Những ngôi chùa linh thiêng người Hà Nội đồn tai nhau cầu được ước thấy

Nếu bạn là một người thích đi chùa để cầu may mắn, bói quẻ thì đừng bỏ qua 5 ngôi chùa nổi tiếng cực kì linh nghiệm tại Hà Nội mà mình sẽ giới thiệu ngay dưới đây.

Đừng bỏ qua 5 ngôi chùa linh thiêng này nếu bạn muốn cầu được ước thấy tại Hà Nội

1, Chùa Phúc Khánh tại 382 Tây Sơn, Quận Đống Đa, Hà Nội

Đây là một trong những ngôi chùa được xây dựng từ thời Hậu Lê, trải qua nhiều biến cố của lịch sử, chiến tranh và thời gian nên nguyên trạng của ngôi chùa không còn được giữ như ban đầu. Chùa Phúc Khánh đã được phục dựng lại nhằm giữ lại những giá trị lịch sử từ thời vua Quang Trung – Nguyễn Huệ.

Ngoài cái tên Phúc Khánh được nhiều người dân nhắc đến, chùa còn được biết đến với những tên gọi khác như chùa Thịnh Quang, chùa Sở. Mặc dù chùa được xây dựng và nằm tại khu dân cư đông đúc, tấp nập nhưng đây là ngôi chùa lâu đời và rất nổi tiếng không chỉ với những Phật tử tại Hà Nội mà còn đối với các Phật tử trong cả nước.

Vào các dịp lễ tết, người dân cả nước thường ghé đến chùa Phúc Khánh để cầu an, cầu sức khỏe, dâng lễ chùa, giải hạn,… Ngoài ra, còn có rất nhiều lễ lớn được tổ chức tại Chùa như Lễ đầu năm được tổ chức vào ngày 14 tháng Giêng âm lịch, lê dâng sao giả hạn được tổ chức vào các ngày mùng 8, 15 và 18 tháng Giêng.

2, Chùa Trấn Quốc tại đường Thanh Niên, quận Tây Hồ , Hà Nội

Đây là ngôi chùa có tuổi đời lịch sử hơn 1500 năm, là một trong những danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở thời nhà Lê tại kinh thành Thăng Long lúc bấy giờ. Ngày nay, nếu bạn muốn ghé thăm ngôi chùa này có thể ghé đến quận Tây Hồ, Hà Nội. Chùa nằm trong khuôn viên của Hồ Tây trên một hòn đảo nhỏ.

Kiến trúc độc đáo với những nét đặc trưng nổi bật nhất của Phật giáo kết hợp với những cảnh vật thiên nhiên xung quanh hồ Tây mộc mạc đã đưa cái tên chùa Trần Quốc trở thành một trong những ngôi chùa đẹp nhất thế giới do Dailymail bình chọn.

Đến với chùa Trần Quốc bạn sẽ cảm thấy mãn nhãn với Bảo tháo lục độ đài sen được xây dựng 11 tầng và cao 15m. Ở mỗi tầng tháp sẽ có 6 ô cửa hình vòm và trong mỗi ô sẽ được đặt một pho tượng Phật A Di Đà bằng đá quý lớn. Đài sen trên đỉnh tháp cũng được làm bằng đá quý.

Đừng bỏ qua chùa Trần Quốc nếu bạn có dịp ghé đến Hà Nội.

3, Chùa Quán Sứ tại số 73 phố Quán Sứ, quận hoàn Kiếm, Hà Nội

Chùa Quán sứ được xây dựng cách đây hơn 500 năm từ thời vua Lê Thế Tông. Trước đây, chùa Quán Sứ đã từng là Tổng Hội Phật Giáo Bắc Kì, nay trở thành Trung tâm Giáo hội Phật Giáo Việt Nam. Với độ tuổi lịch sử của mình, chùa Quán Sứ là một trong những ngôi chùa chứng kiến nhiều nhất sự thay đổi hay những sự kiện mang tính lịch sử của Phật Giáo Việt Nam từ trước đến nay.

Với sự linh thiêng và lâu đời của mình, chùa Quán Sứ mỗi năm thu hút hàng nghìn Phật tử khắp cả nước ghé thăm. Trong chùa được đặt rất nhiều tượng Phật lớn và có thếp vàng tạo nên sự trang nghiêm và thể hiện được quy mô của ngôi chùa này. Nếu bạn có ghé đến Hà Nội nhất định đừng bỏ qua ngôi chùa này để cầu bình an, sức khỏe hay may mắn cho bản thân và gia đình mình.

4, Cầu may mắn, bình an tại Chùa Hương thuộc xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội

Chùa Hương không nằm trong trung tâm thành phố Hà Nội mà cách khoảng 50km. Điểm nổi bật của Chùa Hương ngoài kiến trúc Phật giáo đặc sắc trong Chùa mà còn là cảnh núi non nơi đây. Nổi tiếng tại Chùa Hương đó chính là động Hương Tích và chùa Thiên Trù. Đây không phải là một ngôi chùa tách biệt mà là một quần thể các đền, chùa nổi tiếng được gọi chung là Chùa Hương.

Trước đây, các Phật tử hay du khách ghé thăm chùa Hương đều sẽ lựa chọn tự mình leo lên núi để thăm từng ngôi chùa và hít thở không khí trong lành. Với lượng khách ngày càng đông và nhu cầu tham quan một cách nhẹ nhàng hơn quần thể chùa Hương, tại đây đã cho xây dựng hệ thống cáp treo để phục vụ du khách ghé thăm. Bạn nên ghé thăm Chùa Hương từ tháng 1 đến tháng 3 âm lịch để trải nghiệm thêm các lễ hội đặc sắc tại đây.

5, Chùa Hà tại Phố Chùa Hà, phường Dịch Vọng, quần Cầu Giấy, Hà Nội

Nếu bạn đến Hà Nội và muốn tìm một ngôi chùa để cầu an, may mắn cho mọi người trong gia đình thì hãy ghé đến Chùa Hà. Và đặc biệt hơn nữa đó chính là cầu duyên. Đây là một ngôi chùa rất thiêng liêng cả về giá trị lịch sử và tín ngưỡng. Không những chỉ cầu duyên cho các bạn trẻ còn chưa tìm thấy nữa kia của mình, tại đây bạn cũng có thể đi cùng người yêu, bạn đời của mình để cầu hạnh phúc và tình cảm bền chặt hơn.

Trả lời