5 Ý tưởng về những bộ phim kinh điển trong kinh doanh nên xem

5 Ý tưởng về những bộ phim kinh điển trong kinh doanh nên xem

1, Bộ phim Cuộc sống tươi đẹp (It’s Wonderful Life) cho chúng ta thấy được thông điệp: tiền không thể mua được hạnh phúc. Những câu chuyện nhỏ trong phim chính là những bài học về tiền, về đạo đức và bức tranh thực tế trong kinh doanh mà bất cứ ai cũng sẽ trải qua.

2, The Insider – Nội gián: một bộ phim nói về sự đạo đức trong kinh doanh. Khi con người ta chấp nhận làm những điều xấu có hại cho người khác chỉ để kiếm được nhiều tiền nhất. Ý nghĩa của bộ phim được thể hiện thông qua câu chuyện về các nhân vật nói lên việc thuốc lá có hại cho sức khỏe nhưng những người khác vẫn mặc kệ tiếp tục kinh doanh

>> 5 Ý tưởng để thay đổi suy nghĩ hướng tới sự Giàu có

3, Citizen Kane cho chúng ta thấy được một góc cuộc sống của những người giàu có thông qua nhân vật Charles Foster Kane. Ông đã tận dụng số vàng trong mảnh đất của mẹ mình để lại để xây dựng nên đế chế báo chí của mình. Mặc dù sự nghiệp rất thành công nhưng ông lại có cuộc sống không mấy hạnh phúc. Và rồi, khi ông qua đời chỉ còn lại một mình.

4, Ma lực đồng tiền (Phố Wall): đây là bộ phim nói về con đường để trở nên giàu có của những doanh nhân. Họ phải đánh đổi nhiều thứ, trong đó có cả nhân cách của chính mình để đạt được những mục tiêu đề ra.

5, Một bộ phim khắc họa hình ảnh nhân vật Preston Tucker vượt qua nhiều khó khăn để theo đuổi ước mơ trong ngành công nghiệp ô tô của mình – Tucker: The Man and His Dream

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *