10 Ý tưởng để thoát khỏi những tình huống khó xử trong cuộc sống

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, đôi lúc sẽ có nhiều tình hướng oái ăm khiến bạn khó xử. Chình vì vậy trang bị những kỹ năng xử lý tình huống sẽ là một hành trang quý giá giúp bạn vào đời tự tin hơn.

Đã bao giờ bạn gặp một người nói nhiều, chắc chắn là có rồi, nhưng làm sao bạn vượt qua được tình huống này mà không làm mất lòng đối phương? Trong trường hợp này bạn có thể giả vờ quăng một vật gì đó xuống đất để tạm thời dừng câu chuyện. Khi làm vậy bạn sẽ giúp người đó nhận ra vấn đề.

Ai trong đời đều trãi qua những căng thẳng. Để có thể vượt qua tình trạng này bạn có thể nhai một viên kẹo cao su, nó sẽ giúp bạn lấy lại tinh thần, năng lượng một cách nhanh chóng.

Khi khách hàng bạn nóng giận bạn có thể đặt trên bàn một chiếc gương: Tâm lí khi đặt chiếc gương khách hàng sẽ nhìn vào đó và không muốn mình trở nên xấu xí trước mặt người khác nên cơn giận sẽ được kìm chế lại.

Khi trong đầu bạn cứ vang vọng một giai điệu của một bài hát nào đó, hãy đừng cố loại bỏ nó đi mà tận hưởng nó. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng chấm dứt bài hát đang luẩn quẩn trong não bạn.

Trong lúc đàm phán thì vị trí ngồi cũng rất quan trọng, nó nói lên thông điệp mà bạn muốn nói. Ví dụ khi giao tiếp bạn có thể ngồi cạnh đối phương thay vì ngồi đối diện để đối tác thấy rằng bạn như một người bạn và không hề lợi dụng.

Khi bạn muốn biết đối phương có thực lòng chào đón bạn hay không hãy nhìn vào đôi chân của họ. Nếu chân họ hướng về phía bạn chính là lúc họ thật lòng với bạn.

Khi cãi nhau khi bạn thấy đối phương có vẻ muốn thét lên, lúc này bạn lên hạ giọng nhẹ nhàng, đảm bảo đối phương sẽ không thét lên nữa vì chính bạn đã ảnh hưởng đến tâm trạng của họ.

Khi bạn không nhận được một cau trả lời nhu mong muốn, cách tốt nhất là im lặng, nhìn họ bằng ánh mắt chân thành, tin cậy, chắc chắn rằng một thời gian ngắn sau bạn sẽ có được đáp án mà mình mong muốn.

Khi bạn không biết nên làm gì cho buổi hên hò hoàn hảo thì có thể tìm đến những trò cảm giác mạnh.

khi bạn muốn tạo áp lực cho đối phương bạn có thể nhướn mày cao, nhìn trực diện vào đôi mắt của họ, lúc này bạn sẽ tạo được áp lực lên người đó khi tinh thần của họ bị lung lay.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *