Home » Vì sao Người lương thiện(người tốt) thường ít tiền và Nghèo

Vì sao Người lương thiện(người tốt) thường ít tiền và Nghèo

Sau một vòng tìm kiếm chúng ta có thể thấy rất nhiều nhà đầu tư nổi tiếng, người thì đại diện cho tiền tệ kỹ thuật số chơi bitcoin, người thì đại diện cho người chơi Internet cổ điển, người thì đại diện cho những kẻ săn mồi trên thị trường, dường như không có một người tốt thực sự tìm kiếm lợi ích của một nhà đầu tư, chủ yếu chỉ là để thu hoạch cái lợi ích cá nhân.

Vậy tại sao không có đến một người lương thiện, hay là tại sao người lương thiện lại thường là những người không thể trở thành người giàu có?
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

>> Làm giàu như thế nào? Những điều sẽ giúp người nghèo hiểu rõ về bản chất của Tiền tài và giàu sang

Có hai câu chuyện dưới đây:

Có một người là lái xe của đơn vị chúng tôi, thông qua một người bạn giới thiệu đến và lái xe cho tôi. Một lần tôi phải đi công tác một tuần, tôi cho anh ta nghỉ ngơi trong tuần đó. Thứ hai tuần kế tiếp tôi quay lại Việt Nam làm việc, tôi gọi điện cho anh ta đến sân bay đón tôi. Không ngờ được rằng tôi phải đợi anh ta hai giờ đồng hồ ở sân bay, khi hỏi ra mới biết là anh ta ở nhà chơi bài rồi quên mất nhiệm vụ phải đến đón tôi.

Vào thời điểm đó, tôi quyết định sa thải anh ta, dù sao cũng liên quan đến việc lái xe, nếu anh ta mang theo một thái độ làm việc như vậy sớm muộn gì cũng xảy ra chuyện, dựa vào cảm xúc để làm việc và quá dễ dãi với cuộc sống là một điều không nên, một khi mềm lòng sẽ xảy ra nhiều vấn đề. Đây không phải là trường hợp nhất thời hay hi hữu.

Không bao lâu sau, anh ta lái xe trong tình trạng say rượu, sau đó đã xảy ra tai nạn giao thông làm bị thương tài xế khác. Cảnh sát đến giam giữ anh ta và báo với bảo hiểm để giải quyết bởi vì anh ta có lỗi là lái xe khi say rượu, lúc này hầu hết là anh ta sẽ cảm thấy bản thân thật xấu hổ. Khiến anh ta gây ra càng nhiều lỗi hơn đó hoàn toàn là do tôi quá lương thiện và tôi rất hối hận vì điều đó.

Chúng ta hãy nói về một câu chuyện khác, có hai người giàu có nọ mất 100 triệu để đi đến một ngôi làng làm từ thiện cho người nghèo. Một trong hai người đã gửi tiền cho mỗi hộ gia đình để họ có vốn đầu tư mạo hiểm và cải thiện cuộc sống của họ.

Thế nhưng, những người dân nhận được tiền đã dùng số tiền đó sống một cuộc sống tốt đẹp sung túc trong một năm và tìm lý do để nói rằng không thể kinh doanh được. Hầu hết người dân trong làng đều đòi anh ta tiền và nếu không cho tiền họ còn tức giận.

Người đàn ông giàu có thứ hai đã đến ngôi làng, thiết lập một giải thưởng, thế chấp tài sản, vay tiền của anh ta trả học phí để học kinh doanh với anh ta, vay một khoản và phải trả một khoản tiền lãi vừa phải, thậm chí nếu kinh doanh tốt thì khoản vay đó có thể được miễn phí. Ngược lại, học không tốt thì sẽ bị thu hồi nhà cửa và phải làm việc cho những người học tốt.

Trong thôn lúc này có người đã trở thành người giàu có, có người thì vẫn nghèo đói, thế nhưng một số người nghèo đã trở nên tràn đầy năng lượng và có mục tiêu hơn.

Hầu hết trong số chúng ta đi làm những việc bị người khác coi là ngu ngốc nhưng bản thân chúng ta vẫn cảm thấy có ích là làm cho cuộc sống trở nên tươi đẹp hơn.

Khi gặp phải một kẻ lừa đảo, không phải là bản thân tham lam lợi danh mà là bản thân quá lương thiện. Bạn bè vay tiền, biết rằng danh tiếng của người vay là không tốt nhưng cũng cho vay, bên trong không thắc mắc gì mà bên ngoài lại bàn ra tán vào, cũng nói rằng anh ta lương thiện.

Đồng nghiệp làm việc xấu thấy mà không báo, cuối cùng bị lãnh đạo đổ lỗi, đồng nghiệp cũng không đánh giá cao nhưng bản thân vẫn nghĩ rằng đó là lương thiện.

Tóm lại:đối với lòng tốt của một người mà nói mắng người khác, giúp đỡ người khác chính là sự trả tiền cho tâm trạng bối rối của họ. Một khi trái tim mềm lòng, đừng nói đến vấn đề lương thiện, hãy cất nó đi, đóng cửa trái tim lương thiện lại. Đó không phải là lương thiện mà là sự nhầm lẫn của bạn. Tâm thái như vậy làm sao có thể trở thành người giàu được? Hay là trở thành người giàu không lương thiện?

Nếu bạn không quan tâm, không can dự, không muốn liên quan, bạn không cần phải trở nên quá tốt. Lý do là bởi vì một người tử tế, lương thiện sẽ không thể dẫn dắt được những người lính, và càng khó hơn trong việc huấn luyện một người lính trở nên mạnh mẽ.

Những người trọng tình cảm không thể làm được việc lớn, rất khó để làm những việc nhẫn tâm. Những người quá coi trọng tình nghĩa sẽ không thể quản lý được tài chính và dễ vì tình nghĩa mà quên đi lợi ích hay tiền bạc. Những người quá tử tế không thể làm quan lớn được, rất khó để phân biệt giữa đạo đức giả và người thật tâm.

Càng là những người tốt bụng họ càng biết cống hiến và vị tha, bởi vì đối với những người tốt, họ làm gì cũng không chỉ vì bản thân họ mà còn quan tâm đến những người khác. Khi có cơ hội hợp tác, họ muốn nhận được lợi ích ít hơn người khác, khi có cơ hội họ cũng không cạnh tranh với những người khác, dẫn đến bỏ lỡ cơ hội thay đổi vận mệnh hết lần này đến lần khác.

Mặc dù những người như vậy trong mọi mặt của cuộc sống họ đều lựa chọn mặt tốt nhất để phát triển và họ chắc chắn từ bỏ nhiều những thứ vật chất, lợi ích bên ngoài. Họ bỏ sức lực ra để làm mọi việc một cách tốt nhất và những người xung quanh không cần phải làm gì.

Tuy nhiên họ lại là những người có trái tim giàu có. Nếu cần phải thay đổi hay từ bỏ một mặt lương thiện của họ, thì liệu có nghĩ rằng mình sẽ biến thành những con người ích kỷ trong cuộc sống không?

Mọi thứ đều đã được định đoạt, bạn có mặt tốt của bạn, anh ta có mặt xấu của anh ta, ngay cả khi người đó được ông trời ban cho sự giàu có, nếu người đó sống trong sự gian ác thì giàu có cũng không được bao lâu. Kể cả khi bạn nghèo khó, con bạn cũng sẽ sống trong một cuộc sống hạnh phúc nếu bạn có trái tim lương thiện.

2 bình luận trong “Vì sao Người lương thiện(người tốt) thường ít tiền và Nghèo”

Trả lời