Cách xử lý hàng tồn kho, hàng không bán hết của Amazon

Là nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới, Amazon là nơi lý tưởng để bạn bán sách và những sản phẩm khác. Bán hàng trên Amazon là lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn kiếm chút tiền từ việc bán đi những vật dụng không còn cần đến. Tuy nhiên, với một kho hàng khổng lồ như thế, Amazon đã quản lý như thế nào, đặc biệt là lượng hàng tồn kho.

Chiết khấu, giảm giá – Thanh lý hàng tồn kho hiệu quả

Giảm giá không phải là chiến lược chỉ áp dụng đối với những mặt hàng đang bán chạy mà kể cả sản phẩm bị tồn kho, đang cần thanh lý thì phương pháp này cũng đem lại hiệu quả cao. Chiến lược này thường được áp dụng với những mặt hàng thời trang có tính mùa vụ cao hoặc đồ ăn thức uống. Dưới đây là một ví dụ mà Amazon đã làm để tăng đẩy mạnh doanh số cho sản phẩm cà phê khó bán của họ.

Theo đó Amazon sẽ đưa ra 2 lựa chọn, thứ nhất là giá mua một lần, và thứ hai là giá mua cho 5 lần liên tiếp. Lựa chọn thứ 2 sẽ giúp khách hàng giảm tiết kiệm được tới 15% chi phí. Đây là một dạng chiết khấu đặc biệt được các website bán hàng áp dụng vào các mặt hàng tiêu dùng.

Dịch vụ FBA từ Amazon cung cấp cho bạn nhiều công cụ để quản lý tồn kho và bạn là người trực tiếp quản lý hàng hóa. Amazon sẽ có một số dự báo mức tồn kho thấp nhất trong vòng 1 – 2 tuần tới, thời gian này không đủ để bạn bổ sung kịp thời hàng vào kho.
Vì vậy, bạn phải luôn chủ động cập nhật và quản lí tất cả đơn hàng và hàng hóa trong kho. Bạn có thể sử dụng một số phần mềm quản lí tồn kho tích hợp trực tiếp vào hệ thống FBA thay vì chỉ sử dụng những thông báo tồn kho của Amazon. Bạn có thể cài đặt thông báo riêng và cập nhật liên tục để theo dõi được số tồn kho real time. Đây là cách đảm bảo hàng hóa của bạn luôn sẵn sàng để phục vụ khách hàng, nhất là trong những mùa mua sắm lớn trong năm khi bán hàng trên Amazon.

>>  Làm theo câu nói "Muốn thành công đừng bao giờ đi 1 mình", anh ấy khôn ngoan thu về 35 tỷ ngay trong 1 năm đầu tiên
{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Các Huấn luyện viên bán hàng trên Amazon có các công cụ quản lý hàng tồn kho mạnh mẽ và thường được sử dụng dưới mức hỗ trợ người bán theo nhiều cách. Trong Huấn luyện viên bán hàng, bạn có thể xem xét xu hướng bán hàng cho các sản phẩm của mình và xem ước tính của Amazon về số ngày mà mức chứng khoán hiện tại của bạn có thể đạt được.

Dù là bán hàng online hay mở cửa hàng cũng đều có những nguyên tắc nhất định. Quá trình bán hàng trên Amazon khá đơn giản, làm cho hầu hết những người bán hàng mới bắt đầu ngay mà không chú ý nhiều đến chính sách của Amazon. Đây có lẽ là vấn đề gặp phải nhiều nhất cho quá nhiều người bán khiến tài khoản của họ bị tạm ngưng, thậm chí tồi tệ hơn là bị cấm bán vĩnh viễn trên Amazon.

Vì thế nếu muốn kinh doanh trên Amazon thuận lợi, các nhà bán hàng nên đọc thật kỹ chính sách và điều khoản trước khi làm bất cứ điều gì.

Cách làm giàu từ buôn bán gì cần ít vốn nhỏ mà hiệu quả (3 năm tới)

> Ít vốn nên chọn ý tưởng xu hướng kinh doanh gì nhỏ bây giờ? 30 Cách khởi nghiệp là mô hình đầu tư hiệu quả

Cách làm giàu nhanh nhất kiếm 7 triệu mỗi ngày (kế hoạch kinh doanh hiệu quả)

> 20 Cách tiếp cận khách hàng hiệu quả

>>  Ngách kiếm tiền thu về trên 4.5 tỷ 1 năm trong thời Tiki, Shopee, Amazon hay Alibaba đang làm mưa làm gió

> làm giàu từ Kinh doanh gì hiệu quả nhất hiện nay năm 2019

17 cách kinh doanh nhỏ hiệu quả lãi lớn-nên kinh doanh gì và làm gì có tiền

40 ý tưởng kinh doanh nhỏ và vừa với những cách làm giàu ít vốn

12 Cách làm giàu đơn giản cho người trẻ buôn bán nhỏ

15 Cách kinh doanh làm giàu tại nhà hiệu quả cao-kiếm tiền tại nhà

Nên kinh doanh gì là cách làm giàu nhanh hiện nay kiếm tiền nhiều

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *