ những điều đó từ lâu rồi?

4, Thà bận rộn với những giấc mơ của bạn chứ đừng đánh mất ước mơ vì sự bận rộn

Tôi thấy rằng có quá nhiều bạn bè xung quanh tôi ưu tú hơn tôi rất nhiều lần, đáng tiếc là đầu tư nhiều thời gian, công sức và tài nguyên mọi lúc nhưng vẫn không được hưởng những thứ xứng đáng, chỉ đơn giản là bởi họ tìm sai cơ hội, từ chối cơ hội của chính họ.

5, Thời gian của bạn là ở đó, thành tích của bạn là ở đó

Khi bạn thành công một mình, bạn chỉ tận hưởng hạnh phúc của một người! Biết cách chia sẻ và cho đi, hạnh phúc sẽ đến với người thân và bạn bè xung quanh bạn, sau đó họ sẽ thúc đẩy sự phát triển của bạn về cả vật chất lẫn tinh thần.

Thành công thực sự đến từ việc những người thân và bạn bè xung quanh bạn đã tiến bộ nhờ những nỗ lực của bạn. Chúng ta không làm từ thiện, chúng ta không có khả năng truyền lại tất cả chúng sinh, nhưng chúng ta có thể truyền những thế mạnh của chúng ta cho người thân và bạn bè hoặc những người lạ mà chúng ta có cơ hội gặp gỡ.

Mở rộng bàn tay của bạn khi họ cần đến nó. Quá nhiều người đang chờ đợi những quý nhân trong cuộc đời mình xuất hiện, tại sao bạn lại không trở thành quý nhân của họ? Đừng coi những năm tháng trên ghế nhà trường là đỉnh cao của cuộc sống. Thực tế tương lai quan trọng hơn nhiều.

Trả lời