Người Trung Quốc làm giàu như thế nào? Bí quyết của người Hoa

Người Trung Quốc làm giàu như thế nào? Bí quyết của người Hoa

Đất nước Trung quốc được biết đến là một quốc gia đông dân trên thế giới và nổi tiếng với sự giàu có. Vậy người Trung Quốc làm giàu như thế nào? Bí quyết của người Hoa để làm giàu là gì? Hãy cùng Bytuong.com tìm hiểu thông qua bài viết này.

Luôn nghiên cứu thị trường khi bắt đầu kinh doanh.

Người Trung Quốc luôn rất cẩn trọng trong việc làm ăn, kinh doanh, buôn bán. Họ luôn nghiên cứu thị trường rất kỹ lưỡng, đánh giá mọi chỉ tiêu và mức độ thành công. Sau đó, mới quyết định có đầu tư vào lĩnh vực đó hay không. Việc nghiên cứu thị trường giúp họ nắm bắt thông tin khách hàng, dự đoán hoạt động kinh doanh tương lại, lưu trữ những thông tin đó lại và đến khi cần sẽ đem ra sử dụng. Cách làm này giúp họ tiết kiệm được thời gian phục vụ khách hàng và tạo sự hài lòng từ phía khách hàng.

Người Hoa luôn tin vào bản thân

Đứng trước một quyết định, công việc nào đó, người Trung quốc rất tin vào suy nghĩ và năng lực của bản thân. Họ luôn luôn tin rằng mình sẽ làm được và cố gắng phấn đấu để khẳng định điều đó là đúng. Nhờ đó, họ kiên trì theo đuổi được quyết định, mục tiêu của mình.

Luôn tôn trọng mọi người

Người Trung Quốc luôn quan niệm rằng, họ sẽ không nghèo mãi mãi và những người khác cũng vậy. Hôm nay, người kia có thể chỉ là một nhân viên phục vụ nhưng ngày mai anh ta có thể trở thành người thành công trong lĩnh vực ăn uống. Vì vậy, phải luôn luôn tôn trọng tất cả mọi người dù họ có làm ngành nghề hay có cuộc sống như thế nào.

Người Trung quốc luôn tập trung vào hình ảnh, bao bì

Người Trung quốc quan niệm cái đẹp sẽ thu hút ánh nhìn của nhiều người. Vì vậy, họ rất quan tâm đến việc thiết kế bao bì, hình ảnh thật đẹp mắt để thu hút khách hàng. Việc bao bì được thiết kế đẹp mắt và đóng gói tốt sẽ nâng cao giá trị của sản phẩm, khiến khách hàng cảm thấy hài lòng và muốn mua sản phẩm hơn.

Tận dụng dư luận để làm giàu

Người Trung Quốc rất khôn khéo trong việc tận dụng làn sóng dư luận để kinh doanh, làm giàu. Vì chỉ cần có một sản phẩm, một sự kiện, câu chuyện nào đó có tính viral khắp nơi, ai ai cũng quan tâm và nhắc đến. Thì người Trung quốc sẽ bắt đầu dựa vào đó để tìm kiếm và phát triển sản phẩm đó. Tận dụng sự lan truyền bằng miệng của dư luận để thu hút khách hàng. Từ đó bán được nhiều hàng hơn.

>>  12 tư duy triết học siêu đẳng, giúp bạn thu lợi cả đời

Tạo sự mới lạ trong sản phẩm dịch vụ

Khi thị trường kinh doanh sản phẩm, dịch vụ đã bão hòa hay suy yếu, người Trung quốc sẽ không vì thế mà từ bỏ để chuyển sang kinh doanh một sản phẩm khác. Họ sẽ suy nghĩ, nghiên cứu và tìm cách cải tiến, nâng cấp tạo sự mới lạ, đặc biệt cho sản phẩm đó để nó tiếp tục thu hút khác hàng.

>> Nghệ thuật và bí quyết kinh doanh của người Nhật

Dùng danh tiếng của người khác để làm giàu

Đây cũng là một trong những bí quyết của người Trung quốc trong việc làm giàu. Họ sẽ tận dụng sự danh tiếng của một người nổi tiếng nào đó để giới thiệu hoạt động kinh doanh của mình, giúp thu hút nhiều khách hàng và tăng doanh thu bán hàng hơn. Ví dụ như một cửa hàng bán đồ ăn được một diễn viên nổi tiếng ghé đến ăn. Người chủ có thể xin chụp hình chung với người nổi tiếng đó rồi dán ảnh ở trong cửa hàng, đồng thời đăng tải lên các trang mạng xã hội để tạo hiệu ứng. Từ đó giúp cho nhiều người quan tâm và muốn ghé đến cửa hàng để thưởng thức các món ăn. Đây cũng được gọi là hiệu ứng người nổi tiếng.

Linh động, nắm bắt thị trường

Người Trung Quốc luôn chú trọng việc học hỏi dù bất cứ hoàn cảnh nào. Đi đến bất cứ đâu họ cũng sẽ để ý quan sát và phân tích xem mức độ phát triển ở địa phương này như thế nào, nhu cầu khách hàng đang cần gì, mình có thể khai thác ý tưởng gì để phát triển kinh doanh ở đây. Họ luôn linh động nắm bắt xu hướng thị trường để phát triển, mở rộng kinh doanh hơn.

Làm ăn lâu dài bằng việc tạo uy tín

Uy tín luôn là một yếu tố quan trọng và quyết định đến sự thành công của một doanh nghiệp. Đối với việc kinh doanh của người Trung Quốc cũng vậy, họ luôn đặt chữ tín lên đầu trong mọi hoạt động. Việc tạo uy tín giúp họ tạo được lòng tin nơi khách hàng, đối tác. Từ đó, giúp việc kinh doanh diễn ra thuận lợi vì được khách hàng tin tưởng thì họ sẽ thường xuyên ghé thăm cửa hàng hoặc thường xuyên sử dụng các sản phẩm của công ty.

Hướng đến lợi ích tập thể để tạo lợi ích cá nhân

Ngày xưa chúng ta đều biết Trung Quốc hoạt động gồm những bang, hội. Họ rất xem trọng việc hoạt động của cả tập thể. Văn hóa đó được giữ lại mãi cho đến thời đại hiện nay. Người Trung Quốc luôn biết cách làm việc chung để tạo lợi ích lớn nhất trong tập thể nhưng cũng đảm bảo lợi ích cho chính mình. Ví du như ông chủ cửa hàng hoa sẽ kết hợp cùng ông chủ cửa hàng trái cây để cùng kinh doanh. Khách đến mua hoa nhìn thấy bên cạnh có bán trái cây nên sẽ có suy nghĩ muốn mua một ít trái cây. Từ đó tạo ra nhu cầu mua trái cây nơi khách hàng và giúp ông chủ trái cây bán được hàng.

Nhờ người khách giúp đỡ

Người Trung Quốc luôn biết cách nhờ vả sự giúp đỡ từ những người xung quanh mình để có thể phát triển. Họ không xem đó là lợi dụng và là một hành động xấu. Ví dụ như ông A muốn mở một cửa hàng bán cơ khí ở thành phố A. Ông có một người bạn ở thành phố B kinh doanh rất giàu sản phẩm này. Vì vậy ông đã đến và nhờ sự giúp đỡ từ người bạn của mình. Ông nhờ bạn chia sẻ những kinh nghiệm khi mở một cửa hàng cơ khí, cách kinh doanh, tìm nguồn hàng. Và có thể nhờ bạn của mình giới thiệu một số mối làm ăn ở gần đó để bước đầu tìm sự ổn định.

Họ luôn biết cách đầu tư và làm giàu thêm khối tài sản của mình

Người Trung Quốc rất có đầu óc đầu tư. Đa số những tỷ phú người Trung quốc đều giàu có nhờ những hoạt động đầu tư của mình trong những lĩnh vực như đĩa ốc, ăn uống và đặc biệt là niêm yết cổ phiếu công ty trên các sàn giao dịch. Nhờ sự nhạy bén, và tầm nhìn của mình, đồng thời sự liều lĩnh khi đầu tư mà họ đã kiếm được rất nhiều tiền từ những quyết định đầu tư đó.

>>  Hướng dẫn chọn ý tưởng phù hợp với mình

Trên đây là một số chia sẻ về bí quyết kinh và cách làm giàu của người Trung Quốc. Mỗi quốc gia, mỗi dân tộc sẽ có những quan niệm, cách nhìn nhận và tư duy làm giàu khác nhau. Vì vậy, có thể đối với đất nước này, bí quyết này, cách làm này là đúng là hiệu quả nhưng đối với đất nước khác lại không áp dụng được. Hãy dành thời gian tham khảo và tìm hiểu về cách làm giàu của nhiều quốc gia để bạn có thể tìm ra được bý quyết kinh doanh cho riêng mình. Hy vọng bài viết này đã giúp ích cho bạn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *